Contents
Nồi nấu xôi là dụng cụ không thể thiếu khi kinh doanh xôi. Lựa chọn được sản phẩm tốt sẽ giúp cho mỗi mẻ xôi đều được chín đều, mềm dẻo, làm hài lòng các thực khách. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nồi nấu xôi. Trong bài viết này, cùng noinaupho.vn tìm hiểu về nồi nấu xôi bằng inox được sử dụng nhiều, ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhé.
Tại sao bạn nên lựa chọn nồi nấu xôi bằng inox, nồi có những ưu điểm gì để bạn đưa ra quyết định lựa chọn mua. Lời giải đáp chi tiết nhất sẽ được trả lời ngay dưới đây
Ưu điểm của nồi nấu xôi bằng inox
Chất liệu bền bỉ, chắc chắn
Nồi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, sáng bóng, có độ cứng, độ bền cao, bề mặt sáng bóng, không gỉ sét. Đặc biệt, Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chiu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chất lượng thành phẩm chín đều, thơm ngon
Với hệ thống thanh nhiệt đặt ở đáy nồi có chức năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt để đun sôi nước hấp chín gạo, thực phẩm. Xôi được cung cấp nhiệt lượng đều, chín dẻo ngon từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Dù cho nấu cả chục kg gạo, xôi vẫn sẽ chín đều 10 hạt như 1.
Xôi nấu bằng nồi điện sẽ chín đều, se hạt và giữ được nhiều độ dinh dưỡng nhất. Nếu như trước kia khi đun bằng than, mất rất nhiều thời gian để canh chừng nấu xôi trên bếp than thì bây giờ, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp để hấp xôi và chờ xôi chín là xong.
Bạn cũng không cần phải đảo xôi bởi nồi được thiết kế hình nón giúp lượng nhiệt cung cấp được tỏa đều khắp nồi. Xôi hấp được chín đều hoàn toàn mà không lo bị nhão.
Tiết kiệm thời gian, công sức, đem lại năng suất cao
Nếu như trước kia khi đun bằng than, mất rất nhiều thời gian để canh chừng nấu xôi trên bếp than thì bây giờ, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp để hấp xôi và chờ xôi chín là xong.
Đối với nồi thông thường, truyền thống sẽ mất khoảng 2-2,5 tiếng để nấu xôi do phải đảo xôi, làm tỏa nhiệt, mất nhiệt trong nồi dẫn đến quá trình chín lâu hơn. Trong khi đó nấu bằng nồi hấp xôi điện thời gian đó chỉ khoảng 1,5 tiếng. Cứ 1kg gạo sẽ nấu ra được 1,6 – 1,8kg xôi
Nồi nấu xôi bằng inox được thiết kế tiện lợi
Hệ thống bảng điện thông minh giúp bạn có thể tùy chỉnh lượng nhiệt trong khi đun nấu vô cùng dễ dàng. Thanh nhiệt có thể tắt bớt hoặc hạ nhiệt độ khi cần thiết. Nhiệt độ điều chỉnh thanh nhiệt từ 30 – 110 độ C.
Các công tắc và đèn báo nhiệt được gắn ngay dưới phần đế của nồi nên rất dễ quan sát và điều khiển. Không chỉ hiện đại mà cũng rất an toàn khi sử dụng, khi mức nước chạm đáy hay có sự cố về điện, đèn báo sẽ sáng và tự ngắt, an toàn tối đa cho người sử dụng.
Van xả nước thuận tiện
Nồi được thiết kế van xả nước tiện lợi giúp việc vệ sinh nồi trở nên dễ dàng, đơn giản.
Nồi nấu xôi bằng inox sử dụng đa năng
Ngoài dùng để hấp xôi, nồi còn có thể tận dụng để nấu phở, nấu nước, tráng bánh cuốn… rất đa năng và tiện dụng.
Cách sử dụng nồi nấu xôi bằng inox
- Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu.
- Cho nguyên liệu vào nồi. Dùng tay tạo những lỗ khí thông với đáy nồi để nước có thể bay hơi lên.
- Đổ nước vào nồi rồi đậy nắp.
- Cung cấp nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ cao nhất để nước nhanh sôi, xôi nhanh chín. Sau khi sôi, giảm nhiệt độ xuống mức 75-80 độ C để xôi chín từ từ.
Khách hàng đến mua hàng của Viễn Đông sẽ được bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng. Sau thời gian bảo hành, khách mua hàng vẫn được hỗ trợ bảo trì sản phẩm trọn đời. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.