Mở quán lẩu bình dân

Kinh doanh quán lẩu bình dân khá phù hợp với những hộ gia đình. Nếu có một kế hoạch kinh doanh tốt, chắc chắn lợi nhuận thu lại sẽ rất cao. Nhưng chỉ cần sai trong một số khâu trong quy trình mở quán thì khó tránh khỏi bị lỗ nặng. Bài viết này noinaupho.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở quán lẩu bình dân nhiều lợi nhuận nhất nhé!

Cập nhập giá Nồi nấu phở mới nhất 04/2024

mở quán lẩu bình dân

Hướng dẫn cách mở quán lẩu bình dân thu nhiều lợi nhuận 

Để mở quán lẩu bình dân nhiều lợi nhuận nhất, thì chi phí bỏ ra phải nhỏ hơn doanh số thu về. Vì vậy, bạn cần lên một danh sách đầy đủ và chi tiết, để việc chi tiêu không bị lãng phí.

Danh sách chi phí cần thiết

Chi phí cho mặt bằng và trang trí

Thường thì các quán lẩu bình dân được kinh doanh bởi hộ gia đình. Vì vây mặt bằng và việc trang trí khá đơn giản. Quán có mặt bằng khá rộng và thoáng, có diện tích khoảng 80m² bao gồm cả ngoài, khu bếp. Vốn để đầu tư cho mặt bằng khoảng 30-40 triệu đồng. Còn việc trang trí, bạn chỉ cần sơn tường, sửa sang lại một chút và chuẩn bị các thiết bị điện nước nên giá khoảng 50 triệu đồng.

Theo thực tế, bàn ghế của các quán lẩu bình dân đơn giản và dùng bếp gas mini để lẩu. Các dụng cụ ăn uống, chén bát sẽ rơi vào khoảng 35 triệu đồng.

mở quán lẩu bình dân

Chi phí cho khu bếp 

Vì là quán lẩu bình dân, các yếu tố bề ngoài khá đơn giản. Nên để tạo nên sự khác biệt so với các quán khác thì nước lẩu chính là điểm quyết định.

Chuẩn bị cho công thức nấu lẩu

Bạn cần nắm vững các kỹ năng nấu lẩu ngon. Bắt đầu từ quy trình lựa chọn nguyên liệu đến sơ chế, tẩm ướp và nêm gia vị khi nấu. Bên cạnh đó đa dạng một số nước lẩu như lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu ếch,…Nếu chưa có kinh nghiệm cho nấu nước lẩu, hãy đầu tư ngay một khoác học và tạo hương vị riêng cho quán.

công thức lẩu thái

Chuẩn bị các thiết bị đun nấu

Khu bếp của quán lẩu bình dân cần những loại thiết bị nào? Đây là câu hỏi thường gặp của hầu hết các hộ gia đình kinh doanh. Theo hướng dẫn của những người từng có kinh nghiệm, bạn cần chuẩn bị: “Máy thái thịt, máy thái rau củ, bếp Á, nồi nấu phở để nấu nước dùng”.

Chi phí cho tổng khu bếp trong khoảng 50-60 triệu đồng. Để mua được những thiết bị trên với chất lượng và giá thành tốt. Bạn có thể tham khảo công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Viễn Đông nhé!.

mở quán lẩu bình dân

Tuy nhiên, trong việc kinh doanh nào cũng có điểm hạn chế và dễ dẫn đến thất bại. Vậy thì tham khảo ngay một số sai lầm dễ mắc phải dẫn đến quán lẩu bình dẫn bị lỗ để biết cách tránh nhé!

Sai lầm trong mở quán lẩu bình dân 

Lựa chọn nhầm khách hàng mục tiêu

Khách hàng quán lẩu bình dân hướng tới thường là sinh viên và những người có mức thu nhập trung bình. Nhưng đồ ăn và giá thành lại phù hợp với khách hàng ở phân khúc thu nhập cao. Dẫn đến kinh doanh dễ thất bại.

lựa chọn sai khách hàng mục tiêu

⇒ Vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh bạn cần tìm hiểu khách hàng tiềm năng. Để xây dựng menu đa dạng và có giá thành hợp lý nhé!

Nguồn nguyên liệu thiếu an toàn

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự duy trì và phát triển của quán. Nếu bạn chọn nơi cung cấp nguyên liệu chất lượng không đảm bảo, sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Đồng thời khi khách hàng thưởng thức sẽ không cảm thấy độ tươi ngon của món khi nhúng lẩu.

nguyên liệu thiếu an toàn

⇒ Giải pháp: Để không ảnh hưởng đến chất lượng món cũng như đảm bảo về sức khỏe cho khách hàng. Đừng quá cân nhắc trong việc mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Chỉ nên chọn 1 nguồn cung cấp chủ yếu để mua được thực phẩm chất lượng và giá thành hợp lý. 

Thiếu quy trình đào tạo nhân viên

Không khách hàng nào thích ăn ở quán mà nhân viên có thái độ phục vụ không tốt. Vì vậy, việc đào tạo nhân viên từ gửi xe, phục vụ, thu ngân,… là rất cần thiết. Các quy trình dịch vụ phải có sự liên kết với nhau chặt chẽ. Để khách hàng cảm nhận được ăn lẩu ở quán cũng thoải mái như ở nhà.

Ngoài ra, quán cũng cần quan tâm đến các loại đồ uống phục vụ cho khách. Cần sự đa dạng và phù hợp với menu đã nên. Quán có thể bổ sung thêm các món ăn nhẹ combo cùng lẩu như “khoai tây chiên, nộm,..”nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Hi vọng với hướng dẫn từ bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc kinh doanh quán lẩu bình dân. Nếu thấy hay, bạn có thể chia sẻ tới những người có ý định kinh doanh và kiếm thêm thu nhập nhé!

Chúc bạn thành công nhé!

Cách nấu nước lẩu ngon để bán và nên chọn nồi hầm xương loại nào? 

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com