Bánh matcha còn được gọi với một cái tên khác là bánh bông lan trà xanh đã và đang được sự ưa chuộng của các bạn trẻ tại Việt Nam. Làm món bánh này không cần phải dùng lò nướng, chỉ cần 1 nồi cơm điện và 1 công thức làm bánh tuyệt hảo là được. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm món bánh matcha từ nổi cơm điện nhé!
Nguyên liệu làm món bánh matcha
4 quả trứng
200g đường
170g bột mỳ đa dụng
50g dầu
2 thìa bột matcha.
Cách làm món bánh matcha từ nồi cơm điện
– Đầu tiên: Bạn đập trứng vào tô, sau đó cho thêm ít đường và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên
– Bước 2: Bạn tiếp tục rây bột mì và kết hợp với bột matcha sau đó trộn chung tất cả các nguyên liệu lại và cho thêm dầu vào. Rồi đổ hỗn hợp vào nồi và bật chế độ nấu
– Bước 3: Khi nồi cơm đã chuyển sang chế độ hấp thì bạn dùng tăm xăm thử coi bánh đã khô chưa? Nếu chưa thì bạn bật nồi trở lại chế độ nấu để cho bánh chín
– Cuối cùng: Bạn nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi nồi rồi úp ngược nồi lên dĩa để lấy bánh ra. Có thể trang trí các kiểu như thêm kem, mức trái cây… tùy vào sở thích của mỗi người nhé
Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn.!
Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách làm món bánh matcha trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
————————————————————————————————————
————————————————————————————————————