Vải làm bánh cuốn-vật dụng không thể thiếu khi tráng bánh

Để có được món bánh cuốn ngon, đẹp mắt thì khâu chọn vải làm bánh cuốn cũng khá quan trọng. Trong bài viết dưới đây, noinaupho.vn sẽ cung cấp những thông tin có ích đến việc lựa chọn vải làm bánh cuốn của quý khách. 

vải làm bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, với lớp vỏ bánh được tráng mỏng, mềm, dẻo dai được cuộn nhiều loại nhân khác nhau bên trong. Bánh cuốn thường được ăn kèm với các loại chả lụa, chả quế, nem chua, hành khô phi chấm cùng nước mắm ngọt hoặc dùng kèm nước dùng ninh từ xương.

Khi tráng bánh, chỉ cần căng một lớp vải mỏng trên miệng nồi hấp, cho một muôi bột lên mặt vải xoa đều để lá bánh cuốn được mỏng. Đậy kín cho bánh chín rồi lấy bánh ra, cho nhân đã được làm chín vào giữa và cuộn tròn. Khi ăn, chỉ cần chấm cùng loại nước mắm chua ngọt thái lẫn ớt hay đu đủ cà rốt là đã đủ tuyệt vời.

Tầm quan trọng của vải làm bánh cuốn khi tráng bánh

Đây là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong quá trình tráng bánh cuốn, đóng vai trò quyết định tới chất lượng bánh được tráng ra. Sử dụng những miếng vải làm bánh cuốn được căng vừa phải giúp bánh được róc, chín đều và bánh cuốn có hương vị thơm ngon đúng chuẩn.

vải để làm bánh cuốn

Quý khách có thể tìm mua loại vải tráng bánh cuốn này ở các trang web trên mạng hoặc bất kỳ các cửa hàng nào cung cấp dụng cụ, thiết bị làm bánh cuốn hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều mẫu vải làm bánh cuốn được bán với đa dạng loại kích thước từ 30cm-50cm phù hợp với nhu cầu sử dụng tại nhà cũng như tại các tiệm bánh kinh doanh truyền thống

dùng vải gì để tráng bánh cuốn

Ngoài tấm vải làm bánh cuốn thì khuôn tráng cũng góp phần không nhỏ vào quá trình tạo nên chiếc bánh cuốn. Khuôn bánh cuốn thường được quấn chặt bằng dây chun để tránh không cho hơi nóng thoát ra ngoài qua miệng nồi nhờ đó mà quá trình tráng bánh được thuận lợi nhất, người dùng không tốn quá nhiều thời gian để điều chỉnh khuôn làm bánh cuốn, mang lại hiệu quả cao đặc biệt trong những khung giờ cao điểm.

Nhận ra tầm quan trọng của vải làm bánh cũng như khuôn bánh, ngày nay các gia đình thường sử dụng nồi làm bánh cuốn tại nhà để tráng vỏ bánh cuốn, tiện lợi hơn khi quý khách muốn làm ra món bánh truyền thống này ngay tại nhà.

vải đổ bánh cuốn

Nồi làm bánh cuốn tại nhà Viễn Đông, lựa chọn số 1 khi làm bánh

Nồi điện tráng bánh cuốn được thiết kế hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng, vì vậy sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Với những đặc điểm sau:

  • Được làm từ chất liệu inox 304 chất lượng, không gỉ sét giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn vừa tầm giúp cho việc tráng bánh cuốn trở nên nhanh, tiện lợi hơn.
  • Thiết bị được sản xuất ngay tại xưởng nên có giá thành rẻ, tiết kiệm cho nhà kinh doanh.

vải tráng bánh cuốn là vải gì

  • Khung tráng bánh chắc chắn, sử dụng vải miếng căng, mịn cố định trên khung, giúp mặt bánh được mềm mại hơn.
  • Nồi hấp còn trang bị van cấp nước bên ngoài, giúp cấp nước vào trong mà không cần phải nhấc khung bánh tráng ra ngoài.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp quý khách hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của miếng vải làm bánh cuốn. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy làm bánh cuốn điện, hãy liên hệ ngay đến hotline của Viễn Đông để được tư vấn.

© 2022 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com