Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Mọi người đều nghĩ làm ốn ở nhà rất khó khăn, không tiện, lại sợ làm không đúng sẽ bị tanh, nhưng thực ra làm ốc chỉ cần chú ý 1 chút là được, có thể làm được nhiều món chỉ với nồi cơm điện ở nhà thôi đấy. Thử học cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện nhé.

Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 kg ốc hương

– 1 củ gừng non

– 1 trái ớt sừng

– 2 cây sả tươi

– 2 trái tắc

– Gia vị : muối, đường cát trắng, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Mua ốc hương về, đầu tiên chúng ta sẽ ngâm ốc với nước vo gạo từ 2-3 tiếng cho ốc nhả bùn, cát. Sau đó, chà sạch lớp vỏ ngoài, rửa đi rửa lại ốc với nước sạch nhiều lần cho ốc được sạch hẳn rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Gừng khi mua nên chọn non cho thơm. Đem về gọt vỏ ngoài, rửa sạch và bào sợi nhỏ.

– Ớt trái rửa sạch và cắt khoanh tròn mỏng.

Bước 3: Cho ốc hương vào khay hấp cùng với ớt và gừng đã cắt sẵn, cho thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt trộn đều. Sau đó cho khay ốc vào nồi cơm điện hấp trong vòng 15 phút là ốc đã chín rồi nhé.

Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Bước 4: Làm nước mắm ăn với ốc. Sả lột lớp vỏ ngoài, cắt mỏng lấy phần thân trắng. Tắc cũng cắt mỏng, nhớ bỏ hạt. Cho sả và tắc này vào 1/2 chén nước lọc, 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng nước mắm, ớt băm nhỏ, gừng giã nát rồi khuấy đều cho tới khi tan đường.

Bước 5: Khi ốc hương đã chín thì lấy ra khỏi nồi cơm điện và ăn luôn cho nóng nhé. Ăn cùng với nước mắm đã pha hồi nãy sẽ cực ngon và đậm đà đấy.

Vậy là xong cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản lại thơm ngon có thể tự làm tại nhà rồi. Hãy làm cho cả nhà ăn thôi nào

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn

cach lam oc huong hap gung bang noi com dien

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên về cách làm món ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN NẤU PHỞ VIỄN ĐÔNG TIẾT KIỆM – AN TOÀN

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Dây chuyền nấu phở đầy đủ sản xuất bởi Viễn Đông

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo. 

Nồi hầm xương: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi hầm xương Viễn Đông sản xuất

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

Nồi nấu nước lèo Viễn Đông sản xuất

Nồi nhúng bánh phở: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, rau…Tuy nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Nồi nhúng bánh phở Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở trên hãy liên hệ ngay theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé. 

>>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.