Chân giò hầm hạt sen là một trong những món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất thích hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho những bạn bị suy dinh dưỡng, bị ốm hoặc những người làm việc với cường độ cao. Cách làm món ăn này thì vô cùng dễ dàng. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất ngon như nhà hàng nhé
Nguyên liệu làm món chân giò hầm bằng nồi điện
– 1 cái chân giò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)
– Hạt sen, cà rốt, hành tây, nấm hương, hành, mùi tàu
– Gia vị
Cách làm món chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất
– Đầu tiên: Chân giò bạn cạo thật sạch lông và rửa lại bằng nước sạch sau đó bạn ướp giò với hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, gia vị rồi cho vào ngăn lạnh ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị
– Bước 2: Tiếp tục bạn ngâm hạt sen và nấm hương vào nước ấm để nở ra rồi nấm hương bạn vớt ra thái sợi, hạt sen vớt ra rổ để ráo
– Bước 3: Bạn hãy lấy thịt ra khỏi ngăn lạnh rồi bắt đầu ninh bằng nồi áp suất, xong tiếp tục đổ nước vào vừa ngập đến mặt thịt rồi ninh trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa? Nếu chưa thì ninh tiếp đến khi nhừ đục có thể đâm xuyên qua bằng đũa thì cho hạt sen, nấm hương vào hầm chung, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn
– Cuối cùng: Hành tây các bạn bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa rồi cắt mỏng, hành mùi cũng cắt múi cau. Đợi đến khi nhắc thịt xuống thì lập tức cho những nguyên liệu này vào nồi điện. Thế là xong rồi đấy các bạn
Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn.
Hy vọng với bài chia sẻ về cách làm món cháo hầm hạt sen ở trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn có ý định mua nồi nấu phở, vui lòng liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.