Tấm sàn grating được sản xuất như thế nào?

Được ứng dụng khá nhiều trong ngành xây dựng cũng như các khu đô thị, khu công nghiệp. Sàn lưới thép Grating đang được xem là xu hướng trong thị trường hiện nay. Vậy bạn đã biết đến quy trình sản xuất của nó là thế nào chưa? Hãy cùng noinaupho.vn theo dõi ngay bài này để bổ sung thêm kiến thức nhé.

sàn lưới thép Grating

Trước khi cùng Phúc An Grating đi vào tìm hiểu quy trình sản xuất. Bạn nên xem qua các hình ảnh dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

Như các hình ảnh trên, ta có thể thấy sàn lưới thép Grating chính là tấm sàn Grating. Vì vậy, nguyên vật liệu sản xuất cũng như quy trình sản xuất sàn lưới thép Grating cũng y như tấm Grating.

Tấm sàn grating – Nguyên liệu gia công sàn lưới thép Grating

sàn lưới thép Grating

Sàn lưới thép Grating được làm từ các thanh thép đặt cách nhau những khoảng cách nhất định được liên kết với nhau bằng cách mối hàn. Các thanh thép được sử dụng ở đây đó là:

 • Thanh thép la (Hay còn gọi là các thanh thép chịu lực): Là những thanh thép có hàm lượng Cacbon thấp, chịu lực tốt chẳng hạn như SS400,…
 • Thanh thép vuông xoắn (Thanh thép liên kết): Chủ yếu là các thanh thép có kích thước 6×6.

Quy trình sản xuất

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu sản xuất ta tiến hành thực hiện sản xuất tấm sàn lưới thép Grating theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Cắt thanh la

sàn lưới thép Grating

 • Khi cắt thanh thép la chịu lực cần phải đo chuẩn kích thước trong bản vẽ. Sử dụng máy cắt hiện đại để cắt chuẩn xác nhất, ít bị cong vênh.
 • Sau khi cắt thanh la thành những thanh có kích thước đều nhau, ta bắt đầu đem qua máy nắn phẳng. Nhiệm vụ của máy nắn phẳng sẽ giúp những thanh khi cắt bị cong vênh sẽ thẳng ra.
 • Tiếp theo đó, ta bắt đầu mài, sửa và kiểm tra lại các thanh la một lần nữa. Việc mài sửa giúp thanh thép không bị gồ ghề, khi đi lên sẽ không còn đau nữa.

=> Ở bước này, nếu khách hàng muốn thiết kế các tấm sàn Grating răng cưa thì bắt buộc phải tạo các thanh la theo hình răng cưa (Có máy tạo răng cưa riêng).

Bước 2: Tạo xoắn

sàn lưới thép Grating

 • Các thanh thép xoắn 6×6 cho qua máy tạo xoắn để tạo nên những đường xoắn chuẩn nhất.
 • Sau đó ta cũng cần phải nắn phẳng các đầu của thanh xoắn không để bị cong vênh.
 • Cuối cùng là kiểm tra lại thanh thép xoắn.

Bước 3: Hàn tấm

sàn lưới thép Grating

 • Ở bước hàn này, trước tiên ta sẽ hàn các thanh thép la theo kích thước, khoảng cách mà khách hàng yêu cầu trước.
 • Sau đó hàn các thanh thép xoắn để giúp kết nối các thanh thép la lại với nhau từ đó tạo thành một sàn thép Grating vững chắc.

Bước 4: Kiểm tra

sàn lưới thép Grating

 • Sau khi thực hiện xong hết các bước trên, ta cần phải kiểm tra xem sàn lưới thép Grating đã chuẩn về khoảng cách, kích thước hay chưa?
 • Kiểm tra kỹ các mối hàn xem đã đều, đẹp, chắc chắn hay chưa?

Lưu ý: Nếu bạn là người đi mua hàng, muốn kiểm tra sản phẩm đã đạt chuẩn hay chưa? Bạn cần kiểm tra thật kỹ về khoảng cách, kích thước tấm Grating có như bản vẽ không? Bên cạnh đó, cần nhìn kỹ các mối hàn. Nếu bạn không biết về ngành này thì có thể nhờ một người có chuyên môn kiểm tra hộ.

Hiện nay, sau khi gia công tấm Grating, các sản phẩm thường được đem đi mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM để cho ra một sàn lưới thép chắc chắn, ít bị hoen gỉ, ăn mòn ngay trong cả môi trường có hàm lượng hóa chất cao.

Để biết thêm về quy trình mạ kẽm nhúng nóng như thế nào để đạt chất lượng bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:

Trên đây là quy trình sản xuất sàn lưới thép Grating. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình cũng như việc chọn sàn lưới thép Grating như thế nào để đạt chất lượng.

Có thể bạn chưa biết:

>>Dịch vụ bảo hành, bảo trì và sửa chữa nồi nấu phở Viễn Đông

————————————————————————————————————

Xem thêm: Sàn thao tác Grating, Nắp mương Grating, Bậc cầu thang Grating, Lưới chắn rác bằng thép.

© 2015 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com