Giải pháp cho 4 vấn đề “nan giải” khi đun nấu dung dịch đặc dễ bị đóng cặn

Sự khác biệt giữa nấu dung dịch thông thường và đun nấu các dung dịch đặc dễ bị đóng cặn là gì? Một cái là hầm nấu bao lâu cũng chẳng sao. Còn một cái nếu “sao nhãng” tí có thể bị đóng cặn cháy ngay, nhiều khi phải đổ đi để nấu lại mẻ khác, buộc bạn phải “mệt lả người” khuấy đảo liên hồi.

Là nấu nên sẽ dùng đến một chiếc nồi. Và giải pháp ở đây là một chiếc nồi nấu có cánh khuấy công nghiệp có thiết kế, tính năng đặc biệt, đun nấu tự động hoàn toàn.

1. Khuấy đảo liên tục nhưng vẫn bám dính, đóng cặn

Có 1 sự thật là khi nấu bằng nồi nấu cao dược liệu có dung tích lớn, dù bạn có khuấy đảo liên tục sát đáy nồi, vét cả vào thành nồi vẫn bị vẫn bám dính, đóng cặn. Vì mỗi lần khuấy đảo chỉ tiếp xúc với 1 vị trí trên nồi, những vị trí còn lại nhanh chóng bị bám dính vì nhiệt.

Với cánh khuấy và cánh vét của bồn khuấy gia nhiệt công nghiệp, mỗi 1 vòng vừa khuấy đảo vừa vét sát mọi vị trí trên thành và đáy nồi nên khó mà đóng cặn được.

Cháy nồi

2. Khuấy đảo liên tục bằng tay là không thể

Nhiều đơn vị nấu từ 300- 500Lit/mẻ, việc khuấy đảo liên tục bằng tay là không thể. Bạn đã thử sức để khuấy dung tích lớn như thế, trong thời gian dài và làm việc trong điều kiện “trên nắng dưới nóng” với nhiệt độ tỏa ra từ bếp, nước bốc hơi chưa?

3. Giảm tối đa rủi ro – Tại sao?

Khuấy đảo nhiều sẽ rất mất sức

Với cách nấu truyền thống, việc đun nấu trực tiếp bằng nhiệt và khó điều chỉnh nhiệt độ là nguyên nhân chính dẫn đến dung dịch dễ bị đóng cặn sinh cháy, dù người nhân công dùng hết sức để khuấy đảo đi nữa. Rủi ro làm hỏng nguyên liệu nằm ở đây.

Và chính vì thế mà cách nấu cách thủy của nồi nấu 2 vỏ có cánh khuấy mới hạn chế tối ra rủi ro này. Nhiệt từ thanh nhiệt được truyền gián tiếp lên thành nồi bên trên qua dung dịch cách thủy có thể là nước hoặc dầu ăn.

4. Có giải pháp nào tiết kiệm chi phí hơn

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thông thường, đun 1 nồi dung dịch đặc sẽ cần đến 1 nhân công đứng khuấy đảo trong thời gian dài, nếu lơ là có thể đóng cặn sinh cháy ngay. Một mẻ dung dịch lớn mà bị hỏng và đổ đi rất là lãng phí, tốn kém. Y thức được điều này nên bạn không dám rời chân đi dù nữa bước.

Bây giờ, với nồi tự khuấy công nghiệp, bạn chỉ nhẹ nhàng bật các công tắc, điều chỉnh tốc độ quay của cánh đảo và cánh vét để nồi nấu tự động. Nấu dung tích càng lớn càng tốt vì nồi lớn nên dễ khuấy – đảo- vét hơn.

Giải pháp cho 4 vấn đề “nan giải” khi đun nấu dung dịch đặc dễ bị đóng cặn

Gần như giải quyết triệt để 4 vấn đề “nan giải” như ở trên khi đun nấu dung dịch đặc dễ đóng cặn. Nhưng với vấn đề đáng lo ngại ở dòng nồi này là nhiều người sẽ mất cơ hội kiếm tiền. Thực ra nhà sản xuất chỉ muốn tốt cho chủ cơ sở, mà chủ cơ sở thì lại muốn như thế.

Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

Tùy thuộc vào quy mô của quán bún bò Huế mà bạn sẽ những lựa chọn cho những bộ nồi nấu nước hầm cho phù hợp. Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 3 kích thước cho bộ nồi nấu nước hầm:

  • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
  • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
  • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Bộ nồi nấu phở vừa 25-50-80L

Lưu ý, giá bộ sản phẩm ở trên là giá tương đối tại thời điểm tháng 8/2018, có thể thay đổi tùy từng chi nhánh khác nhau, cũng như tùy từng thời điểm

Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

  • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
  • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
  • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
  • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
  • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

Nồi nấu phở Viễn Đông tiết kiệm - An toàn

Trên đây là bài viết giới thiệu về nồi nấu phở. Nếu bạn có ý định mua nồi nấu phở vui lòng liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm mà Viễn Đông đang bán bạn nhé.

>>Mua nồi phở giá rẻ- Tưởng HỜI mà KHÔNG HỀ HỜI!

—————————————————-

Tham khảo: nồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu cháo bằng điện công nghiệpnồi nấu cháo điện công nghiệpnồi cháo điện công nghiệp, nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.