Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Mọi người đều nghĩ làm ốn ở nhà rất khó khăn, không tiện, lại sợ làm không đúng sẽ bị tanh, nhưng thực ra làm ốc chỉ cần chú ý 1 chút là được, có thể làm được nhiều món chỉ với nồi cơm điện ở nhà thôi đấy. Thử học cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện nhé.

Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 kg ốc hương

– 1 củ gừng non

– 1 trái ớt sừng

– 2 cây sả tươi

– 2 trái tắc

– Gia vị : muối, đường cát trắng, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Mua ốc hương về, đầu tiên chúng ta sẽ ngâm ốc với nước vo gạo từ 2-3 tiếng cho ốc nhả bùn, cát. Sau đó, chà sạch lớp vỏ ngoài, rửa đi rửa lại ốc với nước sạch nhiều lần cho ốc được sạch hẳn rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Gừng khi mua nên chọn non cho thơm. Đem về gọt vỏ ngoài, rửa sạch và bào sợi nhỏ.

– Ớt trái rửa sạch và cắt khoanh tròn mỏng.

Bước 3: Cho ốc hương vào khay hấp cùng với ớt và gừng đã cắt sẵn, cho thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt trộn đều. Sau đó cho khay ốc vào nồi cơm điện hấp trong vòng 15 phút là ốc đã chín rồi nhé.

Cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện

Bước 4: Làm nước mắm ăn với ốc. Sả lột lớp vỏ ngoài, cắt mỏng lấy phần thân trắng. Tắc cũng cắt mỏng, nhớ bỏ hạt. Cho sả và tắc này vào 1/2 chén nước lọc, 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng nước mắm, ớt băm nhỏ, gừng giã nát rồi khuấy đều cho tới khi tan đường.

Bước 5: Khi ốc hương đã chín thì lấy ra khỏi nồi cơm điện và ăn luôn cho nóng nhé. Ăn cùng với nước mắm đã pha hồi nãy sẽ cực ngon và đậm đà đấy.

Vậy là xong cách làm ốc hương hấp gừng bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản lại thơm ngon có thể tự làm tại nhà rồi. Hãy làm cho cả nhà ăn thôi nào

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

 

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn

cach lam oc huong hap gung bang noi com dien

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.