Tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có đúng là tỏi đen?

Tỏi đen hiện nay đang được quảng cáo rất nhiều trên truyền thông. Nó được quảng bá như thần dược có thể chữa được nhiều bệnh và có giá được tính theo tiền triệu. Và người ta cũng đã có chỉ chúng ta cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà. Vậy cách này có cho ra tỏi đen thật sự?

làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Tỏi đen là gì?

– Tỏi đen đầu tiên có nguồn gốc từ Nhật Bản và gần đây tại Việt Nam cũng đã sản xuất thành công loại tỏi này và đang được bán nhiều trên thị trường. 

– Bản chất, tỏi đen được được làm từ tỏi trắng bình thường, được lên men thông qua việc sấy điện liên tục trong 35-45 giờ, sau đó lại tiếp tục ủ trong 45 ngày nữa để vỏ tỏi biến màu ngà và tép tỏi chuyển dần qua màu đen, dẻo và có vị ngọt dịu.

– Trong quá trình lên men này thì các chất có sẵn trong tỏi được chuyển hóa làm tăng các chất có lợi như các chất kháng sinh, kháng viêm có tác dụng làm tăng sức mạnh của hệ miễn dịch, ngăn sự di căn của các tế bào khối u. Đồng thời, tính hành khí của chúng sẽ làm lưu thông khí huyết, giãn nở của mao mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch.

làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có đúng là tỏi đen như đã nói?

Hiện nay, người ta đã chia sẻ cách có thể làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà, thông qua việc ngâm bia rồi dùng nồi cơm điện để sấy. Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện này thực sự có cho ra sản phẩm tỏi có màu đen, vị giống tỏi đen được bán trên thị trường, và không lo về vấn đề an toàn thực phẩm.

Cách làm như sau:

– Đầu tiên là mua tỏi, nên chọn loại tép lớn và mua 1 lon bia.

– Sau đó cho tỏi ngâm trong bia đó khoảng 15 phút, ngâm với bia này chủ yếu để lấy được lượng men vi sinh.

– Hết 15 phút sẽ lấy tỏi xếp vào nồi cơm điện và đun ở nút ấm (warm) trong 10 ngày là sẽ đem lại loại tỏi đen giồng như bình thường

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..

làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Nhưng việc các chất có trong tỏi được làm bằng nồi cơm điện có được chuyển hóa đúng và đủ hàm lượng hoạt chất và dùng có hiệu quả hay không thì không thể khẳng định. Vì thời gian để tỏi lên men không đủ như bình thường và cách sấy này cũng không phải đúng, trong khi tỏi đen phải được sấy bằng công nghệ hiện đại.

Hình dáng, màu sắc, mùi vị đều có thể giống nhưng lượng chất thì không ai kiểm tra nên chúng ta cũng cần cân nhắc khi làm tỏi đen tại nhà. Mọi thứ cần phải được kiểm định trước khi sử  dụng. 


Có thể bạn chưa biết: 

>>Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com