Cách làm chè bắp từ nồi cơm điện

Chè bắp là một trong những món ăn vặt khá ngon của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Loại chè này thường được bán bởi các cô bán hàng rong hay đẩy xe và rao bán khắp phố phường.Cách làm chè bắp bằng nồi cơm điện thì cực kì đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để đãi các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về món chè này nhé!

cách làm chè bắp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu để làm chè bắp bằng nồi điện

– Ngô ngọt: 3 bắp.

– Gạo nếp: nửa bát con.

– Đường thốt nốt: 100g. Các bạn có thể dùng đường kính, nhưng khuyến khích dùng đường thốt nốt vì chè sẽ thơm hơn các bạn nhé.

– Lá dứa: 3 lá.

– Dừa nạo: 50g

Cách làm chè bắp bằng nồi cơm điện

– Đầu tiên: Ngô khi mua về các bạn bóc vỏ, bỏ râu và dùng dao bào bào bắp theo từng lớp từ ngoài vào trong. Phần cùi bắp bạn có thể giữ lại nấu lấy nước làm chè cho ngọt

làm chè bắp bằng nồi điện

– Bước 2: Bạn hãy vo sạch gạo bằng tay, lá dứa rửa sạch và có thể cắt ra thành 2-3 khúc để cho vào nồi dễ dàng

– Bước 3: Bạn tiếp tục cho gạo+bắp đã bào+cùi bắp và nấu chung với nhau bằng nồi cơm điện, nước để nấu thì bạn cho vào khoảng nửa nồi là được. Sau đó, bật chế độ nấu để bắt đầu quá trình nấu chè

– Bước 4: Khi nồi điện sôi, bạn lấy cùi bắp ra bằng đũa rồi cho thêm lá dứa vào đậy nắp lại. Đến khi nồi chè bắt đầu sôi lại thì bạn cho đường vào và quậy đều tay. Lưu ý: Nếu bạn thấy nước gần cạn thì có thể cho thêm nước về nhé!

– Bước 5: Khoảng 5 phút sau khi sôi thì nồi sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn cứ để như thế cho đến khi các nguyên liệu trong nồi đều chín nhừ thì múc chè ra bát, để nguội rồi thưởng thức thôi.

Vậy là chỉ 5 bước đơn giản bạn đã nấu được một món chè ngon tuyệt cho gia đình rồi mà không càn phải ra quán rồi nhỉ. Chúc bạn thành công nhé!

—————————————————-

Nếu bạn có ý định mua nòi nấu phở Viễn Đông, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

>>Lợi ích của việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện

————————————————————————————————————

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn.

 

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com