Contents
Để mở quán bán hủ tiếu bạn cần chuẩn bị những máy móc gì? Tổng chi phí đầu tư cho các máy sẽ hết khoảng bao nhiêu? Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm gì thì noinaupho.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những điều mà khách hàng băn khoăn khi đầu tư máy móc để mở quán hủ tiếu.
Cần chuẩn bị các máy nào nếu muốn mở quán bán hủ tiếu?
1. Bộ nồi nấu hủ tiếu
Bán hiểu tiếu tất nhiên không thể thiếu nồi nấu hủ tiếu dùng điện. Bộ nồi nấu hủ tiếu gồm 3 nồi: nồi trụng, nồi nấu nước lèo và nồi ninh xương. Nếu mặt bằng của quán nhỏ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng 2 nồi và mua thêm ống trụng để vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm diện tích.
Cần chuẩn bị các máy nào nếu muốn mở quán bán hủ tiếu?
Bộ nồi nấu hủ tiếu nhỏ nhất sẽ bán được khoảng 60 -70 tô trong 1 buổi sáng Để nấu hủ tiếu ngon cần nước lèo không bị đục, vì vậy lời khuyên của Viễn Đông thì dòng nồi nấu hủ tiếu có tủ điện chiết áp là thích hợp nhất. Nước lèo được giữ sôi liu riu mà không bị đục. Hầm xương cũng nhanh dừ hơn.
2. Máy cưa xương
Nấu hủ tiếu có ngon hay không cốt là ở nước hầm xương, hầm càng nhiều xương thì càng ngọt mà không cần phải sử dụng các loại bột ngọt hay bột nêm. Để cắt xương số lượng lớn thì bạn sẽ cần sử dụng máy cưa xương. 1 lưỡi cưa xương sẽ đứt khi cắt khoảng 150 – 200kg xương, nếu biết căn chỉnh lưỡi cưa xương và sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của lưỡi cưa xương sẽ tăng lên.
Cần chuẩn bị các máy nào nếu muốn mở quán bán hủ tiếu?
Xương được cấp đông sau đó khi nào cần sử dụng thì đem ra cưa thành từng khúc nhỏ và hầm xương qua đêm cho ngọt nước. Máy cưa xương có nhiều dòng máy công suất lớn nhỏ khác nhau, nếu chỉ cưa xương heo thì bạn lựa chọn máy nào cũng được còn nếu cưa xương bò thì nên chọn máy có công suất từ 1100W trở lên.
3. Máy thái thịt
Máy thái thịt bao gồm 2 dòng sản phẩm là máy thái thịt sống và máy thái thịt chín. Mỗi dòng máy lại có nhiều mã máy khác nhau chia theo năng suất và tính năng sử dụng. Để chọn máy thái thịt phù hợp cần lựa chọn theo năng suất, máy thái thịt sống có máy dành cho gia đình và máy công nghiệp. Máy cắt thịt chín sẽ có máy bán tự động và máy tự động hoàn toàn.
Cần chuẩn bị các máy nào nếu muốn mở quán bán hủ tiếu?
Đây là các máy cần thiết để mở quán bán hủ tiếu. Để đầu tư các máy này cần ít nhất 1 số vốn là bao nhiêu?
Đầu tư các máy để bán hủ tiếu cần ít nhất bao nhiêu vốn?
Không tính đến các chi phí mặt bằng, đầu tư bàn ghế, thuê nhân công mà chỉ tính riêng các máy cần đầu tư sẽ tốn khoảng 30 – 35 triệu đồng. Đây là giá các máy nhỏ nhất và năng suất thấp nhất.
Trong đó:
- Bộ nồi nấu hủ tiếu bằng điện gồm 3 nồi có giá khoảng 15 triệu đồng
- Máy cưa xương nhỏ nhất là máy W120 công suất 650w có giá từ 9 – 10 triệu đồng
- Máy thái thịt sống mini dành cho gia đình có giá từ 2.9 – 3.5 triệu đồng tùy vào bộ lưỡi dao
- Máy thái thịt chín, thịt đông se lạnh nhỏ nhất là ES 250 có giá từ 4.8 – 5.2 triệu đồng trên thị trường.
Tất nhiên, nếu mua các máy có công suất và năng suất cao hơn thì giá tiền sẽ cao hơn. Viễn Đông chỉ báo giá các máy nhỏ nhất để khách hàng tham khảo và tính toán chi phí để đầu tư phù hợp.
Đối với những khách hàng lần đầu mở quán bán hủ tiếu sẽ rất khó xác định được nhu cầu của quán và chọn mua được sản phẩm phù hợp. Vì vậy, cách tốt nhất đó chính là hãy ghé chi nhánh Viễn Đông gần nhất để tham khảo các máy móc và nghe tư vấn của đội ngũ kinh doanh.
Đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ giúp khách hàng chọn mua các máy cần thiết cho quán ăn của mình. Đừng quên liên lạc theo hotline đối với các khách hàng ở tỉnh xa nếu có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm.