Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng

Khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng là một quyết định giúp nhà đầu tư tạo ra công việc làm chủ cho chính mình. Kinh doanh mặt hàng này mang đến nhiều cơ hội tích cực song không tránh khỏi những thách thức kinh doanh trong thời buổi cạnh tranh phức tạp. Hãy cùng  noinaupho.vn nghe câu chuyện khởi nghiệp với cửa hàng cháo dinh dưỡng của chị Nguyễn Thanh Huyền để có thêm cho mình nhiều bài học nhé!

Khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng

 

Khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng mang lại nhiều cơ hội tích cực

Tự chủ công việc 

Chị Nguyễn Thanh Huyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng ổn định với mức lương 6 triệu đồng một tháng để quyết định tự mình khởi nghiệp kinh doanh cháo dinh dưỡng. Chị cho biết: “Chị đã ấp ủ việc tự mình kinh doanh và làm chủ từ rất lâu. Dù mình đi làm mức lương có cao tới mấy, nhưng những áp lực từ đồng nghiệp, cấp trên cũng khiến mình thấy không thoải mái.” 

Nồi nấu cháo công nghiệp

Chị Huyền chia sẻ thêm, khi tự mở cửa hàng cháo dinh dưỡng, mọi hoạt động của cửa hàng đều sẽ do bạn quyết định. Vì vậy bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình, sự phát triển của cửa hàng cũng chính là tương lai của bạn. Tự chủ trong công việc sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Thu nhập ổn định 

Kinh doanh cháo dinh dưỡng là một mô hình phổ biến, dễ đầu tư và thu lời cao. Đối tượng phục vụ cũng rất đa dạng từ trẻ nhỏ đến người lớn, người già và cả những người có vấn đề về mặt sức khỏe. Bạn có thể mua cháo để ăn sáng hoặc ăn nhẹ lót dạ cũng rất hợp lý. Chính vì thế cơ hội kinh doanh của mặt hàng này là rất cao.

Khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng

 

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng, chị Huyền cho biết: “Mỗi ngày chị bán được khoảng 60 – 70 tô cháo. Mỗi tô bán với giá khoảng 15 – 30 nghìn đồng. Trừ hết các khoản chi phí xung quanh thì mỗi tháng chị lãi được khoảng 20 triệu.” 

Nồi nấu cháo công nghiệp Viễn ĐôngThách thức khi khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng

Sử dụng nguồn vốn không hợp lý

 

Nhiều người khi chưa có kinh nghiệm kinh doanh thường sẽ mắc những lỗi chi tiêu không hợp lý dẫn đến thâm hụt ngân sách, kinh doanh không hiệu quả, lãi không đủ bù lỗ. Đối với mọi mô hình, bạn càng chi tiết hóa kế hoạch vận hành của mình thì khả năng kiểm soát rủi ro càng cao. 

Khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡngBạn có thể tham khảo những đầu mục cơ bản và dự trù ngân sách mà phần lớn những hộ kinh doanh thường áp dụng dưới đây:

STT

Danh mục 

Chi tiết

Ngân sách

1

Mặt bằng kinh doanh

Tiền thuê mặt bằng kinh doanh

12.000.000

2

Nội thất và thiết kế quán cháo dinh dưỡng

Thiết bị, dụng cụ nhà bếp

20.000.000

Bàn ghế, nội thất

18.000.000

3

Nguyên liệu đầu vào

Nguyên vật liệu dùng để nấu cháo và các món ăn kèm

8.000.000

4

Nhân viên phục vụ

Tiền lương nhân viên

6.000.000

5

Marketing

Ngân sách quảng cáo 

10.000.000

Không tìm được mặt bằng phù hợp

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng. Trước hết, bạn cần xác định được đối tượng phục vụ chủ yếu của mình. Cháo dinh dưỡng là món ăn được ưa chuộng bởi người già và trẻ em, bởi vậy bạn nên thuê mặt bằng gần trường học, bệnh viện, các khu dân cư có đông trẻ nhỏ…Bảng điều khiển nồi nấu cháo công nghiệp 3 lớp

Tuy nhiên để thuê được mặt bằng khang trang, ở vị trí đẹp cũng không hề dễ dàng. Chi phí để thuê mặt bằng tốt tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là 7 – 12 triệu. Một con số không nhỏ đối với những người mới khởi nghiệp. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi tìm thuê mặt bằng.Nồi nấu cháo bằng điệnChị Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ một vài điểm bạn cần lưu ý khi đi thuê mặt bằng như sau:

  • Bãi để xe có đủ chỗ để phục vụ khách hàng.
  • Vỉa hè có đủ, không làm ảnh hưởng đến giao thông xung quanh.
  • Hệ thống xử lý thải, hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn.
  • Vị trí dễ nhận biết đề khách hàng tìm đến quán dễ dàng hơn.

Công tắc nhiệt nồi cháo công nghiệp 3 lớp

 

Không tìm được nguồn nhập nguyên liệu uy tín

Khách hàng ngày càng khó tính hơn với những vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Không những thế, đối với mặt hàng cháo dinh dưỡng, vấn đề về chất lượng sản phẩm càng cần phải được chú trọng nhiều hơn nữa. Sản phẩm cho trẻ nhỏ, người già và người bệnh tuyệt đối không thể xem nhẹ.

Khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡngTuy nhiên, để cháo luôn thơm ngon, dinh dưỡng bạn cần phải bảo quản nguyên liệu cần thận hoặc nhập nguyên liệu mới mỗi ngày để đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu. Nếu nguồn thực phẩm nhập từ những đơn vị cung ứng trong nội thành quá đắt đỏ, bạn có thể tham khảo thêm những đơn vị  ở ngoại thành để nhận được sản phẩm với giá rẻ hơn nhưng chất lượng tương ứng. Bạn cũng nên đầu tư một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, tránh lãng phí và giữ được chất lượng cho nguyên liệu nấu cháo.Nồi nấu cháo bằng điện

 

Không đủ chi phí thuê nhân viên

Với những người mới khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng, chi phí để chi trả cho nhân viên mỗi tháng là vấn đề không dễ đáp ứng. Tuy nhiên, đối với những khung giờ cao điểm như buổi sáng, khi mật độ học sinh, phụ huynh có nhu cầu sử dụng sản phẩm đông, bạn cũng không thể một mình xoay xở. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc đến việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ. Lòng nồi cháo 3 lớp công nghiệp

“Vì không đủ tiền lương để thuê thêm những nhân viên phục vụ bếp mỗi tháng, nên chị quyết định đầu tư một chiếc nồi nấu cháo công nghiệp. Nồi nấu khá nhanh, hoàn toàn tự động nên giúp chị tiết kiệm được kha khá thời gian và cắt giảm được chi phí thuê thêm nhân viên trực bếp.” – Chị Huyền chia sẻ về quyết định đầu tư nồi nấu cháo công nghiệp hiện đại.

 

Nồi nấu cháo công nghiệp là sản phẩm được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng, không chỉ giúp giải phóng sức lao động, cắt giảm chi phí nhân công mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh cho gian bếp. Nồi nấu cháo bằng điệnNồi nấu cháo điện hoạt động với nguyên lý nấu cách thủy, dùng điện trở để đun sôi dầu ăn. Dầu ăn được làm nóng lên sẽ truyền nhiệt qua thành inox vào bên trong nồi. Nhờ vậy, cháo của bạn sau khi nấu sẽ hạn chế được tính trạng bị khê, cháy hay vón cục ở dưới đáy nồi. 

Nồi nấu cháo công nghiệpĐặc biệt, nồi có thiết kế 3 lớp, 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt ở giữa. Nhờ đặc điểm này, bạn có thể nấu cháo từ đêm hôm trước để sáng hôm sau phục vụ khách hàng mà cháo vẫn giữ được độ ấm nóng nhất định.Nồi nấu cháo công nghiệp

 

Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp các dòng nồi nấu cháo công nghiệp với đa dạng các dung tích từ 40 – 200L, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp, vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến với các chi nhánh gần nhất để được nhân viên hỗ trợ tư vấn!

Trên đây là những cơ hội và thách thức bạn có thể sẽ phải đối mặt khi khởi nghiệp bán cháo dinh dưỡng. Hy vọng bài viết đã cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công!

© 2022 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com