Cách làm xúc xích lợn

Xúc xích lợn, hay còn gọi là xúc xích heo được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em và người già thì đây là hương vị dễ ăn nhất. Vậy cách làm xúc xích lợn như thế nào nếu bạn muốn tự làm xúc xích tại nhà? Cùng theo dõi tới cuối bài viết này của noinaupho.vn nhé!

cách làm xúc xích lợn

 

Cách làm xúc xích lợn đơn giản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 kg thịt lợn 
  • 500 g lòng non lợn
  • 15 ml rượu trắng (có thể không cho)
  • Gia vị làm xúc xích: ½ muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 quả chanh 
  • 100 ml nước đá lạnh

cách làm xúc xích lợn

Một số dụng cụ cần dùng

Túi nilong, dây buộc, chai nhựa, máy xay sinh tố loại lớn hoặc máy xay giò chả gia đình.

Thực hiện cách làm xúc xích lợn cùng Viễn Đông ngay nhé!

Trong cách làm xúc xích heo chia làm 3 giai đoạn: làm vỏ xúc xích, xay giò sống, cuối cùng là nhồi xúc xích và hấp chín. Theo dõi cách làm cụ thể từng giai đoạn dưới đây và thực hiện lần lượt để không bỏ sót bước nào nhé.

cách làm xúc xích không bị bở

Đầu tiên, ta làm lòng non lợn để có được vỏ xúc xích

Bạn nên chọn mua lòng non tươi mới không bị đắng, rửa sạch. Lộn trái lòng non và bóp với muối cho hết nhớt. Sau đó, rửa sạch lòng lợn và vắt chanh vào, dùng dao cạo thật sạch phần nhớt, mỡ phía trong và ngoài của lòng heo (chú ý không làm quá mạnh, làm lòng bị rách), rửa và bóp sạch cho đến khi lòng trắng mỏng.

cách làm xúc xích lợn

Dùng bơm thổi phồng lòng lên sẽ giúp bạn dễ nhồi thịt vào, dùng dây buộc chặt 2 đầu lại. Để xúc xích có lớp vỏ giòn dai như ngoài hàng, thì bạn mang lòng ra phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng

cách làm xúc xích lợn

Cách làm xúc xích thịt lợn bằng vỏ lòng non khá tiện vì lòng non có thể tìm mua ở các chợ dân sinh, tuy nhiên sẽ làm cho xúc xích không được dai, tốn nhiều thời gian xử lý và khi nhồi xúc xích khá to.

Chính vì vậy, ngày nay các gia đình thường dùng loại vỏ xúc xích collagen, hạn chế nứt vỡ và có nhiều kích thước để bạn lựa chọn. Vỏ collagen làm xúc xích có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị hoặc đặt mua trên mạng…

cách làm xúc xích lợn

Tiếp theo, xay giò sống để làm xúc xích

Thịt lợn rửa sạch, cắt nhỏ, cho thịt vào máy xay sinh tố cùng đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột mì, xay nhuyễn.

cách làm xúc xích không bị bở

Khi thịt lợn làm xúc xích đã nát, cho vào 100 ml nước đá lạnh và rượu vào tiếp tục xay cho đến khi thịt dai như giò sống. 

Một chú ý cho bạn khi xay thịt bằng máy xay sinh tố gia đình rất dễ bị kẹt thịt, cháy máy do quá tải, nếu xay nhanh thì thịt lại không đực nhuyễn đều. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy xay giò mini để sử dụng, xay thịt làm giò chả, xúc xích, lạp xưởng… rất tốt mà giá thành chỉ cao hơn máy xay sinh tốt một chút thôi.

[youtube v=””]

Bạn tiến hành nhồi thịt đã xay nhuyễn vào vỏ bọc xúc xích

Lấy thịt lợn đã xay và lòng đã chuẩn bị sẵn ra, cho thịt vào túi ni lông. Cắt 1/3 chai nước ngọt ra, chỉ lấy phần đầu chai làm phễu nhồi cho dễ, lồng bọc ni lông vào và bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng. Khi thấy lòng phình to ra, cầm chắc trong tay là lượng thịt đã đủ.

Xem thêm: Dây chuyền làm xúc xích đầy đủ thiết bị cho năng suất cao

cách làm xúc xích lợn

Khi thấy chiều dài cây xúc xích vừa đẹp thì thì bạn dùng một sợi dây buộc chặt lại. Như vậy tạo thành từng cái xúc xích nhỏ xinh vừa dễ chế biến lại vừa miệng ăn.

Xem thêm: Máy buộc chỉ xúc xích quay tay giá rẻ dùng cho gia đình

Cuối cùng là bước làm chín xúc xích

Với cách làm xúc xích lợn tại nhà thì thông thường mọi người hay lựa chọn hấp chín. Cho xúc xích vào nồi hấp khi nước còn lạnh sẽ giảm hiện tượng nứt, rách vỏ xúc xích. 

Sau khi nước sôi, giảm nhiệt độ hấp còn khoảng 70- 80°C và hấp trong khoảng 20 phút để xúc xích giữ được nhiều dưỡng chất nhất. Hấp xong để nguội rồi cho vào ngăn đá để bảo quản, khi nào ăn bạn để rã đông rồi chiên hoặc hấp lại là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm xúc xích bằng thịt lợn tại nhà, rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu làm nhiều để biết tặng hoặc làm xúc xích để bán thì bạn nên tham khảo dây chuyền làm xúc xích đầy đủ để tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Xem thêm bộ nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất:

Nồi nấu phở Viễn Đông chất liệu bền đẹp - uy tín

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Việc vừa là nhà sản xuất, vừa là nhà cung cấp đầu tiên nên các chi phí liên quan đến sản xuất được Viễn Đông tính toán rất chặt chẽ. Giá bán ra thị trường của nồi nấu phở gần như là GIÁ XUẤT XƯỞNG, không có thêm bất kì hoa hồng của nhà cung cấp hay đơn vị trung gian nào nữa.

Viễn Đông địa chỉ mua nồi nấu phở uy tín của khách hàng

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

>>>Đừng lo! Vệ sinh, bảo quản nồi nấu cháo công nghiệp quá dễ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.