Cách làm bánh mì xúc xích

Thay vì ăn cơm, bún hay phở vào bữa sáng thì các mẹ cũng có thể làm cho nhà mình các loại bánh mặn để đổi khẩu vị cho cả nhà. Các loại bánh này vừa nhanh, gọn, lẹ vừa dễ ăn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng đấy.Vậy thì hôm nay chúng ta cùng noinaupho.vn sẽ học cách làm bánh mì xúc xích nhé.

cách làm bánh mì xúc xích

Chuẩn bị nguyên liệu:

–  200gr bột mì

– 4gr men khô

– 26gr đường

– 3gr muối

– 6gr bột sữa

– 1 quả trứng

–  100ml nước

– 20gr bơ

– Xúc xích

– Bột mì

– Vụn bánh mì

Cách làm bánh mì xúc xích

Bước 1: Trộn đều tất cả các hỗn hợp khô như bột mì, men khô, bột sữa, đường và muối vào trong một thố lớn. Sau đó chúng ta sẽ đập thêm trứng vào, đánh tan và đều với hỗn hợp bột hồi nãy. Tiếp tục đổ từ từ sữa vào thố, bỏ thêm bơ vào trộn cùng.

– Lúc này chúng ta sẽ dùng tay và đeo bao tay nilon để trộn đều hỗn hợp cho đến khi tất cả các thành phần đều hòa quyện lại vào nhau.

Bước 2: Nặn hỗn hợp bột thành hình tròn vào dùng nilon thực phẩm để bọc lại, để vào nơi có nhiệt độ khoảng 35 độ C và để trong vòng 1 giờ để bột lên men.

cách làm bánh mì xúc xích

Bước 3: Sau đó, chia bột thành 5 phần bằng nhau và để lên mâm hoặc mặt phẳng để ve bột thành những đoạn dài khoảng 30cm. Trong khi ve, bạn có thể rắc chút bột khô lên để làm không bị dính tay nhé.

Bước 4: Những đoạn bột dài này sẽ quấn quanh xúc xích. Bạn quấn như vậy cho tất cả các cây xúc xích luôn. Sau đó lăn bột quấn xúc xích này đều trên vụn bánh mì rồi cho ủ với nhiệt độ khoảng 38 độ C trong vòng 30 phút nữa.

cách làm bánh mì xúc xích

Bước 5: Sau khi bánh mì đã được lên men 2 lần, bạn cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C chỉ trong khoảng 10-15 phút là bánh đã chín rồi nhé.

Vậy là xong cách làm bánh mì xúc xích cho các mẹ có thể làm bánh tại nhà cho gia đình mình rồi.Giờ thì đem ra cho mọi người cùng thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh mì xúc xích

Chúc bạn ăn ngon miệng nhé!


Danh mục đọc thêm cho bạn đọc:

>>>Kinh nghiệm đắt giá để mua được nồi nấu phở điện chất lượng

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com