Contents
Nồi làm bánh cuốn mini – Sản phẩm được rất nhiều khách hàng tìm kiếm với mong muốn 1 chiếc nồi bánh cuốn nhỏ gọn, vừa tầm tay ngồi tráng bánh. Vậy nồi tráng bánh cuốn mini có cấu tạo như thế nào? Chúng ta cùng noinaupho.vn tìm hiểu nhé:
Cấu tạo nồi làm bánh cuốn mini
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện gồm 4 phần: Chân nồi, hộp điện, thân nồi và nắp nồi
Chân nồi làm bánh cuốn mini
Chân nồi được chế tạo bằng inox 201 vô cùng cứng cáp, chịu áp lực tốt. Bên dưới có lót cao su để giữ nồi không bị dịch chuyển trong quá trình sử dụng. Để bảo đảm cho nồi hoạt động tốt nhất, bạn nên đặt ở nơi bằng phẳng nhất có thể nhé.
Hộp điện
Tùy vào từng loại nồi mà có thiết kế các nút và núm điều chỉnh nhiệt khác nhau. Nhìn chung trên mỗi hộp điện đều có đèn báo nồi hoạt động, núm vặn để điều chỉnh thanh nhiệt:
- Với nồi thường, sẽ có 2 núm vặn tương ứng với 2 thanh nhiệt trong nồi.
- Với nồi mini, chỉ có 1 núm vặn điều chỉnh thanh nhiệt trong nồi.
Phần thân nồi làm bánh cuốn
Thành nồi hấp bánh cuốn được chế tạo từ 2 lớp inox 304 bền bỉ, chịu nhiệt tốt, hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét. Kẹp giữa là lớp foam cách nhiệt đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi ngồi cạnh.
Thiết kế ngoài thân nồi: Bao gồm 1 ống tiếp nước và van xả nước vô cùng tiện lợi. Trên ống tiếp nước có gắn ống thủy trong suốt đo chính xác mực nước bên trong nồi bánh cuốn.
Thiết kế bên trong thân nồi: Gồm có 2 thanh nhiệt cao cấp, lên nhiệt nhanh và được gắn rơ-le tự động đóng ngắt nhiệt sao cho phù hợp với nhiệt độ được điều chỉnh sẵn từ núm vặn.
Ngăn cách giữa thanh nhiệt và khung tráng có 1 tấm phên để chia hơi nóng đều hơn, giúp cho món ăn chín đều, mềm, mỏng và dai, mùi thơm đặc trưng không khác gì nồi tráng bánh cuốn truyền thống.
Phần nắp nồi
Nắp máy tráng bánh cuốn được chế tạo từ inox 304 dạng hình chóp bền và chịu nhiệt tốt. Bên trên có núm đỏ cách nhiệt giúp ta yên tâm cầm vào mà không sợ bị bỏng rát tay..
Nồi làm bánh cuốn mini sử dụng như thế nào?
Tuy kích cỡ nồi bánh cuốn được thu nhỏ lại nhưng nồi tráng bánh cuốn mini vẫn giữ được các chức năng tương tự như các nồi tráng bánh cuốn điện khác và thêm 1 số tiện ích mới.
Bước 1: Đun sôi nước
Đầu tiên bạn cho nước vào trong nồi và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất. Khi nước đã sôi bạn giảm nhiệt độ về mức phù hợp mong muốn. Bạn yên tâm rằng các thanh nhiệt sẽ tự ngắt khi nhiệt độ đủ nóng và mở lại khi nhiệt độ giảm đi.
Bạn chú ý mực nước luôn luôn phải ngập thanh nhiệt nhé nếu không sẽ bị cháy thanh nhiệt nhé.
Bước 2: Tráng bánh
Bạn múc 1 ít bột gạo cho lên khung tráng và đậy nắp nồi bánh cuốn điện lại. Đợi khoảng 10-15 giây thì nhấc nắp ra, bạn dùng đũa tre để cuộn khoảng 1-2 vòng đũa rồi nhấc bánh ra đĩa, trộn nhân và cuộn lại thôi.
Sau đó bạn tiếp tục lặp đi lặp lại quy trình trên để tạo ra món bánh cuốn thơm ngon bán cho khách hàng tới ăn nhé. bạn cũng nên tham khảo thêm 1 vài món ăn khác như bánh cuốn tôm, bánh cuốn trứng,…
Bước 3: Vệ sinh nồi làm bánh cuốn mini
Khi sử dụng xong bạn nhớ mở van xả nước để xả hết nước bên trong nồi nhé. Sau đó bạn lấy khăn ẩm để lau bên trong nồi tráng bánh cuốn mini, không nên sử dụng hóa chất có tính ăn mòn cao sẽ làm inox bị hỏng, rỉ sét.
Tấm vải tráng bánh bạn giặt và phơi khô ráo để sử dụng cho lần sau. Chú ý nhỏ: nước đun sôi bên trong nồi sạch, có thể dùng nấu nướng hoặc uống được.
Mua nồi làm bánh cuốn mini ở đâu?
Hiện tại Viễn Đông đang là nhà phân phối chính các thiết bị nấu nướng nhà bếp trong đó có nồi tráng bánh cuốn mini tới người tiêu dùng. Thương hiệu Viễn Đông đã được phổ biến và được đánh giá là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng, cam kết bảo hành 12 tháng.
Hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé !
Có thể bạn chưa biết: