Bồn rửa chén inox có chân

Sản phẩm nổi bật

Bồn rửa chén inox có chân là thiết bị inox nhà bếp quan trọng có mặt ở hầu hết các bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Với thiết kế đơn giản nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng sao cho đúng và vệ sinh sao để đảm bảo được độ bền cho chậu rửa công nghiệp hay chưa? 

Cùng noinaupho.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Bồn rửa chén inox 304

Vì sao cần sử dụng và vệ sinh bồn rửa bát inox đúng cách?

Sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên là nguyên tắc cơ bản áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào. Đặc biệt là các thiết bị liên quan đến chế biến thực phẩm và trong các gian bếp công nghiệp, bồn nước inox là một trong những thiết bị đó.

Việc này vừa đảm bảo sự sạch sẽ, vừa giúp công việc vệ sinh bồn rửa chén inox có chân này của bạn trở nên dễ thở hơn. Đồng thời sẽ giúp bồn rửa chén inox luôn giữ được độ sạch sẽ sáng bóng như ban đầu và thời gian sử dụng cũng được lâu hơn.

Sử-dụng-chậu-rửa-công-nghiệp

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn sử dụng và vệ sinh chậu rửa chén inox sai cách?

Việc bạn sử dụng và vệ sinh sai cách chiếc chậu rửa inox công nghiệp cũng để lại nhiều hệ lụy không nhỏ. Trước hết sẽ khiến cho bồn rửa công nghiệp nhanh chóng han gỉ và hư hỏng dẫn đến phải thay thế gây hao tổn chi phí.

Thứ hai, sẽ làm ảnh hưởng đến độ an toàn thực phẩm, nhất là khi chậu rửa vừa dùng để rửa bát, vừa dùng để rửa thực phẩm mà không được vệ sinh sạch sẽ.

rửa thực phẩm

Như vậy, nhìn thiết kế đơn giản tuy nhiên chậu rửa công nghiệp inox vẫn có nguyên tắc sử dụng và vệ sinh của nó, hãy cùng tham khảo dưới đây!

Sử dụng chậu rửa inox có chân đúng cách

Khi sử dụng chậu inox bạn cần lưu ý tránh để chậu rửa bát tiếp xúc với nước chè, bã chè, hóa chất có nhiều axit để hạn chế làm hỏng và bào mòn bề mặt chậu inox.

Để hệ thống xiphong hoạt động tốt, giảm tắc nghẽn bạn nên tháo rổ rác để cọ rửa, kiểm tra thường xuyên. Nhất là về mùa đông, cần dội nước nóng để hạn chế sự lắng đọng của dầu mỡ thành khối gây tắc nghẽn.

chậu rửa

Sử dụng vòi chậu rửa: Vòi nước bồn rửa chén rửa rất ít khi xảy ra sự cố, bạn chỉ cần chú ý không tự ý quay ngang từ trái qua phải, ngược lại trong phạm vi cho phép, không xoay tròn, tự ý bẻ vòi để không làm hỏng trục vòi rửa.

Nếu xuất hiện tình trạng nước chảy yếu, bạn cần kiểm tra hệ thống cấp nước của cơ sở, hệ thống van cấp nước và tháo dây cấp nước dưới đáy chậu rửa inox công nghiệp kiểm tra có bị rò rỉ hoặc gập không để khắc phục, thay thế. Nếu nước vẫn chảy yếu, bạn có thể tháo và kiểm tra lưới lọc ở đầu vòi nước chậu rửa bát để làm sạch cặn bẩn gây ách tắc.

vòi nước

Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng chậu rửa inox giúp duy trì độ bền, đẹp cho chậu rửa bát inox công nghiệp. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc cách vệ sinh và bảo quản bồn rửa inox công nghiệp sao cho tốt nhất. 

Cách vệ sinh và bảo quản chậu rửa tốt nhất

Đối với việc vệ sinh chậu rửa nên được diễn ra cuối ngày, khi bạn vệ sinh gian bếp công nghiệp để tiết kiệm thời gian và “thể công dọn dẹp”. Tuy nhiên, nếu tiện, cũng đừng ngại rửa sạch sẽ chúng khi vừa mới dùng xong.

Chậu rửa đặc biệt là những hố rửa dùng để sơ chế thực phẩm, cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh những vết ố hay mùi ám. Chậu rửa được làm từ inox nên khâu vệ sinh cũng khá nhẹ nhàng, tuy nhiên bạn đọc nên lưu ý một số điều dưới đây:

vệ sinh chậu rửa

  • Nên dùng nước rửa bát hay chất tẩy rửa nhẹ rửa sạch một lượt bồn rửa chén công nghiệp từ mặt trong ra ngoài, từ trên xuống dưới
  • Có thể sử dụng hỗ hợp rượu với chanh, đổ lên vết bẩn cứng đầu, để vài giờ rồi rửa và lau sạch bồn rửa chén inox có chân
  • Hoặc bạn có thể dùng giấy vệ sinh, thấm dấm trắng bọc quanh chỗ bẩn, để 1-2 giờ rồi rửa với nước rất đơn giản
  • Rắc bột backing soda lên bề mặt của bồn rửa chén inox có chân trong vài phút rồi dùng bàn chải chà sạch
  • Lưu ý rằng khi xả sạch các vết tẩy với nước, bạn lên dùng khăn khô lau sạch những giọt nước đọng trên bề mặt bồn rửa chén inox có chân bởi những giọt nước đọng này lâu ngày sẽ khiến chậu rửa không giữ được vẻ sáng loáng như ban đầu.

chậu rửa

Tất cả những lưu ý trên đây được áp dụng với tất cả các loại chậu rửa: Chậu rửa công nghiệp 1 hố, Chậu rửa công nghiệp 2 hố hay chậu rửa công nghiệp 3 hố,… Dù có được làm bằng các loại inox tốt như 304, 201,.. thì các chậu rửa đều cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách mới có thể giữ được độ bền lâu. 

Ngoài ra, đây là sản phẩm Viễn Đông nhận đặt hàng gia công nên bạn hoàn toàn có thể đặt một sản phẩm tùy theo ý mình. Chúng tôi đảm bảo các mặt về kỹ thuật và an toàn để cho ra các thiết bị inox nhà bếp tốt nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng bồn rửa chén inox có chân, bạn có thể tham khảo thêm dòng máy rửa bát công nghiệp cao cấp chuyên dành cho các nhà hàng.

Ozti OBM 1080 – dòng máy rửa bát cho nhà hàng nhờ thiết kế nhỏ gọn

Hãy suy nghĩ về mẫu thiết kế bạn ưng nhất và gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng!

————————————————————————————————

© 2019 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com