Những phụ kiện nồi hủ tiếu bạn cần biết

Thông thường nồi nấu hủ tiếu bằng điện có tuổi thọ rất lâu. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ phải thay thế, mua thêm nhiều loại phụ kiện đi kèm để tối ưu việc sử dụng. Cùng noinaupho.vn tìm hiểu về những phụ kiện nồi hủ tiếu mà bạn cần biết để phục vụ tốt nhất cho quá trình nấu hủ tiếu của bạn.

Những phụ kiện nồi hủ tiếu bạn cần biết

Phụ kiện nồi nấu hủ tiếu bạn cần biết

Ống trụng

Ống trụng nồi nấu hủ tiếu rất đa dạng từ kích thước cho đến hình dạng. Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp các loại ống trụng hủ tiếu sau:

  • Ống trụng tròn
  • Ống trụng 1/2
  • Ống trụng 1/3
  • Ống trụng 1/4
  • Nồi trụng 3/4
  • Nồi trụng chia 2 ngăn

Đúng như tên gọi của nó, ống trụng là phụ kiện đi kèm được khách hàng ưa chuộng kết hợp khi chế biến hủ tiếu. Chiếc ống trụng này được sử dụng để trụng bánh hủ tiếu, các loại thị và rau thơm khi chế biến hủ tiếu. Bánh hủ tiếu khô hay ướt đều phải được trụng qua nước sôi để không bị kết dính gây khó chịu cho người ăn. Không chỉ vậy, còn giúp sợi hủ tiếu được nóng và đảm bảo hương vị cho món ăn này.

ống trụng tròn của nồi hủ tiếu

Thay vì mua một chiếc nồi hủ tiếu 25L để trụng các loại thực phẩm này, bạn có thể mua các loại ống trụng có dung tích bé khoảng 10-15L để kèm vào nồi hủ tiếu và sử dụng. Thật tiện lợi phải không. Hiện nay, tùy vào kích thước của ống trụng mà giá thành của phụ kiện này khác nhau. Nhưng giá của ống trụng chỉ khoảng 450-850 nghìn đồng. 

ống trụng 1/4

Thanh nhiệt

Thanh nhiệt là phụ kiện nồi hủ tiếu không thể thiếu. Nồi nấu hủ tiếú bằng điện có nguyên lý hoạt đống là sử dụng nhiệt năng từ thanh nhiệt để làm nóng phần nước lèo. Phụ kiện nồi hủ tiếu này có tuổi thọ khoảng 6-12 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên thay thế thanh nhiệt mới để đảm bảo nồi hủ tiếu được sử dụng hết hiệu năng. Tiếp tục sử dụng thanh nhiệt hỏng sẽ khiến nồi nấu hủ tiếu lâu sôi hơn, tốn điện.

thanh nhiệt nồi nấu hủ tiếu

Mỗi loại nồi inox nấu hủ tiếu sẽ có một loại thanh nhiệt năng suất khác nhau. Vậy nên, khi thay thế thanh nhiệt phải lưu ý điều này để mua và sử dụng đúng năng suất của nồi.

Sọt xương

Nếu bạn sử dụng nồi hủ tiếu để hầm xương thì việc sử dụng thêm sọt xương là điều cần thiết. Sọt xương sẽ giúp quá trình sử dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đầu tiên là tránh cho việc rơi các vụn xuống đáy nồi. Thứ 2 là sau khi ninh xương xong, bạn có thể nâng luôn sọt xương ra ngoài và sử dụng nồi hủ tiếu như nồi nấu nước lèo. Đặt kèm ống trụng bên cạnh thành nồi là bạn đã có thể thao tác nhanh chóng công việc chế biến hủ tiếu rồi.

sọt xương nồi nấu hủ tiếu

Bảng điều khiển 

Hệ thống điều khiển của nồi hủ tiếu điện có 2 loại:

  • Bảng điều khiển: được thiết kế liền ngay trên nồi hủ tiếu
  • Hộp điều khiển: thiết kế rời, tách biệt với nồi nấu hủ tiếu.

Mỗi một loại phụ kiện nồi hủ tiếu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bảng điều khiển tiện lợi, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển. Tủ điều khiển thường được dùng cho những khách hàng đặt nồi cố định. Hệ thống điều khiển thường cần bảo hành, bảo trì các nút điều khiển thanh nhiệt hay nhiệt độ hoặc lỗi do đèn báo không sáng.

bảng điều khiển nồi nấu hủ tiếu

Địa chỉ mua phụ kiện nồi hủ tiếu

Trên đây là những phụ kiện nồi hủ tiếu mà bạn cần biết. Trong quá trình sử dụng nồi hủ tiếu inox, bạn có nhu cầu sở hữu những phụ kiện trên hãy liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ. Không chỉ cung cấp những phụ kiện đi kèm, Viễn Đông còn phân phối các loại nồi nấu hủ tiếu, nồi nấu phở, bánh canh,… đôi, đơn với các loại dung tích khác nhau.

>>> Tham khảo thêm: Có nên mua nồi đôi nấu hủ tiếu không?

© 2021 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com