Tuổi thọ bếp chiên phẳng – Cách kéo dài tuổi thọ bếp chiên phẳng

Bạn đang muốn mua bếp chiên phẳng sử dụng lâu dài cho nhà hàng, khách sạn của mình, nhưng bạn lại không biết tuổi thọ của nó. Vậy hãy cũng noinaupho.vn đi tìm hiểu tuổi thọ của bếp chiên phẳng và cách kéo dài tuổi thọ bếp chiên phẳng nhé!

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Tuổi thọ của bếp chiên phẳng là bao lâu?

Bếp chiên phẳng là thiết bị được xản xuất từ Malaysia, có công dụng chiên rán các loại thực phẩm khác nhau như: xúc xích, khoai tây, bít tết… mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, các món ăn làm từ bếp chiên phẳng không bị ngấy. Chính vì thế, loại bếp này rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Tuổi thọ của bếp chiên phẳng là 7 – 10 năm và có thể lâu hơn nếu bạn sử dụng và giữ gìn bếp. Bởi nếu bạn không biết cách sử dụng và gìn giữ thì tình trạng bếp sẽ đi xuống rất nhanh, có thể hư hỏng sau 1 – 2 năm sử dụng và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian, chi phí để sửa chữa.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Hướng dẫn làm tăng tuổi thọ bếp chiên phẳng

Để bếp chiên phẳng được hoạt động lâu dài nhất có thể thì bạn cần lưu ý về cách sử dụng cũng như cách vệ sinh bếp an toàn, đúng cách.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Lưu ý sử dụng bếp chiên phẳng đúng cách

Để sử dụng bếp chiên phẳng đúng cách, bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Bạn cần chọn vị trí đặt bếp phù hợp. Vị trí đặt bếp chiên phải bằng phẳng, hạn chế xê dịch bếp. Bạn nên lưu ý không nên đặt bếp ở nơi có độ ẩm cao hoặc không gian kín.
  • Đối với loại bếp điện, bạn nên chọn nguồn điện áp phù hợp, bởi nếu sử dụng mức điệp áp quá thấp hay quá cao trong nhiều ngày sẽ làm cho thiết bị dễ cháy, nhanh hỏng hơn. 
  • Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bếp để đảm bảo an toàn vệ sinh và bếp sử dụng được lâu dài.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Lưu ý vệ sinh bếp chiên phẳng để tăng tuổi thọ

Việc vệ sinh bếp chiên phẳng tưởng chừng đơn giản, nhưng để giúp tăng tuổi thọ của bếp thì bạn cần phải:

  • Trước khi vệ sinh bếp rán phẳng bạn bắt buộc phải khóa chặt gas hoặc rút nguồn điện ra. Vì nếu không rút điện rất dễ chập cháy bếp, nguy hiểm hơn là mạch điện bị hở mà vẫn cắm điện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng đến người vệ sinh bếp.
  • Bạn cần vệ sinh bếp một cách cẩn thận, lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ. Bởi dầu mỡ và cặn thức ăn là một nguyên nhân tiềm ẩn gây nên cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
  • Bề mặt bếp sau khi chiên nướng thường bám lại các vết thực phẩm cháy, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau sạch chứ không được dùng các loại cọ kim loại để chà rửa vì sẽ làm trầy mề mặt, gây khó khăn khi nấu ăn các lần sau.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Trên đây là một vài thông tin về tuổi thọ và hướng dẫn tăng tuổi thọ bếp chiên phẳng. Bạn hãy lưu ý để sử dụng được lâu dài bếp rán phẳng nhé!


Có thể bạn chưa biết:

Những ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Nồi nấu phở Viễn Đông làm bằng inox 304

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn. 

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Nồi nấu phở Viễn Đông được làm từ chất liệu inox 304

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn có thể đặt mua nồi nấu phở Viễn Đông tại các chi nhánh trên toàn quốc

Hãy nhanh tay liên hệ theo số hotline để sớm có thể sử dụng nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất, tiện lợi vưới giá xuất xưởng bạn nhé.

>>>Cách làm món bún cá ngon tuyệt vời (OMT)

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.