Contents
Ở trung tâm thành phố, cứ khoảng vài trăm mét là có một quán lẩu nướng. Bạn có thể thấy kinh doanh lẩu nướng ngày một phát triển. Nhưng rất ít quán có thể trụ lại được lâu vì thiếu kế hoạch kinh doanh cụ thể và chọn sai thời điểm mở quán. Vậy thì có nên mở quán lẩu nướng không? Hãy cùng noinaupho.vn đi giải đáp câu trả lời nhé!
Chính xác thì có nên mở quán lẩu nướng?
Trước khi đưa ra quyết định có nên mở quán lẩu nướng hay không, bạn cần xác định những vấn đề sau:
-
Nguồn vốn hiện tại
Để mở một quán lẩu nướng quy mô bình dân ít nhất bạn cũng cần chuẩn bị khoảng 200 triệu. Vốn dùng để mua nguyên liệu, thuê địa điểm, mua bàn ghế, trang bị hệ thống lẩu nướng đồ bếp cũng như dự trù tháng kinh doanh không có lãi.
Tùy thuộc vào bạn lựa chọn mô hình nào cũng như loại đồ nướng và giá cả mà số vốn sẽ có sự khác nhau. Nhưng bạn nên tự chủ về nguồn vốn, để việc kinh doanh được suôn sẻ hơn.
-
Địa điểm thích hợp
Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán sau này. Những vị trí, mặt bằng ở nơi đông dân cư qua lại, gần khu văn phòng hầu như đều có quán lẩu nướng. Dù muốn phát triển được, thì phải mất một khoảng thời gian khá lâu để cạnh tranh.
Nếu bạn có sẵn mặt bằng, đây là lợi thế kinh doanh. Đặc biệt những vị trí giao thông thuận tiện và có chỗ để xe cho khách ăn. Dù là vỉa hè hay quán ăn thì cũng đều nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ nhé.
Trên đây, là hai điểm cơ bản đầu tiên bạn cần cân nhắc trước khi muốn quyết định nên mở quán lẩu nướng hay không. Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn của những chủ quán có kinh nghiệm nhé!
Mở quán lẩu nướng cần chuẩn bị gì?
Học công thức tẩm ướp
Quán thu hút khách nhờ thực đơn hấp dẫn, món ăn độc đáo thơm ngon với công thức tẩm ướp riêng. Do đó bạn phải am hiểu các cách tẩm ướp ngon phù hợp với từng loại đồ nướng, hải sản khác, thịt bò khác với thịt lợn, thịt gà…
Nếu chưa có kiến thức và tay nghề nấu nướng, bạn hoàn toàn đầu tư khóa học nấu lẩu, đồ nướng và học hỏi kinh nghiệm của bạn bè, gia đình nếu có truyền thống nấu ăn ngon… Hoặc tham khảo các món ăn ở quán nổi tiếng để xem họ nêm nếm hương vị cũng như có các nguyên liệu nào để học tập.
Tìm nhà cung cấp nguyên liệu
Nguyên liệu làm đồ lẩu nướng bao gồm thịt bò, thịt lợn, hải sản, ngô khoai, rau,.. Bạn nên lựa chọn các đầu mối lớn để có nguồn nguyên liệu an toàn, sạch sẽ, ổn định và giá cả hợp lý.
Thực phẩm an toàn và đảm bảo là yếu tố hàng đầu giữ chân khách hàng. Lợi nhuận rất quan trọng nhưng hương vị tươi ngon của món ăn mới khiến khách hàng tin tưởng và quay lại quán.
Đào tạo nhân viên
Kinh doanh lẩu nướng không thể mình bạn quản lý và làm tất cả. Do đó bạn bắt buộc phải có nhân viên hỗ trợ.
Thông thường một quán lẩu nướng tầm trung cần khoảng 6-8 nhân viên. Gồm: 1 người trông xe, 1 thu ngân, 2 nhân viên chạy bàn, 3 nhân viên bếp và 1 số nhân viên parttime,…
Quảng cáo hình ảnh quán
Có rất nhiều phương thức quảng cáo để thu hút khách bao gồm tờ rơi, lập website, lập trang facebook,…
Ngoài ra trang trí quán cũng là hình thức quảng bá hình ảnh cho quán. View càng đẹp và thoáng thì khả năng khách hàng quay lại càng lớn.
Mua đồ dùng cho quán
Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà bạn có thể chọn các loại đồ dùng khác nhau. Với những quán lẩu nướng thường thì bạn có thể chọn các loại thiết bị giá rẻ (đồ thanh lý nhưng chất lượng vẫn đảm bảo). Còn các quán cao cấp hơn, nên ưu tiên các trang thiết bị hiện đại với hệ thống lẩu nướng không khói.
Ngoài ra các thiết bị bếp cũng rất quan trọng hỗ trợ sơ chế và phục vụ món ăn cho khách hàng. Vì vậy đồ dùng này không nên mua đồ thanh lý vì khó kiểm soát được chất lượng.
Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “có nên mở quán lẩu nướng”. Chúc bạn có quyết định kinh doanh chuẩn xác nhé!
Bạn đọc nên tham khảo thêm:
Cách nấu nước lẩu ngon để bán và nên chọn nồi hầm xương loại nào?