Cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng

Bánh Mochi là loại bánh dày đến từ Nhật Bản. Thông thường thì loại bánh này có nhân được làm bằng đậu xanh hoặc đậu đỏ. Nhưng thực ra, nhân bánh này không bắt buộc, bạn có thể thay đổi theo sở thích của mình như  nhân kem đầy hấp dẫn, lại mát lạnh cho ngày hè chẳng hạn? Cùng noinaupho.vn Thử làm bánh Mochi nhân kem bằng lò vi sóng nhé.

Cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng

Chuẩn bi nguyên liệu:

– 150 g bột nếp

– 120g bột ngô

– 180ml nước sạch

– Kem (tùy theo hương vị mà mình thích)

– 60g đường

Cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng

Bước 1: Dùng muỗng lấy kem thành những viên tròn nhỏ và đặt vào khuôn cupcake, rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để tránh kem bị chảy.

Bước 2: Cho đường và bột nếp vào một tô lớn, trộn đều rồi từ từ đổ nước vào, khuấy nhẹ và và đều tay cho bột không bị vón cục, khuấy tới khi nào thành một hỗn hợp mịn là được.

Cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng

Bước 3: Sau đó bạn cho tô bột vào lò vi sóng, quay trong vòng 1 phút với công suất khoảng 1200W. Lấy bột ra khỏi lò và khuấy đều lên, rồi tiếp tục cho vào lò quay thêm 1 phút, làm như vậy thêm 1 lần nữa là bột đã chín, lúc này bột sẽ có màu vàng ngà.

Bước 4: Lấy ra một cái mâm, nếu không có thì chọn 1 mặt phẳng sạch, đổ bột ngô đều lên mặt phẳng này rồi cho hỗn hợp bột đã được quay trong lò vi sóng lên rồi rắc thêm 1 lớp bột ngô lên trên nữa. Rồi dùng cán lăn đều lên mặt bột cho mỏng ra.

Sau đó cho lớp bột này lên giấy nến và cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bột cứng lại.

Cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng

Bước 5: Tiếp theo, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh, lấy cutter tròn có đường kính lớn hơn viên kem hồi nãy để cắt bột thành những hình tròn bằng nhau. Rồi để những miếng bột này ra một đĩa riêng, chú ý không để bị dính lại với nhau.

Bước 6: Bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên bàn, đặt 1 miếng bột lên rồi cho viên kem vào giữa, vo tròn lại, sao cho lớp bột bọc kín viên kem mà vẫn giữ màng bọc nhé. Sau đó, lớp màng bọc bạn xoáy kĩ, giữ kín viên bánh để bánh không bị khô và để từng viên mochi vào khuôn cupcake để cố định hình dáng và cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để bánh được đứng dáng.

Cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng

Vậy là xong cách làm bánh Mochi kem bằng lò vi sóng cực kì đơn giản rồi. Các nàng thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé.


Danh mục dành riêng cho những người nấu phở chuyên nghiệp:

>>>Giá nồi nấu phở đi nước ngoài

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com