Rửa bát thôi mà không ngờ cũng có thể nhanh như vậy với những gợi ý sau đây

Rửa bát là một công việc quá đỗi bình thường và có vẻ như chúng ta đã quen với các cách rửa bát truyền thống cũ: cho nước rửa lên và người rửa bát làm sạch bát như công việc thường ngày. Tuy nhiên, thời gian rửa bát trở nên ngắn đi rất nhiều nếu bạn biết được những gợi ý sau đây.

Hãy cùng chúng tôi khám phá xem những gợi ý đó là gì nhé, liệu nó có đủ sức thuyết phục và thật sự hiệu nghiệm hơn phương pháp cũ hay không?

1. Ngâm bát đũa trước khi rửa

Chuyện này nghe có vẻ vô lý vì làm sao mà bạn tiết kiệm thời gian được nếu bỏ thời gian ra để ngâm bát đũa trước cơ chứ. Việc này có vẻ như rất tốn thì giờ, công sức, chi bằng rửa ngay còn hơn.

Đây là suy nghĩ sai lệch của nhiều người khi nghĩ rằng việc ngâm chén bát trước không hề có tác dụng gì. Thực tế là, bạn chỉ cần mất vài phút để cho bát đũa, đĩa, chén đã bẩn, thậm chí khó tẩy rửa vào ngâm trong nước. Bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy đến, không những chiếc chén trôi đi các vết bẩn mà khi rửa bát, bạn cũng dễ dàng hơn nhiều nữa. Không mất công đánh rửa, kì cọ hồi lâu mà bát đũa vẫn két ố vàng.

Đây là một biện pháp đơn giản nhưng nhiều người bỏ qua khiến tình hình rửa bát khó khăn hơn.

2. Dùng baking soda

Chỉ với 20 nghìn đồng một gói baking soda, bạn đã có thể biến những chén bát kia trở nên sạch nhanh trong phút chốc, mà không những chỉ một, mà còn là hàng trăm chiếc chén bát. Công dụng tuyệt vời của sản phẩm này nếu biết tận dụng sẽ là cứu tinh cho bạn mỗi khi rửa chén bát đấy.

Pha loãng bột baking soda với một ít nước, sau đó cho vào giẻ rửa bát, hoặc cho trực tiếp lên nồi. Nhưng bạn nên dùng giẻ vì tiết kiệm và dùng được nhiều lần hơn. Nồi niêu, bát đũa, đặc biệt là các đồ bằng INOX, nhôm,.. trở nên sạch và bóng hơn sau khi sử dụng đấy.

3. Máy rửa bát thay thế rửa bằng tay

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết việc sử dụng máy móc thì tiện lợi và đơn giản hơn nhiều so với việc làm bằng tay. Với các nhà hàng, quán ăn có công suất lớn thì rửa bát để mà nhanh thì họ phải thuê thêm nhân công, nhân viên rửa bát. Thay vào đó, nếu sử dụng máy sẽ khiến quy trình rửa bát được sạch sẽ và tự động hóa lên rất nhiều.

Tham khảo: Máy rửa khay công nghiệp dùng cho bếp xí nghiệp!

Đầu tư thêm một chút tiền để mua máy rửa khay bát đĩa công nghiệp cũng là một lựa chọn không tồi, vì máy có tuổi thọ cao, có thể hoạt động liên tục và phục vụ bất cứ khi nào cần đến. Với các dòng máy công nghiệp thì chắc hẳn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà hàng lớn như vậy.

Ba phương pháp bên trên có thể bạn chưa biết vì chưa được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin. Mong bài viết này sẽ giúp ích hơn cho bạn!

© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com