Đã bao giờ bạn từng đặt câu hỏi rằng tại sao các loại thực phẩm được bảo quản trong bàn mát lại bị hư hỏng nhanh hơn dự kiến chưa? Nếu có thì bạn cần phải xem xét lại cách bạn bảo quản các loại thực phẩm như thế nào. Bài viết sau đây của noinaupho.vn sẽ cho bạn thấy những những nguyên nhân khiến cho các loại thực phẩm trong bếp nhà hàng hỏng nhanh hơn dự kiến.
1. Các loại thực phẩm để sai vị trí
Một số loại thực phẩm thay vì bạn phải bảo quản bằng bàn lạnh hay bàn đông thì bạn lại bảo quản ở bàn mát và đặt nhiệt độ không phù hợp. Đây cũng chính là nguyên nhân lớn nhất khiến thực phẩm bị hư hỏng nhanh hơn. Bởi vậy hiểu rõ được cách bảo quản đúng với từng loại thực phẩm là điều rất quan trọng.
Tham khảo: bàn salad, bàn lạnh salad
2. Chất quá nhiều thực phẩm trong các ngăn của bàn mát
Nhiều nhà hàng thường chất rất nhiều rau củ quả, các loại thịt trong ngăn của bàn mát nhằm tận dụng tối đa thể tích của bàn mát. Nhưng việc chất quá nhiều thức ăn bên trong bàn mát sẽ khiến cho hơi lạnh bị “kẹt đường” không thể lưu thông một cách dễ dàng trong bàn mát. Chính vì vậy, những thực phẩm để ở phía bên ngoài sẽ không đủ hơi lạnh để bảo quản, dẫn đến hư hỏng.
Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp và khoa học trong bàn mát, chừa các khoảng trống để hơi lạnh có thể lan tỏa khắp bàn mát một cách dễ dàng. Tuy nhiên cũng không nên dồn các thực phẩm quá sát vào bên trong vì có thể sẽ bịt kín lỗ thổi hơi của bàn mát.
3. Nguyên nhân đến từ chính bàn mát
Đây là một nguyên nhân nếu như người sử dụng không để ý kỹ thì sẽ rất khó phát hiện. Tuy nhiên nếu như bạn mất xảy ra bất cứ vấn đề gì thì các loại thực phẩm được bảo quản trong bàn mắt sẽ rất nhanh bị hỏng. Vì vậy khi bàn mát có bất cứ dấu hiệu gì như không làm mát hoặc nhiệt độ không giống như bình thường thì bạn nên đặt câu hỏi xem liệu bàn mát có đang xảy ra vấn đề gì không?
Nếu như có bất cứ dấu hiệu bất thường nào thì bạn nên gọi điện đến nơi bạn mua bàn lạnh để được tư vấn và hỗ trợ. Nếu phải mất chi phí sửa chữa thì đừng ngần ngại vì càng ngần ngại việc sửa chữa thì có thể bàn mát sẽ hư hỏng nặng hơn và biết đâu bạn phải bỏ thêm một món tiền để mua một chiếc bàn mát mới đấy!
Trên đây là ba nguyên nhân chính khiến cho nhiều loại thức ăn, rau củ quả được bảo quản trong bàn mát hỏng nhanh hơn so với dự kiến. Việc các loại thực phẩm hỏng nhanh hơn không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn mà còn gây nên một sự lãng phí không hề nhỏ.
Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về việc bảo quản thực phẩm sao cho khoa học sau khi đọc bài viết này!
Danh mục nhiều bạn đọc quan tâm:
————————————————————
Tham khảo: tủ đông công nghiệp, tủ đông 4 cánh, tủ cấp đông công nghiệp, tủ đông inox, tủ đông nhà hàng, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, tủ mát công nghiệp, tủ mát 4 cánh, tủ đông lạnh công nghiệp