Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt nồi nấu cánh khuấy

Thấu hiểu những tiện ích mà dòng nồi nấu có cánh khuấy công nghiệp mang lại, bạn có ý định đặt hàng 1 chiếc nồi phù hợp với nhu cầu.

Cùng mang tên là nồi nấu cánh khuấy nhưng tùy vào: nhu cầu, đặc trưng từng loại dung dịch, dung tích nồi… sẽ cho ra những chiếc nồi khác nhau hoàn toàn ở: thiết kế, số cánh khuấy vét, tốc độ đảo vét. Nhưng đều hướng đến 1 mục đích là phù hợp nhất với nhu cầu của riêng bạn.

nồi nấu có cánh khuấy

Vậy trước khi đặt nồi nấu cánh khuấy bạn phải lưu ý những gì?

Xác định dung dịch mà bạn đun nấu có nằm trong hoặc tương tự 1 trong 2 loại dung dịch sau đây:

  • Dung dịch loại 1 – Dung dịch đặc ít bám dính vào thành nồi như: nấu cháo, hóa chất..
  • Dung dịch loại 2 – Dung dịch đặc nhanh bị đóng cặn và sinh cháy: mạch nha, nấu nước đường làm bánh, keo dán giấy, nấu cao..

Các loại dung dịch thường gặp

Vấn đề là không phải nồi nấu cao dược liệu nào cũng có cả cánh khuấy và cánh vét, mỗi cánh quay bằng 1 động cơ, thêm 1 cánh vét thì tiêu tốn thêm điện và giá cao hơn. Chỉ những dung dịch như loại 2 mới kết hợp 2 cánh này. Còn dung dịch loại 1 thì 1 cánh khuấy là vừa đủ và tiết kiệm nhất.

Thêm nữa, tùy vào loại đặc trưng dung dịch và dung tích bồn khuấy gia nhiệt mà có động cơ có công suất và thiết kế tốc độ quay phù hợp.

Cân nhắc thiết kế thành nồi 2 lớp hoặc 3 lớp?

Nối nấu cánh khuấy công nghiệp là dạng nồi nấu cách thủy. Thông thường thành nồi 2 lớp, khe giữa chứa dung dịch đun cách thủy là nước hoặc dầu ăn, nhiệt được truyền dán tiếp nên hạn chế sinh cháy khét.

Nồi nấu 2 vỏ có cánh khuấy một phần nhiệt tỏa ra môi trường nên đun lâu sôi, tiêu tốn điện năng vô ích. Tối ưu vấn đề này là thiết kế thành nồi 3 lớp Inox, lớp foam cách nhiệt ở giữa. Và dĩ nhiên, nồi 3 lớp đẩy giá thành lên cao hơn nồi 2 lớp cùng dung tích.

Nồi nấu có cánh khuấy 2 lớp 80L - 120L

Dung tích nồi quyết định đến những tiêu chí gì?

Các nồi nấu có cánh khuấy công nghiệp có dung tích trung bình từ 100-500L. Nồi càng lớn thì quá trình khuấy vét diễn ra dễ dàng hơn nồi nhỏ.

Các dòng nồi tự khuấy từ 300- 500Lit do dung tích lớn nên sinh lực cản lớn khi vét. Do đó, trang bị thêm biến tần điều khiển động cơ cánh vét giúp: tăng tốc độ quay, điều chỉnh tốc độ dễ dàng, động cơ không bị quá tải nên bền hơn.

Chọn 1 đơn vị uy tín, có thâm niên với dòng nồi này

Với dòng nồi nấu cánh khuấy đặt hàng này chi phí bỏ ra không nhỏ. Lựa chọn 1 đơn vị chuyên nghiệp có thâm niên, chính sách bảo uy tín để tránh tiền mất tật mang là điều quan trọng, giá tốt còn hơn là giá rẻ mà nhận lại là “rác” vì sản phẩm không như ý muốn.

Những lưu ý trên chỉ mong muốn giúp bạn dễ hình dung, xác định nhu cầu để đặt hàng một nồi nấu cánh khuấy phù hợp. Thực tế đơn giản hơn nhiều khi bạn lựa chọn một đơn vị uy tín, cung cấp càng đầy đủ thông tin và càng chi tiết về nhu cầu thì nhà sản xuất cứ thế bám sát vào yêu cầu để thiết kế cho bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc tin tức của noinaupho.vn hy vọng trong thời gian tới bạn sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất của chúng tôi để hiểu hơn về các thiết bị mà công ty cung cấp.

Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những bộ nồi nấu nước hầm cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

  • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
  • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
  • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

  • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
  • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
  • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
  • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
  • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Nồi nấu phở Viễn Đông tiết kiệm - An toàn

Nếu có ý định mua nồi nấu phở bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các loại nồi mà Viễn Đông đang bán.

>>>5 lưu ý quan trọng khi bắt đầu sử dụng nồi nấu phở

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.