Gà tiềm thuốc bắc là món ăn khá tốt đối với sức khỏe của người ốm, người bệnh bị suy nhược. Món ăn này thường đuọc nấu trong các quán ăn người Hoa hoặc trong nhà hàng, khách sạn do các đầu bếp chuyên nghiệp làm ra. Nhưng bạn cũng có thể làm được món ăn này tại nhà chỉ bằng 1 chiếc nồi cơm điện. Sau đây mình xin trình bày với các bạn cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện
Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc
– 1-2 con gà ác ( nặng 1kg-1,2kg )
– 100g-120g ngải cứu
– 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh
– 1 củ nghệ
– 1 nhánh gừng
– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín
Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà
– Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc
– Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị
– Bước 3: Bạn nhét lá ngải cứu vào trong bụng gà, rồi ghim lại bằng tăm hoặc xiên gỗ để lá không bị rớt ra ngoài trong lúc hầm
– Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng nồi điện, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )
– Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút
– Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn
Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn.
————————————————————————————————————