Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Bánh khúc thơm ngon, hấp dẫn là thứ đồ ăn sáng được nhiều chị em lựa chọn. Ăn ngoài không đảm bảo chất lượng, đó là lý do chị em đang săn lùng cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện tại nhà. Cùng Noinaupho.vn tìm hiểu ngay nhé!

cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lấy đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, sau đó đem ngâm trong nước có pha chút muối trong khoảng 1-2 giờ.

Gạo nếp cũng đãi qua nhiều lần nước cho sạch, nhưng cần phải ngâm gạo nếp này qua đêm cho khi nấu gạo được mềm và dẻo.

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Bước 2: Sau khi ngâm đỗ xong thì đem cho đỗ vào nồi cơm điện hấp chín và để nguội rồi cho vào cối giã sơ, nhưng nếu muốn ăn mềm thì có thể giã mịn cũng được.

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Bước 3: Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, ướp thịt này với tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Bước 4: Sau 30 phút, bạn cho đậu đã giã vào tô thịt ướp hồi nãy, trộn đều rồi vo thành những viên nhỏ, tròn, nhớ là nắm thật chặt nhé.

Cách-làm-xôi-khúc-bằng-nồi-nấu-phở-điện

Bước 5: Rau khúc đem rửa sạch rồi thái nhỏ và xay nhuyễn lọc rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó, trộn với đều bột gạo nếp, cùng với 1 chút muối đến khi hỗn hợp thành khối đồng nhất ủ khoảng 30 phút để bột được nở và cũng để bột ngấm.

Bước 6: Dùng tay vo bột thành những viên tròn rồi ấn dẹt ra để bọc bên ngoài viên thịt và đỗ xanh hồi nãy đã nặn. 

Cách-làm-xôi-khúc-bằng-nồi-nấu-phở-điện

Bước 7: Gạo nếp sau khi ngâm bạn đổ ra cho ráo nước, trộn với 1 chút muối và cho 1/2 gạo vào khay hấp đã được lót sẵn lá chuối và có phết một lớp nhẹ dầu ăn. Sau đó cho xếp những viên bột đã bọc thịt và đỗ xanh vào khay, nhớ để khoảng cách giữa những viên bột rồi cho nốt 1/2 gạo còn lại phủ lên trên.

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Bước 8: Cuối cùng là cho khay hấp chứa gạo và những viên bột vào trong nồi cơm điện, hấp trong khoảng 40-45 phút. 

Khi xôi chín bạn lấy ra ăn nóng luôn cho ngon, nhớ rắc thêm chút hành phi và ruốc thịt, vị sẽ đậm đà hơn đấy. Vậy là xong cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện.

Thành-phẩm-của-cách-làm-bánh-khúc

Nhược điểm của nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Cách làm xôi khúc bằng nồi cơm điện tuy đơn giản nhưng lại có một nhược điểm rất lớn ảnh hưởng đến chất lượng của xôi khúc đó là: Trong quá trình hấp nước đọng trên nắp nồi bị nhỏ nhiều xuống xôi, sẽ bị nhão.

Cách-làm-xôi-khúc-bằng-nồi-nấu-phở-điện

Bên cạnh đó, do khay hấp của nồi cơm điện không quá lớn nên để hấp hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn phải chia ra làm nhiều lần hấp khác nhau, rất tốn thời gian. 

→ Vậy có cách nấu xôi khúc ngon mà vẫn đơn giản không? Muốn làm xôi khúc ngon, đừng bỏ qua nồi nấu xôi bằng điện đang được chị em săn lùng.

nồi hấp xôi 5kg

Cách làm xôi khúc ngon nhất, đơn giản nhất

Sắm ngay cho bạn nồi hấp xôi 3kg hoặc nồi hấp xôi bằng điện 5kg để thưởng thức các món xôi ngon không kém gì ngoài hàng nhé!

Nồi hấp xôi 5kg

Công thức không có gì thay đổi. Tuy nhiên, chất lượng bánh khúc lại thay đổi đáng kể. Không còn lo đọng nước, xôi khúc không bao giờ bị nhão. Nhiệt độ tỏa đều, bạn cũng không phải lo bánh không chín đều như cách làm xôi khúc trước kia.

nồi hấp xôi 5kg

Nếu bạn bận rộn, đừng lo, nồi hấp xôi bằng điện có chế độ hẹn giờ, điều khiển nhiệt độ chính xác. Với nồi chuyên dụng cho việc hấp các loại xôi, giá hấp có thể hấp được lên đến 5kg gạo nên bạn không cần phải mất thời gian cho việc canh nồi xôi cũng như chia thành nhiều mẻ hấp.

Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Đơn bị cung cấp các bộ nồi nấu xôi uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

  • 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
  • Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
  • Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
  • Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

noi-nau-pho-Vien-Dong

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng nồi hấp xôi để hấp gà, xúc xích hay các món hấp rất tiện lợi mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon của thực phẩm.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách làm xôi khúc ngon rồi chứ? Chúc bạn thành công!

>>> Mách nhỏ chị em cách nấu xôi bằng bếp ga vừa dẻo vừa ngon

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm, nồi nấu xôi, Máy vặt lông gà, Máy xay giò chảlò quay vịtmáy ép mía, tủ nấu cơm,  nồi nấu phở bằng điện 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.