Bò kho là một trong những món ăn khá ngon và được dùng trong các bữa ăn sáng của người Việt. Món bò kho ra đời từ rất lâu và thường được ăn kèm với hủ tiếu, bánh mì, hoặc mì gói. Cũng vì thế mà hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu bò kho bằng nồi áp suất một cách đơn giản và dễ dàng nhất
Nguyên liệu để làm món bò kho
– 1.2 kg thịt bò bắp, gân, nạm…
– 2 củ cà rốt
– 3 khoai tây
– 6 nhánh sả, giữ lại phần trên, phần dưới cắt nhỏ băm nhuyễn
– 1 gói gia vị nấu bò kho
– 1 muỗng hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ
Cách nấu món bò kho bằng nồi áp suất
– Đầu tiên: Thịt bò rửa sạch rồi luộc sơ qua cho giảm bớt mùi tanh, sau đó bạn thái thành miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào tô lớn rồi ướp chung với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xong cắt thành từng miếng vừa ăn
– Bước 2: Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào sơ để thịt săn lại. Sau đó cho thêm 1 cọng sả đập dập vào rồi thêm nước, ninh đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp
– Bước 3: Cho thịt bò đã ninh lúc nãy vào nồi áp suất, đậy nắp kĩ và bật chế độ hầm xương, chờ trong khoảng 20 phút là bạn đã có được món thịt bò ngon đúng điệu
Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách nấu bò kho bằng nồi áp suất. Hy vọng cách chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn, giúp tạo ra một món ăn hấp dẫn.