Sản phẩm nổi bật
Contents
- 1 Nồi nấu cháo đa năng do Viễn Đông nghiên cứu và sản xuất
- 1.1 Hạn chế của nồi hầm cháo công nghiệp 2 lớp là gì?
- 1.2 5 ưu điểm của nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp Viễn Đông thế hệ mới
- 1.2.1 Được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 với thành nồi 3 lớp
- 1.2.2 Nấu cháo chín đều mà không cần đảo, cháo nóng trong suốt thời gian bán hàng
- 1.2.3 Bộ phận điều khiển tiện lợi, dễ dàng sử dụng
- 1.2.4 Phễu tiếp dầu và ống chỉ thủy cực tiện lợi
- 1.2.5 Kích thước và công suất của 1 số dung tích nồi nấu cháo bằng điện
- 2 Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo để cháo thơm ngon hơn
- 3 Viễn Đông – địa chỉ bán nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp chất lượng
Nồi nấu cháo bằng điện là sản phẩm nấu cháo bằng dung dịch cách thủy được Viễn Đông nghiên cứu và sản xuất qua nhiều năm. Đây là một sản phẩm công nghiệp thay thế nồi nấu cháo bằng than củi truyền thống với ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm điện, nhanh chóng và hạn chế hao hụt.
Nồi nấu cháo bằng điện
Cùng noinaupho.vn tìm hiểu về sản phẩm ngay dưới bài viết này nhé.
- Đừng lo! Vệ sinh, bảo quản nồi điện nấu cháo công nghiệp quá dễ.
- Tiêu chí nào để lựa chọn nồi điện nấu cháo công nghiệp.
- Tư vấn MIỄN PHÍ nồi nấu phở bằng điện inox Viễn Đông.
Nồi nấu cháo đa năng do Viễn Đông nghiên cứu và sản xuất
Hạn chế của nồi hầm cháo công nghiệp 2 lớp là gì?
Trước đây, Viễn Đông cung cấp đồng thời cả 2 mẫu nồi điện nấu cháo công nghiệp 2 lớp và 3 lớp. Tuy nhiên, trong năm 2021, công ty đã chuyển hẳn sang mẫu nồi cháo điện công nghiệp 3 lớp. Lý do bởi dòng nồi 2 lớp chưa đảm bảo an toàn cho người sử dụng như:
- Không có lớp cách nhiệt nên người sử dụng dễ bị bỏng nếu vô tình chạm phải
- Dễ tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh ⇒ Người nấu bị nóng bức, khó chịu trong suốt thời gian bán hàng
- Cháo không được giữ nóng tốt, nhanh nguội
Tham khảo: 7+ nồi nấu cháo công nghiệp chất lượng, đa năng, giá tốt nhất 2024!
Hãy cùng xem nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp thế hệ mới được thay đổi như thế nào để khắc phục được những hạn chế trên nhé.
5 ưu điểm của nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp Viễn Đông thế hệ mới
Được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 với thành nồi 3 lớp
Nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp được làm bằng Inox 304 toàn bộ. Inox 304 được chứng nhận an toàn với thực phẩm, chống han gỉ tốt, đảm bảo độ bền cao. Đây cũng là chất liệu mà Viễn Đông sử dụng cho các dòng nồi khác như nồi nấu có cánh khuấy, nồi hầm xương điện, nồi nấu sữa đậu nành, nồi tráng bánh cuốn, nồi nấu rượu.
Inox 304 chịu nhiệt tốt, ít bị biến dạng dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Thành nồi được làm 3 lớp tạo thành 2 khoang riêng biệt: 1 khoang chứa dầu và 1 khoang có foam cách nhiệt. Thành nồi dày dặn, chắc chắn với độ dày lên tới 6cm, bên ngoài được dập gân tăng cứng để nồi cứng cáp và chịu lực tốt hơn, hạn chế móp méo trong quá trình vận chuyển.
Nấu cháo chín đều mà không cần đảo, cháo nóng trong suốt thời gian bán hàng
Khác với các nồi nấu cháo bằng than, gas truyền thống trước đây, nồi hầm cháo bằng điện sử dụng sức nóng của dầu ăn để nấu cháo chín. Cụ thể:
Thanh nhiệt đun sôi dầu ăn > Dầu ăn truyền nhiệt qua lớp inox vào bên trong để nấu cháo > Cháo sôi đều ở tất cả các điểm bên trong lòng nồi thay vì chỉ tập trung ở đáy nồi như trước đây.
⇒ Cháo không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên không bị vón cục dưới đáy nồi, chính vì vậy tỷ lệ hao hụt bằng 0%. Người sử dụng cũng không cần phải khuấy đảo như trước đây mà có thể rảnh tay làm các công việc khác.
Sau khi cháo chín, bạn có thể giảm nhiệt độ để cháo sôi liu riu hoặc ngắt điện để tiết kiệm điện. Do dầu ăn giữ nhiệt rất lâu, thành nồi lại có lớp cách nhiệt nên cháo vẫn được giữ nóng khoảng 4 – 5 tiếng.
Giải đáp thắc mắc thường gặp về nồi nấu cháo bằng điện:
Bộ phận điều khiển tiện lợi, dễ dàng sử dụng
Với nồi nấu cháo Viễn Đông bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy nên tổng thể máy rất gọn gàng. Thiết kế chân vuông giúp khách hàng có thể đẩy sát nồi vào góc tường mà không chiếm nhiều diện tích trong gian bếp. Bảng điều khiển của nồi gồm có:
- Đèn báo
- Công tắc nhấn của điện trở
- Chiết áp điều chỉnh nhiệt độ
- Đồng hồ cài đặt thời gian
Việc thiết kế bảng điều khiển liền thân cũng giúp tiết kiệm chi phí và làm giảm giá thành so với các mẫu nồi có tủ điện điều khiển rời.
Phễu tiếp dầu và ống chỉ thủy cực tiện lợi
Bên ngoài thành nồi nấu cháo bằng điện khách hàng sẽ thấy có 1 phễu inox để đổ dầu và 1 ống thủy tinh để theo dõi mực dầu bên trong khoang cách thủy. Sử dụng nguyên lý 2 bình thông nhau nên chiều cao của dầu ở ống thủy tinh cũng chính là mực dầu hiện tại bên trong khoang chứa.
Nhờ ống chỉ thủy mà bạn biết khi nào cần tiếp thêm dầu, khi nào cần thay dầu (khi dầu chuyển sang màu đen). Chỉ cần đổ dầu qua phễu inox một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
Kích thước và công suất của 1 số dung tích nồi nấu cháo bằng điện
Dưới đây là bảng thông số các nồi nấu cháo Viễn Đông dung tích từ 40L – 200L. Khách hàng có thể lựa chọn được mẫu nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Dung tích | Kích thước thân trong ( DxC ) | Công suất | Điện áp | Độ dày inox |
40L | 400×350 | 6kw | 220V | 1mm |
60L | 400×500 | 6kw | 220V | 1mm |
80L | 490×440 | 9kw | 220V | 1.2mm |
100L | 490×540 | 9kw | 220V | 1.2mm |
120L | 490×650 | 9kw | 220V | 1.2mm |
150L | 600×600 | 12kw | 380V | 1.2mm |
200L | 600×720 | 12kw | 380V | 1.2mm |
Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo để cháo thơm ngon hơn
Cách vận hành và sử dụng nồi nấu cháo bằng điện
Sau đây, Viễn Đông sẽ hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp. Từ đó giúp bạn thao tác nhanh chóng, an toàn cũng như đảm bảo chất lượng thành phẩm.
Bước 1: Kiểm tra và kết nối điện cho nồi nấu cháo
Trước khi nấu cháo bạn cần chắc chắn nồi đã được vệ sinh sạch sẽ nhé. Và đây là một thiết bị vận hành bằng nguồn, do đó trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra các kết nối điện của nồi để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau đó, bạn kết nối điện cho nồi để tiến hành sử dụng.
Bước tiếp theo mà bạn cần chú ý đó là phải kiểm tra lượng dầu ăn trong nồi. Bởi nếu như mực dầu quá thấp so với quy định thì trong quá trình nấu rất có thể sẽ làm cháy thanh nhiệt. Về lâu dài, nồi nấu cháo bằng điện bị sẽ hỏng, xuống cấp nghiêm trọng về hệ thống truyền nhiệt.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi
Sau khi bạn đã kiểm tra và đảm bảo nồi sạch se, an toàn, kết nối điện ổn định thì tiến hành cho tất cả các nguyên liệu vào. Nguyên liệu cần được sơ chế trước để đảm bảo vệ sinh, gạo thì nên được ngâm tối thiểu 1 tiếng để có thể bung hạt nhanh hơn.
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ
Tiếp theo, hãy vặn các núm điều chỉnh nhiệt độ. Ban đầu bạn vặn ở mức nhiệt cao nhất để dầu ăn nhanh sôi. Sau đó, trong quá trình nấu nướng sẽ điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống để cháo chín nhuyễn hơn và tiết kiệm nhiên liệu.
Cháo sẽ tự được đảo theo chiều đối lưu của nồi nấu nên bạn sẽ không cần phải dùng đũa, thìa để khuấy.
Bước 4: Vệ sinh nồi ở sau khi sử dụng xong
Sau khi bạn đã nấu cháo xong thì nên ngắt toàn bộ hệ thống điện và vệ sinh nồi. Khi vệ sinh, hãy cẩn thận để nước không tiếp xúc trực tiếp với hệ thống bảng điện. Không sử dụng dụng cụ cọ rửa bằng sắt để tránh làm xước nồi, khiến nồi nhanh bị gỉ.
Lưu ý gì khi nấu cháo để cháo thơm ngon hơn?
Làm sao để cháo không bị trào?
Khi nấu cháo, bạn thường gặp tình trạng cháo bị bồng (bị trào) ra ngoài. Điều này có thể lý giải bởi 2 lý do: nấu quá đầy hoặc để nhiệt quá lớn. Chính vì vậy, khi cháo đã sôi 1 thời gian, bạn cần giảm nhiệt độ, để cháo sôi liu riu. Khi bị trào thì có thể mở nắp nồi ra là được, tránh nấu quá đầy nồi.
Khi cháo chín, bạn nên cho 1 chút dầu ăn lên mặt cháo và đảo đều. Điều này cũng sẽ hạn chế 1 phần tình trạng cháo bị trào đồng thời khi ăn cũng sẽ thấy béo và ngon hơn.
Nồi nấu cháo bằng điện 3 lớp
Nhiệt độ ủ cháo bao nhiêu là thích hợp?
Khi nồi nấu cháo bằng điện đã sôi, bạn cần vặn chiết áp để giảm nhiệt độ để cháo được nấu liu riu, nhỏ lửa. Nhiệt độ phù hợp nên để khoảng 100ºC – 120ºC bởi nhiệt độ sôi của dầu ăn cao hơn rất nhiều nên mức nhiệt này sẽ giúp nồi không bị sôi quá mạnh.
Làm sao để nấu cháo tiết kiệm thời gian?
Có 2 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu cháo đó chính là:
– Ngâm gạo với nước trước khi nấu khoảng 20 phút. Điều này giúp hạt gạo được nở ra và nhanh nhừ hơn. Không vo gạo quá kỹ sẽ làm mất lớp cám gạo bên ngoài có chứa rất nhiều vitamin B1 tốt cho sức khỏe.
– Cho xương vào ninh cùng lúc với nấu cháo. Thay vì mất thời gian hầm xương để lấy nước từ trước thì bạn có thể ninh xương đồng thời khi nấu cháo. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 6 tiếng hầm xương.
Xem thêm: Trẻ mới ốm dậy nên ăn gì- Cháo dinh dưỡng tốt cho bé mới ốm dậy
Viễn Đông – địa chỉ bán nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp chất lượng
Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị nhà bếp, Viễn Đông tự tin là nhà cung cấp số 1 trên thị trường hiện nay về các dòng nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp. Đặc biệt đây là sản phẩm do Viễn Đông trực tiếp nghiên cứu, sản xuất và phân phối ra thị trường nên chất lượng và giá cả là vấn đề đơn vị cam kết hàng đầu với khách hàng.
- Miễn phí vận chuyển, lắp đặt nồi nấu cháo bằng điện trong bán kính 10km
- Hỗ trợ gửi hàng ra bến xe với khách hàng ở tỉnh
- Bảo hành 12 tháng hệ thống điện, động cơ và các lỗi từ nhà sản xuất
- Sửa chữa dịch vụ trọn đời sản phẩm
Sau đây là bảng giá nồi nấu cháo bằng điện tháng 8/2022 tại Viễn Đông để bạn tham khảo:
Model | Giá bán (VNĐ) |
Nồi nấu cách thủy VD 3 lớp NVD 40L | 8,900,000 |
Nồi nấu cách thủy VD 3 lớp NVD 60L | 9,500,000 |
Nồi nấu cách thủy VD 3 lớp NVD 80L | 10,900,000 |
Nồi nấu cách thủy VD 3 lớp NVD 100L | 11,500,000 |
Lưu ý: Giá bán chưa bao gồm phí vận chuyển và các chi phí khác.
Hiện nay đối với linh kiện thanh nhiệt của nồi nấu cháo bằng điện của quý khách nếu như có phát sinh hỏng hóc, cần mua thay mới có thể đặt hàng ngay trên trang thương mại điện tử Shopee tại gian hàng của Cơ khí Viễn Đông. Vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi không phải chờ đợi mà chất lượng vẫn hoàn toàn đảm bảo.
Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để sớm trở thành chủ nhân của chiếc nồi nấu cháo bằng điện vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm đáng để đầu tư như thế này nhỉ?
>> Sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp như thế nào là đúng và tốt nhất?
________________________________________________________________________