Sản phẩm nổi bật
Contents
Mỗi năm vào những dịp cuối năm cần kề, nhiều cơ sở sản xuất bánh chưng lại bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho một mùa kinh doanh mới. Và noinaupho.vn hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm nồi luộc bánh chưng. Công việc luộc bánh chưng chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.
Nỗi khổ mang tên “luộc bánh trưng” mỗi dịp tết đến
Tết là một nỗi ám ảnh với rất nhiều người, nào là mua đồ đạc sắm sửa bánh kẹo, dọn dẹp nhà cửa và …luộc bánh chưng. Chưa kể đến việc chuẩn bị nguyên liệu trước đó rất cập rập, bạn sẽ phải thức khuya để rụt lửa, canh bánh kẻo bánh cháy. Sau đó sẽ phải đi cọ rửa xong, cọ khoảng sân đã bị đen và dọn dẹp đống tro…
Có thể không khí quây quần ngồi canh bánh nói chuyện thâu đêm sẽ rất vui vẻ đầm ấm. Nhưng nó chỉ vui nếu như bạn luộc 1 nồi phục vụ mục đích cho gia đình. Còn nếu như quy mô nâng lên là nấu bánh chưng để bán, để kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ thấy đây thật sự là “ác mộng”.
Nồi luộc bánh chưng điện – Tiện lợi, tiết kiệm thời gian
Cấu tạo
Có thể chia nồi luộc bánh chưng thành các phần sau
- Thân nồi: được đổ 1 lớp foam cách nhiệt để giúp hạn chế sự thoát nhiệt
- Thanh nhiệt: là bộ phận ra nhiệt cho nồi
- Bảng điều khiển: toàn bộ hệ thống dây dẫn nằm ở phía bên dưới chân nồi. Bảng điều khiển bao gồm hệ thống đèn báo và công tắc khởi động thanh nhiệt, núm điều chỉnh nhiệt độ
- Chân đế: được thiết kế vững chãi với 4 chân được bọc cao su, tránh sự xê dịch
Tham khảo thử mẫu nồi luộc bánh chưng 100L
>>>Những điều cần biết về thanh nhiệt
Dung tích nồi là bao nhiêu lít?
Đối với nhu cầu để luộc bánh chưng, người dùng có thể tham khảo các mẫu nồi có kích thước từ 100L, 150L, 200L, 300L đến tận 500L. Mỗi 1 chiếc bánh chưng có khối lượng khoảng 1 – 1,5 kg tùy theo. Vậy nên tùy theo kích cỡ bánh to hay nhỏ mà 1 mẻ sẽ luộc được số lượng bánh khác nhau
Nồi luộc bánh trưng 100L sẽ luộc được khoảng 45 – 50 chiếc bánh. Bạn có thể căn cứ vào đó để ước tính số lượng bánh mỗi lần luộc.
Tiết kiệm công sức
Với việc sử dụng điện là nguyên liệu đầu vào, cơ chế làm sôi nước để luộc bánh là sử dụng thanh nhiệt để chuyển điện năng thành nhiệt năng. Nồi luộc bánh chưng với cơ chế hoàn toàn tự động, bạn sẽ không cần phải thức khuya để rụt lửa canh bánh nữa. Người nấu sẽ đỡ vất vả hơn, chỉ cần dồn công sức vào việc chuẩn bị nguyên liệu và gói bánh.
Người dùng chỉ cần chú ý để đổ thêm nước tránh nồi bị cạn nước, cháy bánh.
Sử dụng pa lăng để hỗ trợ
Nếu như bạn mua loại nồi nấu bánh chưng lớn có kích thước từ 200L trở lên, bạn nên trang bị thêm pa lăng làm công cụ hỗ trợ để vớt bánh ra ngoài được dễ dàng. Pa lăng ở đây có thể hiểu như 1 chiếc ròng rọc Sau khi luộc đủ thời gian, vặn van xả nước bên dưới chân nồi rồi vớt bánh, lật 2 mặt cho bánh nguội.
Nếu như gia đình bạn có ý định gói bánh chưng để bán, hãy mạnh dạn đầu tư ngay 1 chiếc nồi để công việc luộc bánh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hoặc nếu chỉ mua để phục vụ mục đích luộc bánh cho gia đình, bạn có thể chọn lựa loại nồi có dung tích nhỏ hơn.
Hãy nhanh chân đến ngay chi nhánh gần nhất để chọn mua được sản phẩm nồi nấu bánh chưng điện phù hợp cho gia đình bạn nhất.
Chúng tôi cũng có cung cấp một số dòng sản phẩm chế biến thực phẩm cho dịp Tết như nồi hấp xôi. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:
>>> Ưu điểm nổi bật của nồi hấp xôi điện so với nồi hấp xôi nhôm