Sản phẩm nổi bật
Contents
Bạn đang sở hữu 1 chiếc bếp điện nấu nước lèo Viễn Đông nhưng bạn có chắc đã biết hết được những cách sử dụng của nồi hay chưa? Đây là một nồi nấu đa năng, vậy nên noinaupho.vn sẽ gợi ý một số cách sử dụng để khách hàng có thể tận dụng tối đa chức năng sản phẩm này nhé.
Các cách sử dụng bếp điện nấu nước lèo mà bạn nên biết
1. Sử dụng với sọt đựng xương
Ngoài dùng để nấu nước lèo thì bạn còn có thể dùng nồi để hầm xương. Tất cả các dung tích nồi nấu phở đều có sọt đựng xương và được bán riêng theo nồi. Nếu khách hàng sử dụng nồi để nấu nước lèo thì không cần đến sọt đựng xương.
Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí thì khách hàng có thể sử dụng bếp điện nấu nước lèo để ninh xương trước sau đó bỏ sọt xương ra và pha chế với nước lọc để nấu trực tiếp nước lèo tại nồi luôn. Sọt ninh xương được làm bằng inox 304 an toàn với thực phẩm, được đột lỗ trên thành và đáy sọt, kích thước lỗ nhỏ để hạn chế vụn xương rơi ra ngoài.
Một số cơ sở kinh doanh giò chả hộ gia đình còn sử dụng nồi nấu phở để luộc giò. Khách hàng sẽ xếp giò vào trong sọt xương và luộc chín, sau đó chỉ cần nhấc sọt xương ra rất tiện lợi bởi trên thành sọt xương có lắp 2 quai cầm.
2. Sử dụng với ống trụng
Ống trụng cũng là một trong những linh kiện được sử dụng kết hợp với bếp điện nấu nước lèo. Có nhiều loại ống trụng khác nhau như: nồi trụng tròn, nồi trụng bán nguyệt, ống trụng 1/3, 1/4, 2/3, 3/4, … Cũng như sọt xương, nồi trụng được bán riêng theo từng cỡ nồi khác nhau.
Trong đó, ống trụng tròn thường được dùng để cài ở thành nồi nấu hủ tiếu, nấu phở để nhúng hủ tiếu, bánh phở, bún. Các loại ống trụng còn lại thường được dùng để chứa nước lèo trong trường hợp quán bán nhiều loại món ăn khác nhau như: bún cá– bún bò– bún ốc, hủ tiếu– bánh canh, …
Khi sử dụng kết hợp với ống trụng, khách hàng sẽ có nồi nấu phở chia ngăn. Sản phẩm thích hợp để:
- Nấu hủ tiếu (thường có 3 ngăn: ngăn chứa nước lèo, ngăn nấu nước sôi và ngăn trụng)
- Nấu bánh canh bột lọc
- Dùng trong các quán buffet lẩu để nấu nhiều loại nước dùng
Nhờ sử dụng ống trụng mà khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí điện năng do chỉ cần sử dụng 1 nồi duy nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu muốn nấu nhiều loại món ăn thì cần phải lựa chọn nồi nấu súp dung tích lớn để đảm bảo phục vụ đủ cho khách hàng.
Nồi trụng có giá từ 350 000đ – 850 000đ tùy từng loại và từng dung tích nồi khác nhau. Nồi càng lớn thì ống trụng càng lớn, giá càng cao. Tuy nhiên, với mức giá chưa đến 1 triệu đồng không quá đắt đỏ để khách hàng quyết định đặt mua.
Một số lưu ý khi sử dụng ống trụng và sọt xương của nồi nấu nước lèo
Đối với sọt ninh xương
Sau khi sử dụng, cuối ngày khách hàng cần vệ sinh cả nồi và sọt ninh xương. Sọt xương có thể nhấc ra và vệ sinh riêng bên ngoài để đảm bảo vệ sinh cho ngày sử dụng tiếp theo.
Đối với các nồi nấu phở công nghiệp có dung tích lớn từ 300L trở lên sẽ có thêm hệ thống palan để kéo sọt xương lên do trọng lượng của cả sọt và xương bên trong quá lớn, sức người không thể tự nâng ra ngoài.
Đối với ống trụng
Khách hàng cần chọn mua ống trụng phù hợp với từng dung tích nồi. Khi sử dụng ống trụng cần chừa 1 khoang để châm thêm nước và dễ dàng nhấc ống trụng ra để vệ sinh.
Ví dụ: Khách hàng có thể chọn mua 2 ống trụng nồi nấu phở 1/3 để nấu 2 loại nước lèo. Khoang còn lại để châm thêm nước và trụng bún, phở hay hủ tiếu. Nếu sử dụng 3 ống trụng 1/3 sẽ không để vừa trong lòng nồi, khó châm nước và nhấc ống trụng ra ngoài.
Bếp điện nấu nước lèo được sử dụng rộng rãi tại các quán phở lớn nhỏ. Viễn Đông cung cấp đa dạng dung tích của nồi để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Liên hệ ngay đến hotline kinh doanh để được tư vấn sản phẩm phù hợp ngay hôm nay.