Sản phẩm nổi bật
Contents
Nồi hấp bánh bò công nghiệp là một sản phẩm góp phần quan trọng trong việc tăng doanh thu, giảm chi phí sản xuất của các cửa hàng bán bánh. Trong một mẻ hấp số lượng bánh mà các loại tủ công nghiệp có thể làm chín lên tới hàng trăm chiếc. Cùng noinaupho.vn tìm hiểu xem chiếc tủ này đã làm chín bánh như thế nào nhé!
Nồi hấp bánh bò đã làm chín thực phẩm bằng cách nào?
Tủ hấp bánh bò là gì?
Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ tại Việt Nam, bánh rất xốp và nhiều lỗ vì có nhiều bong bóng khí trong bánh khi làm sinh ra. Bánh bò có nhiều loại có hấp, có nướng nhưng dễ làm, đơn giản nhất vẫn là bánh bò hấp. Bánh bò hấp được người bán hấp khoảng 15 phút trong các tủ hấp chuyên dụng.
Nồi hấp bánh bò là một thiết bị của Viễn Đông hỗ trợ thợ làm bánh hấp chín bánh số lượng lớn một cách nhanh chóng. Các nồi hấp sử dụng hơi nóng của nước đã được đun sôi làm cho bánh chín một cách nhanh chóng.
Các loại nồi hấp bánh bò cũng có nhiều loại, chia theo loại nhiên liệu sử dụng có 3 loại sau: nồi hấp bánh bò điện, nồi hấp gas, nồi hấp điện và gas. Cho dù là sử dụng loại nhiên liệu nào để làm chín bánh thì nồi hấp bánh bò cũng vẫn hấp bằng cách sử dụng bộ phận sinh nhiệt làm sôi nước ở khoang chứa và dùng chính hơi nước nóng bốc lên để làm chín đồ ăn.
Máy hấp bánh bò có những công dụng gì?
Liệu bạn có đang nghĩ rằng: “Tủ hấp bánh bò thì ngoài bánh bò ra còn có thể hấp được gì nữa cơ chứ?”. Trên thực tế, nồi hấp bánh bò có thể hấp hay làm chín tất cả các loại thực phẩm mà sử dụng cách thức làm chín tương tự như cơm, giò chả, bánh da heo, bánh bèo,…
>> Xem thêm: Báo giá mới nhất về Tủ hấp bánh bèo công nghiệp Viễn Đông 2022
Cũng chính vì đa chức năng như thế mà khách hàng của Viễn Đông cũng gọi nồi hấp bánh bèo với nhiều cái tên như tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp giò, tủ hấp bánh bèo,… khách sử dụng tủ vào mục đích gì thì gọi máy với tên như vậy.
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hấp bánh bò
Nồi hấp bánh bò bằng điện
Giới thiệu về chiếc nồi hấp bánh bò bằng điện
Đây là thiết bị làm bánh được bán chạy nhất tại Viễn Đông vì sự tiện lợi mà máy đem lại cũng như giá thành thấp hơn so với 2 loại tủ còn lại. Với tủ hấp bằng điện này thì bạn không còn cần phải nhóm củi như trước đây, hay phải mua và kết nối với bình gas mà sẽ kết nối trực tiếp với nguồn điện bằng dây dẫn.
Nồi hấp bánh bò bằng điện điều khiển cơ
Nồi hấp có bảng điều khiển cơ với ưu điểm bền hơn, ít hỏng hóc hơn so với các máy có bảng điều kiển điện tử.
Khi sử dụng chiếc tủ này bạn tiết kiệm được kha khá chi phí làm . Đầu tiên là thiết kế tủ 3 lớp với lớp foam cách nhiệt ở giữa, không những có chức năng hạn chế tối đa nhiệt thoát ra ngoài, giảm hao phí nhiên liệu mà còn giảm thương tích nếu như người dùng vô tình chạm phải tủ khi đang hoạt động.
Tiếp theo đó, cửa của tủ có tay cầm kéo khóa chắc chắn có đệm cao su, cộng với xung quanh viền tủ được gắn gioăng cao su, nỗi lo tủ hở làm thoát nhiệt ra ngoài khiến bạn tiêu tốn nhiều điện cũng sẽ không còn nữa. Ngoài ra, tủ có sức chứa lớn, do đó cùng 1 thời gian hấp bánh, bạn sẽ hấp được số lượng nhiều hơn, không cần phải chia ra quá nhiều lần, tốn nhiều thời gian, nhiên liệu.
Tham khảo: Tủ hấp công nghiệp điện & gas 8 khay Việt Nam chất lượng từng chi tiết
Cách vận hành máy hấp bánh bò
Để sử dụng nồi hấp bánh bò điện, trước tiên bạn cần lắp đặt tủ khi vừa mua về. Bạn có thể kết nối máy với nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha tùy vào loại điện áp mà bạn sử dụng thông qua 1 aptomat. Tiếp theo đó bạn cần lắp đặt đường cấp nước và dây tiêp địa để đảm bảo an toàn điện khi sử dụng máy. Các bước vận hành sẽ lần lượt như sau:
Bước 1: Kiểm tra.
Ở bước này bạn cần kiểm tra mực nước trong tủ, nước ngập qua thanh nhiệt 6-7 cm là được. Ngoài ra, các kết nối điện cũng quan trọng, cần phải được kiểm tra xem có rò rỉ hay không.
Trong thời gian hoạt động, nếu nước cạn quá thấp, phao báo động và tủ sẽ tự động cấp nước vào khoang chứa.
>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông
Bước 2: Bật aptomat tổng cấp điện cho tủ.
Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp.
Nếu là mẻ hấp bánh đầu tiên bạn cần phải chọn nhiệt độ ở mức cao nhất và để trong thời gian khoảng 25-30 phút để làm nước sôi sau đó mới mở tủ và cho khay bánh vào để hấp, khi hấp bánh thì bạn lại cài đặt nhiệt độ và thời gian hấp bánh 15 phút 1 lần nữa.
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi tủ.
Sau khi hết thời gian hấp, bạn cần chờ 2-3 phút để lấy bánh ra, khi mở của tủ, bạn nên đứng chếch về phía bên phải, bởi vì hấp bánh trong không gian kín nên áp suất của tủ rất cao, nếu vội vàng mở cửa tủ ra ngay thì hơi nóng phả ra rất dễ làm bạn bị thương.
Nồi hấp bánh bò bằng gas
Điểm khác biệt của máy bánh bò công nghiệp bằng gas và điện
Về chất liệu và kiểu dáng bên ngoài có thể nói là 2 loại tủ này không khác nhau nhiều. Từ chất liệu là inox, cấu tạo 3 lớp, phao, van cấp/xả nước đến từng chi tiết nhỏ như có bánh xe di chuyển, tay cầm cao su,…
Để phân biệt 2 loại tủ này thì có 2 điểm khác biệt sau:
- Tủ cơm công nghiệp gas không có bảng điều khiển ở phía trên tủ, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể cài đặt thời gian và nhiệt độ 1 cách chính xác như nồi hấp bánh bò điện.
- Không sử dụng thanh nhiệt diện nên tủ gas sẽ có ống dẫn gas, bộ đốt và núm vặn gas ở phía dưới của tủ.
Hướng dẫn lắp đặt nồi hấp bánh bò gas đúng cách
Để lắp đặt nồi hấp bánh bò bằng gas bạn thực hiện lần lượt các bước sau:
Bước 1: Lắp đặt đường cấp/xả nước.
Bạn cần chọn 1 vị trí thuận tiện, gần các vòi nước để việc lắp đặt ống tiếp nước cho tủ thuận tiện nhất. Khi đấu đường cấp nước vào đầu chờ thì nên sử dụng dây mềm, còn đấu nối đường thoát nước thì nên sử dụng dây mềm hoặc ống kẽm.
Bước 2: Lắp đặt đường cấp gas.
Lắp đường cấp gas, nếu bạn sử dụng trực tiếp từ bình gas, việc đấu nối rất đơn giản, nối trực tiếp 1 đầu dây vào bình, đầu còn lại vào đầu chờ gas của tủ giống như đấu nối bếp gas sử dụng trong gia đình. Nếu bạn sử dụng gas công nghiệp thì phải dùng van điều áp để tránh gây nổ.
Để sử bắt đầu vận hành tủ, các bạn cũng thực hiện các bước tương tự nồi hấp bánh bò điện:
Bước 1: Kiểm tra.
Ở bước này bạn cũng cần kiểm tra nước trong tủ, nếu còn nước thừa từ hôm trước hãy xả sạch và thay bằng nước mới.
Bước 2: Bật công tắc gas đun sôi nước.
Tương tự, bạn cần bật công tắc gas và để ở mức cao nhất làm sôi nước trong tủ.
Bước 3: Hấp bánh.
Sau khi canh thời gian sôi nước, bạn cho lần lượt các khay bánh vào và điều chỉnh lửa sao cho phù hợp.
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi tủ.
Canh thời gian khoảng 15 phút khi bánh chín bạn có thể tắt bếp và lấy bánh ra ngoài.
Nồi hấp bánh bò điện và gas
Ngoài 2 loại nồi trên, Viễn Đông có cung cấp loại nồi sở hữu tất cả ưu điểm của 2 loại nồi trên, đó chính là nồi hấp bánh bò điện và gas. Kiểu dáng, kích thước, công dụng cũng không có gì khác so với 2 loại tủ trên nhưng tủ nấu cơm điện và gas lại vừa có thể làm chín thực phẩm bằng điện, điều chỉnh nhiệt độ, phao cấp nước báo tự động như tủ điện, lại vừa có thể đun gas tiết kiệm.
Đây chính là một sự lựa chọn cho những khách hàng đang phân vân giữa 2 dòng máy điện hay gas. Khi sử dụng tủ điện sẽ tiện lợi hơn, bạn căn chỉnh thời gian và nhiệt độ dễ dàng. Nhưng nếu mất điện, bạn sẽ rơi vào tình huống bị động, không thể hấp bánh. Còn với tủ gas thì bạn sẽ chủ động hơn, nhưng việc căn chỉnh nhiệt độ hấp đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm.
Tuy giá thành cao hơn nhưng nồi hấp bánh bò điện và gas tiện lợi hơn rất nhiều.
Ngoài các loại tủ công nghiệp kể trên, các gánh hàng xe đẩy hoặc bán đồ ăn sáng nhỏ bán hàng với số lượng thấp cũng thường sử dụng nồi nấu xôi để hấp bánh bò. Loại nồi này sử dụng điện và có các kích thước 3-5-10Kg, bạn có thể tham khảo.
Để được tư vấn loại nồi hấp bánh bò phù hợp và báo giá chính xác nhất bạn hãy liên hệ ngay đến Hotline của Viễn Đông nhé!
>> Khám giá giá nồi nấu xôi bằng điện bán chạy nhất trên thị trường <<