Cách nấu nước lẩu ngon để bán

Bên cạnh việc mở quán lẩu thì việc kinh doanh nước lẩu cũng đang rất “hot” giúp thu lợi nhuận cao. Nhưng để thu hút được khách hàng, món nước lẩu của bạn phải có hương vị đặc biệt. Vậy thì hãy cùng noinaupho.vn đi tìm hiểu 3 cách nấu nước lẩu ngon để bán nhé!

Cách nấu nước lẩu ngon để bán

Tổng quan bài viết:

  • 3 cách nấu loại nước lẩu ngon để bán
  • Dụng cụ đun nước lẩu cần thiết 

3 cách nấu nước lẩu ngon để bán 

Nước lẩu quyết định đến 70% sự thành công của quán. 3 loại nước lẩu được nhiều thực khách lựa chọn nhất hiện nay bao gồm: “Lẩu thập cẩm truyền thống, lẩu thái mới mẻ, lẩu hải sản thơm ngon”. Cùng vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn sau nhé:

Lẩu thập cẩm truyền thống 

Nguyên liệu cần thiết:

  • Xương ống heo hoặc xương gà vịt
  • Cà chua, sả, ớt, dứa (thơm)
  • Thảo quả, quế, hoa hồi khô
  • Gia vị: Bột nêm, bột canh, sa tế

nguyên liệu lẩu truyền thống

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch xương và đun sôi với 1 ít nước để loại bỏ phần bẩn. Sau đó rửa qua xương lần nữa và cho vào sọt của nồi hầm xương. 

Bước 2: “Cà chua, sả, ớt, dứa, thảo quả, quế, hoa hồi khô” sơ chế bằng cách thái lát và cho vào nồi nước lẩu cùng sa tế và đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn nếm thử sao cho chuẩn vị ngọt và cay. Duy trì nồi đun để xương được nhừ và nước đậm vị hơn.

Cách nấu nước lẩu ngon để bán

Vì là loại lẩu truyền thống nên cách làm tương đối đơn giản. Quan trọng là bạn căn chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp nhất nhé!

Lẩu thái chua cay

Đây là loại lẩu có hương vị mới nhưng rất được người Việt Nam ưa chuộng. Để nấu nước lẩu thái bạn cần chuẩn bị: 

  • Xương gà  
  • Bột riềng, ớt, sả, hành tây, cà chua 
  • Nước mắm, gói lẩu thái 

nguyên liệu lẩu thái

Cách chế biến:

Đầu tiên, bạn sơ chế ớt, sả, hành tây, cà chua. Xương rửa sạch, luộc qua một lần nước để loại bỏ bẩn. Tiếp theo, luộc xương lần 2 cho sôi và thêm gia vị đã sơ chế vào. Bạn cho một chút nước mắm và lẩu thái vào ninh cùng xương là được. 

Cách nấu nước lẩu ngon để bán

Lẩu hải sản thơm ngon

Nước lẩu này có hương vị gần giống với lẩu thái. Tuy nhiên thì độ ngọt đậm hơn vì ninh từ xương ống lợn.

Cách làm:

Chế biến xương lợn như cách nấu nước lẩu trên và đem ninh cùng xương cá. Chuẩn bị gia vị thêm vào nước lẩu khi sôi gồm: “sả, ớt, cà chua, sa tế”. Đặc biệt không thể thiếu gói lẩu thái, cân bằng vị cho nước lẩu.

Cách nấu nước lẩu ngon để bán

Và để kinh doanh nước lẩu siêu lợi nhuận thì chắc chắn không thể thiếu thiết bị hầm xương công nghiệp. 

Dụng cụ đun nước lẩu cần thiết 

Nếu bạn đang tìm kiếm dụng cụ nấu nước lẩu, thì nồi hầm xương sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho việc kinh doanh. Trên thị trường cung cấp hai loại nồi chính gồm “nồi nấu truyền thống và nồi hầm xương công nghiệp”. Nhưng nên chọn nồi nào để hầm xương nhanh và nước ngon, cùng tham khảo nhé!

Nồi nấu truyền thống

Được thiết đơn giản như nồi nấu ăn thường, thể tích ở dạng trung bình khoảng 100-150L. Nguyên liệu chủ yếu là chất đốt (than tổ ong, gas) gây khói khi nấu. Việc sử dụng loại nồi này tuy ninh nhanh nhưng rất hại sức khỏe và cần phải trông bếp nhiều. Bên cạnh đó thì giá thành của nồi tương rẻ nên loại nồi này phù hợp với những cơ sở mới bắt đầu kinh doanh và sợ rủi ro.

nồi truyền thống

Nồi hầm xương công nghiệp

Nồi hầm xương công nghiệp giúp cải thiện những hạn chế trong cách nấu truyền thống. Nồi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp an toàn và dễ dàng vệ sinh. Nồi thiết kế thêm sọt đựng xương tiện lợi, giảm thiểu vụn xương trong.

nồi hầm xương công nghiệp có sọt đựng xương

Đặc biệt, nồi hầm xương vận hành tự động hoàn toàn với 2 thanh nhiệt nấu nước nhanh chóng. Khi nấu các loại nước lẩu, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và bật công tắc. Sau khi nước sôi, nên tắt một thanh nhiệt để nồi nấu rom rem và tiết kiệm điện hơn. 

Tùy thuộc vào nhu cầu , mà bạn có thể chọn các mẫu nồi nấu nước lẩu với thể tích khác nhau như: “120L, 150L, 200-500L”. Tương ứng với dung tích trên thì lượng nước thu được khoảng “100L, 120L, 160-400L”.

nồi nấu nước lẩu 400L

Hi vọng với những kiến thức mà bài viết này chia sẻ, sẽ giúp bạn kinh doanh nước lẩu thành công và lựa chọn được nồi nấu lẩu phù hợp nhé!

———————————————————————————————

Cách nấu nước lẩu ngon để bán và nên chọn nồi hầm xương loại nào? 

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com