Tuổi thọ bếp chiên phẳng – Cách kéo dài tuổi thọ bếp chiên phẳng

Bạn đang muốn mua bếp chiên phẳng sử dụng lâu dài cho nhà hàng, khách sạn của mình, nhưng bạn lại không biết tuổi thọ của nó. Vậy hãy cũng noinaupho.vn đi tìm hiểu tuổi thọ của bếp chiên phẳng và cách kéo dài tuổi thọ bếp chiên phẳng nhé!

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Tuổi thọ của bếp chiên phẳng là bao lâu?

Bếp chiên phẳng là thiết bị được xản xuất từ Malaysia, có công dụng chiên rán các loại thực phẩm khác nhau như: xúc xích, khoai tây, bít tết… mà không cần sử dụng dầu mỡ. Do đó, các món ăn làm từ bếp chiên phẳng không bị ngấy. Chính vì thế, loại bếp này rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Tuổi thọ của bếp chiên phẳng là 7 – 10 năm và có thể lâu hơn nếu bạn sử dụng và giữ gìn bếp. Bởi nếu bạn không biết cách sử dụng và gìn giữ thì tình trạng bếp sẽ đi xuống rất nhanh, có thể hư hỏng sau 1 – 2 năm sử dụng và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian, chi phí để sửa chữa.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Hướng dẫn làm tăng tuổi thọ bếp chiên phẳng

Để bếp chiên phẳng được hoạt động lâu dài nhất có thể thì bạn cần lưu ý về cách sử dụng cũng như cách vệ sinh bếp an toàn, đúng cách.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Lưu ý sử dụng bếp chiên phẳng đúng cách

Để sử dụng bếp chiên phẳng đúng cách, bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Bạn cần chọn vị trí đặt bếp phù hợp. Vị trí đặt bếp chiên phải bằng phẳng, hạn chế xê dịch bếp. Bạn nên lưu ý không nên đặt bếp ở nơi có độ ẩm cao hoặc không gian kín.
  • Đối với loại bếp điện, bạn nên chọn nguồn điện áp phù hợp, bởi nếu sử dụng mức điệp áp quá thấp hay quá cao trong nhiều ngày sẽ làm cho thiết bị dễ cháy, nhanh hỏng hơn. 
  • Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bếp để đảm bảo an toàn vệ sinh và bếp sử dụng được lâu dài.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Lưu ý vệ sinh bếp chiên phẳng để tăng tuổi thọ

Việc vệ sinh bếp chiên phẳng tưởng chừng đơn giản, nhưng để giúp tăng tuổi thọ của bếp thì bạn cần phải:

  • Trước khi vệ sinh bếp rán phẳng bạn bắt buộc phải khóa chặt gas hoặc rút nguồn điện ra. Vì nếu không rút điện rất dễ chập cháy bếp, nguy hiểm hơn là mạch điện bị hở mà vẫn cắm điện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng đến người vệ sinh bếp.
  • Bạn cần vệ sinh bếp một cách cẩn thận, lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ. Bởi dầu mỡ và cặn thức ăn là một nguyên nhân tiềm ẩn gây nên cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
  • Bề mặt bếp sau khi chiên nướng thường bám lại các vết thực phẩm cháy, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau sạch chứ không được dùng các loại cọ kim loại để chà rửa vì sẽ làm trầy mề mặt, gây khó khăn khi nấu ăn các lần sau.

tuổi thọ bếp chiên phẳng

Trên đây là một vài thông tin về tuổi thọ và hướng dẫn tăng tuổi thọ bếp chiên phẳng. Bạn hãy lưu ý để sử dụng được lâu dài bếp rán phẳng nhé!


Có thể bạn chưa biết:

>>>Cách làm món bún cá ngon tuyệt vời (OMT)

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com