Vệ sinh máy rang hạt đúng cách như thế nào?

Rất nhiều khách hàng mua máy rang hạt về tuy nhiên lại không biết cách vệ sinh máy như thế nào, việc vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn tới máy nhanh hỏng. Để giúp các khách hàng làm điều đó, ngay sau đây Viễn Đông sẽ chia sẻ bí quyết vệ sinh máy rang hạt đúng cách. 

Máy rang hạt nông sản

Máy rang hạt nông sản

Vệ sinh máy rang hạt- đơn giản, dễ dàng

Vệ sinh máy là một khâu khá quan trọng và mất thời gian, nhưng chính công đoạn này sẽ quyết định phần lớn việc máy có bền bỉ và tuổi thọ cao hay không.

Vệ sinh lồng rang hạt

Vệ sinh lồng rang hạt cần được chú trọng đầu tiên. Vì đây là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm.

Vệ sinh máy rang hạt

  • Khi mua máy về, bạn sẽ thấy trong lồng rang có khá nhiều dầu mỡ. Hãy cho cát và sỏi vào, khởi động máy để trôi hết dầu mỡ đi.
  • Chỉ dùng khăn ướt đã vắt khô để lau lồng. Sau đó để máy chạy không cho khô hẳn chứ không được đổ nước vào để vệ sinh máy.
  • Khi rang hạt với muối thì sau một thời gian không dùng đến phải cho dầu ăn vào lồng rang để bảo quản. Nếu không cho, lồng sẽ có hiện tượng ố vàng và gỉ sét. Khi sử dụng lại máy, bạn tiếp tục chỉ cần cho cát và sỏi vào để trôi hết đi dầu ăn là lồng rang sẽ sạch hoàn toàn.

Vệ sinh máy rang hạt nông sản

Vệ sinh vỏ máy và các bộ phận khác

  • Bạn cần dùng khăn ướt vắt khô để lau vỏ máy thường xuyên để chiếc máy luôn được sáng bóng và sạch hơn.
  • Để có thể đỡ và xoay được lồng rang thì chiếc máy này cần đến những chiếc bạc đạn. Trong quá trình sử dụng lâu, bạc đạn phát ra tiếng kêu thì bạn phải bơm nhớt hoặc mỡ vào để bôi trơn và làm mát.

Bạc đạn trên máy rang hạt nông hạt

 Bạc đạn trên máy rang hạt nông sản

Hướng dẫn bảo quản máy rang hạt nông sản

Trong quá trình chế biến, bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh đặt ở nơi ẩm thấp khiến máy dễ bị nhiễm điện. Điều này sẽ không an toàn cho bạn khi sử dụng.

Lưu ý trong khi rang, có thể khi chạm tay vào bạn sẽ cảm thấy tê tê tay. Thứ nhất bạn nên kiểm tra lại không gian đặt máy xem có ẩm ướt không. Nếu khô ráo, bạn hãy nối ngay đường dây mát ở  trên máy xuống đất. Nguyên nhân vì lượng điện chưa kịp chuyển hóa thành nhiệt năng nên đã thoát ra ngoài.

Máy rang hạt có thể sử dụng nguồn điện 220 – 380V. Nhưng để máy được bền hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn điện 380V.

Bảng nhiệt độ phù hợp khi rang

Để giúp quý khách hàng cài đặt nhiệt độ và thời gian rang hạt đúng cách, noinaupho.vn xin chia sẻ bảng nhiệt độ cơ bản 1 số loại hạt.

Hạt điều rang muối: nhiệt độ 270 – 2800C
– Hạt hướng dương: nhiệt độ 280 – 2900C
– Hạt đậu nành, đỗ: nhiệt độ: trên 2700C
– Hạt dẻ: nhiệt độ 280 – 3000C
– Hạt bầu: nhiệt độ 240 – 2500C
– Hạt lạc: nhiệt độ 250 – 2600C
– Hạt bí: nhiệt độ 330 – 3400C
– Hạt đậu phộng: nhiệt độ 250 – 2700C

Vệ sinh, bảo quản máy móc là bước không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy móc. Nếu cần hỗ trợ thêm hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!


Thông tin có thể hữu ích đối với bạn đọc:

>>Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản nồi nấu xôi điện đơn giản nhất

———————————————————————————————————–

© 2017 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com