Nồi tráng bánh cuốn 40cm

Model : Nồi tráng bánh cuốn 40cm
Điện áp : 220V/ 50Hz
Công suất : 5kw
Đường kính khuôn : 40cm
Chất liệu chính : Inox 304
Kích thước : 50x50x75 cm
Trọng lượng : 16kg
Tặng kèm : 2 vải tráng bánh cuốn
Sản xuất : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng

Sản phẩm nổi bật

Nếu như nồi làm bánh cuốn bằng than củi là lựa chọn trước kia của các gia đình làm bánh cuốn để bán. Thì nay sự xuất hiện của nồi tráng bánh cuốn dùng điện 40cm chuyên dụng mang tới giải pháp làm bánh cuốn hiệu quả hơn. Cùng noinaupho.vn tìm hiểu về sản phẩm ngay bài viết dưới đây nhé.

Nồi tráng bánh cuốn 40cm

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Tráng bánh cuốn mỏng, ngon với nồi tráng bánh cuốn dùng điện 40cm 

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện được thiết kế bảng điều khiển đi liền với máy, kích thước nhỏ gọn giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian nấu của mình. Đây cũng là 1 trong những sự ưu tiên hàng đầu cho các quán ăn vừa và nhỏ. 

Với đường kính khuôn tráng bánh 40cm, kích thước này của nồi làm bánh cuốn Viễn Đông đủ để có thể giúp bạn dàn được bột ra rộng và mỏng hơn. Ngoài ra, Viễn Đông cũng cung cấp thêm các loại nồi 30cm phù hợp với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà.

Cấu tạo - kích thước nồi tráng bánh cuốn dùng điện 40cm

Cụ thể về cấu tạo của nồi tráng bánh cuốn dùng điện sẽ bao gồm những linh kiện và bộ phận như sau:

Nắp nồi 

Nắp nồi hấp bánh cuốn có dạng hình chóp có núm cầm đỏ làm bằng cao su, đảm bảo an toàn và không gây nóng bỏng khi chạm vào. Nắp nồi được đặt hoàn toàn bên trong thành nồi. Khi hơi nước bốc hơi lên sẽ chảy theo nắp nồi xuống bên dưới, không bị đọng nước và nhỏ giọt xuống mặt bánh và cũng không chảy ra ngoài nồi gây mất vệ sinh.

Nắp nồi tráng bánh cuốn

Thân nồi tráng bánh cuốn

Phía bên trong nồi bao gồm:

  • Khung tráng bánh cuốn tương ứng đường kính 40cm – Có thêm chiếc gờ đỡ ở giữa để giữ khung tráng được thăng bằng và cân đối. 
  • 2 thanh nhiệt ở dưới đáy nồi với tổng công suất 5kw
  • Phên chắn bảo vệ thanh nhiệt, giúp hơi bốc lên được tỏa đều hơn, hạn chế bột rơi xuống dưới ảnh hưởng đến thanh nhiệt. 

Về phía bên ngoài, nồi tráng bánh cuốn mini có thiết kế 2 quai cầm, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển nồi đến những vị trí thuận tiện để sử dụng. 

Nồi tráng bánh cuốn

Thành nồi 2 lớp inox 304, ở giữa có foam cách nhiệt vừa giúp giữ nhiệt để bánh nhanh chín vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị nóng hoặc bị bỏng nếu vô tình chạm phải. 

Vì cơ chế hoạt động làm nóng bằng thanh gia nhiệt, việc tiếp nước đủ cho nồi là vô cùng quan trọng, tránh việc nước cạn làm cháy thanh nhiệt. Vì vậy, thiết kế ống tiếp nước và ống đo mực nước ở bên ngoài thân nồi giúp bạn kiểm soát và cấp nước dễ dàng hơn.

⇒ Tiếp nước vào nồi mà không cần phải nhấc khuôn tráng bánh ra bên ngoài và luôn biết được mực nước bên trong nồi. 

Xem thêm: Có nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện 40cm cho gia đình bạn không?

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển được gắn liền ngay bên dưới thân máy vô cùng gọn gàng, dễ thao tác lại không chiếm nhiều diện tích. 

Tủ điện + bảng điều khiển

Bảng điều khiển bao gồm: đèn báo nguồn, bóng nhiệt, núm chỉnh nhiệt độ, công tắc nhiệt và van xả nước. Van xả nước hỗ trợ việc thoát nước và vệ sinh nồi cả ở bên trong sau mỗi lần sử dụng.

⇒ Dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ và độ sôi của nước. Đây cũng là ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn dùng điện so với các nồi bánh cuốn truyền thống dùng than, gas. 

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện giải quyết cho bạn 3 vấn đề sau

Nồi tráng bánh cuốn điện

Thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian

Không cần phải mất thời gian cho các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu than củi, nhóm và quạt thổi lửa… Đối với nồi làm bánh cuốn bằng điện này, bạn chỉ cần cấp nước cho nồi và bật công tắc để nồi hoạt động.

Sau khi kết nối với nguồn điện, bật đồng thời cả 2 thanh nhiệt cùng hoạt động. Vặn nút chỉnh nhiệt lên mức tối đa để nước trong nồi được đun sôi nhanh nhất. 

Chỉ mất 10 -15 phút, nước trong nồi sẽ sôi. Việc sử dụng nồi bằng điện đã giúp bạn tiết kiệm thời gian nhóm bếp, gây lò như trước đây. 

Tham khảo: Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt hàng nồi tráng bánh cuốn điện.

Chỉnh nhiệt nồi tráng bánh cuốn

Tráng bánh nhanh, liên tục chỉ trong vòng 15s

Khi đông khách, người bán để 2 thanh nhiệt cùng hoạt động giúp nước sôi nhanh, mạnh và bánh chín nhanh hơn. Thời gian từ khi đổ bánh đến lúc bánh chín chỉ khoảng 15s. Các thao tác tráng bánh cuốn được gói gọn trong vòng 4 bước sau đây:

Bước 1: Lấy 1 vá (1 muôi) bột đổ lên vải tráng , dùng đáy muôi dàn đều bột ra khắp mặt vải càng mỏng càng tốt.

Bước 2: Đậy nắp lại và đợi khoảng 15s để bánh chín .

Bước 3: Mở nắp, dùng thanh tre gạt xung quanh và luồn nhẹ xuống dưới mặt bánh để lấy bánh ra ngoài. Chú ý phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt đặt bánh trước khi lấy bánh ra ngoài để bánh không bị dính.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện các thao tác như bước 1. Trong lúc chờ bánh chín thì bạn cho phần nhân thịt vào bánh mới lấy ra sau đó cuốn lại, càng chặt tay càng ngon. 

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện 40cm tiết kiệm điện

Đối với dòng nồi điện làm bánh cuốn này, việc chiếc nồi hao điện hay không được quan tâm rất nhiều. Sử dụng nguồn điện 1 pha 220V, chiếc nồi tráng bánh cuốn này có thể tiết kiệm điện tốt nhờ những điểm sau:

  • Khi quán vắng khách, bạn có thể tắt bớt 1 bên thanh nhiệt và giảm nhiệt độ, vừa giữ nước nóng mà lại tiết kiệm điện. 
  • Sản phẩm được làm 100% từ chất liệu inox 304 cao cấp 3 lớp, có lớp foam cách nhiệt ở thanh nồi nên có khả năng giữ nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng,

Nồi tráng bánh cuốn có hao điện không

Ống tiếp nước của nồi tráng bánh cuốn dùng điện

Tóm lại, nồi tráng bánh cuốn dùng điện không hao điện nếu trong quá trình sử dụng bạn biết cách vận hành tốt chế độ đun sôi và chế độ ủ nóng của chúng. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí rất lớn mỗi tháng.

Mở quán bán bánh cuốn cần chuẩn bị các thiết bị nào?

Nếu bạn đang có dự định mở cửa hàng bánh cuốn để bán đồ ăn sáng thì cần chuẩn bị 1 số thiết bị sau:

– Máy xay bột gạo nước: Trước khi tráng bánh cuốn, bạn phải xay gạo tẻ để lấy bột. Máy xay gạo nước Viễn Đông có công suất 1.5kw, cho năng suất khoảng 15 – 20kg/h. Máy sử dụng bộ đá để nghiền nhuyễn gạo thành bột gạo nước. Với công suất và năng suất này, sản phẩm phù hợp với các quán ăn, cửa hàng vừa và nhỏ. Sản phẩm hiện đang được bán với mức giá 2.6 triệu đồng (tháng 2/ 2022).

– Nồi tráng bánh cuốn dùng điện 40cm: Sản phẩm hiện đang có giá bán 4.2 triệu đồng theo báo giá mới nhất tháng 6/ 2022.

– Tủ giữ nóng bánh cuốn: Thực chất, đây là tủ giữ nóng bánh bao nhưng bạn có thể sử dụng để hấp nóng bánh cuốn. Người bán sẽ tráng bánh trước khi cửa hàng vắng khách và để vào tủ trưng bày bánh bao. Khi quán đông khách có thể lấy ra để phục vụ luôn, không để khách phải chờ đợi lâu. Sản phẩm này hiện đang có giá 4.9 triệu đồng (tháng 6/ 2022).

⇒ Để mở quán bán bánh cuốn, bánh ướt, bạn cần chuẩn bị 3 thiết bị trên với tổng chi phí khoảng 11.7 triệu đồng. Trong đó, 2 thiết bị cần thiết đó chính là máy xay gạo nước và nồi tráng bánh cuốn dùng điện. Nếu chỉ mua 2 sản phẩm này thì tổng chi phí khoảng 6.8 triệu đồng

nồi tráng bánh cuốn dùng điện

Nồi làm bánh cuốn 40cm là 1 sản phẩm mà các quán bán bánh cuốn hiện nay không thể bỏ qua. Cùng tham khảo chi tiết hơn về sản phẩm qua đường HOTLINE của Viễn Đông nhé.

© 2017 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com