Cách làm pate gan heo thơm ngậy cho cả nhà

Pate gan được người miền Bắc rất yêu thích, thường ăn kèm với bánh mì hoặc xôi trắng. Nếu muốn tự làm pate để ăn cho cả gia đình, bạn cũng có thể thực hiện rất dễ và nhanh chóng. Cùng noinaupho.vn học cách làm pate gan heo thơm ngậy để thưởng thức nhé!

cách làm pate gan

Cách làm pate gan heo đơn giản nhất

Để làm được món pate thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu như dưới đây, cũng chỉ là những nguyên liệu dễ tìm mua thôi nên bạn cố gắng có đủ các loại để pate được tròn vị nhé.

  • 300g gan heo
  • 150g thịt heo nạc
  • 100g mỡ khổ
  • 100g bì heo
  • 100ml sữa tươi
  • 1 ổ bánh mì
  • Ngũ vị hương, hành tím, tỏi, nước mắm, bột canh, tiêu…

cách làm pate gan

Lưu ý: Khi mua gan heo, bạn nên chọn gan có màu tươi, còn nguyên buồng gan thì khi làm pate mới thơm và ngậy. Thịt nạc chọn thịt có màu hồng nhạt, tươi và sử dụng loại mỡ khổ.

Quy trình làm pate gan heo

Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Gan đem thái nhỏ, thịt, mỡ đem xay đùn cho nhuyễn. Nếu làm ít thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay hoặc mua thịt xay sẵn ở chợ. Còn nếu làm nhiều hơn thì bạn cần có máy xay đùn thịt vì xay nhiều bằng máy xay sinh tố sẽ quá tải gây cháy máy.

cách làm pate gan

Hành tím khô và tỏi đập dập, băm nhỏ. 

Sử dụng 100ml sữa tươi đã chuẩn bị, chia thành 2 phần đổ vào 2 tô nhỏ. Một nửa sữa cho gan vào ngâm trong khoảng 30 phút, một nửa sữa còn lại cho ruột bánh mì xé nhỏ vào ngâm.

cách làm pate gan

Sau 30 phút, vớt gan và ruột bánh mì ra cho ráo. Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành mỡ, cho gan vào chiên sơ qua rồi gắp ra. Ở bước này, bạn chỉ cần chiên sơ gan là được, không nên làm chín hẳn khiến gan bị bở lúc xay pate.

Tiếp đó, cho thịt và mỡ đã đùn vào chảo, đảo liên tục cho săn lại và lấy ra để nguội. Bì heo thì bạn luộc cho chín và cắt thành miếng nhỏ, có thể băm hoặc cho vào máy xay đùn thịt để xay nhỏ hơn.

[youtube v=”xm_92vgZZhU”]

Lúc này, bạn đã có các nguyên liệu liệu được sơ chế, cho gan, thịt, mỡ và bì tất cả vào cối xay để xay nhuyễn hỗn hợp này. Bởi hỗn hợp này có độ sánh mịn nên nếu xay bằng máy xay sinh tố, mỗi mẻ bạn chỉ xay được khoảng 100- 200g và chia thành nhiều lần.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể mua dùng máy xay nhuyễn thịt để xay, không có tình trạng kẹt thịt, xay nhuyễn mịn nhất với năng suất cao, động cơ có thể lên tới 1500W để xay chém rất tốt.

cách làm pate gan heo

Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp này ra một tô lớn, trộn gia vị cho đều hơn hoặc trong khi xay bạn cũng có thể cho gia vị vào cối xay luôn cho đều cũng được. Thêm : 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa tiêu xay.

Dùng một tô sứ hoặc hộp INOX, lót 1 lớp mỡ mỏng xuống dưới đáy và đổ hỗn hợp pate vừa xay lên trên, dàn đều và thêm một lớp mỡ mỏng nữa lên trên nếu bạn muốn ăn nhiều mỡ. Dùng giấy bạc bọc kín hộp pate lại.

cách làm pate gan

Mang pate hấp trong khoảng 6- 8 tiếng để pate nhừ và chảy một lớp mỡ lỏng. Sau thời gian hầm, bạn lấy pate ra và để nguội khoảng 2 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần.

cách làm pate gan

Mỗi lần ăn, bạn dùng dao cắt lượng vừa đủ để ăn, cho vào lò vi sóng làm nóng lại rồi phết lên bánh mì hoặc ăn với xôi trắng rất ngon.

Cách làm pate gan heo như trên không phức tạp nhưng bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu mới tạo được mùi thơm ngậy đặc biệt của pate. Với cách làm pate gan heo này, bạn có thể áp dụng để làm một số loại pate khác như pate gan gà, pate gan ngỗng, pate  thịt nguội… cũng rất ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

cách làm pate gan

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN NẤU PHỞ VIỄN ĐÔNG TIẾT KIỆM – AN TOÀN

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Dây chuyền nấu phở đầy đủ sản xuất bởi Viễn Đông

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo. 

Nồi hầm xương: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi hầm xương Viễn Đông sản xuất

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

Nồi nấu nước lèo Viễn Đông sản xuất

Nồi nhúng bánh phở: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, rau…Tuy nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Nồi nhúng bánh phở Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu mua bộ nồi nấu phở trên hãy liên hệ ngay theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé. 

>>>Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.