Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bánh su kem là loại bánh nhỏ, xinh hấp dẫn với lớp bánh mềm mịn, nhân kem béo ngậy. Bánh này thường được ăn kèm khi uống sữa đậu nành, cực ngon luôn đấy, nhất là lúc thời tiết lạnh. Nếu bạn không có lò nướng ở nhà thì có thể làm bằng nồi cơm điện, chất lượng không thua kém gì đâu. Cùng noinaupho.vn học cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện thôi.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 240ml sữa tươi không tách béo

– 225g bơ lạt

– 1 Tsp đường

– ½ tablespoon muối

– 200ml whipping cream

– 175g bột mì

– 4 quả trứng to

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cho bơ, sữa tươi, đường, muối vào một nồi nhỏ và cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho bơ chảy ra thì tiếp tục cho bột vào khuấy đều cho đến khi tất cả hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất và sệt lại.

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp mới đun ra tô đánh trứng rồi cho từng trái trứng vào, đánh với tốc độ vừa phải. Cứ tiếp tục đập trứng vào cho đến khi hết 4 quả trứng thì thôi. Lúc này, hỗn hợp sẽ trở nên hơi nhão và dính.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào túi bóp kem, nếu bạn không có túi thì có thể dùng bọc nilon và cắt phần đuôi cũng được. Sau đó để bột vào trong tủ lạnh (để ở ngăn mát).

banh-su-kem-5

Bước 4: Lấy khay hấp bánh ra, phủ bằng 1 lớp giấy nướng bánh đã được phết một lớp bơ mỏng. Bạn bóp kem lên trên giấy nướng bánh này với kích thước mong muốn.

Sau đó, cho nước vào nồi cơm điện và để khay hấp lên trên, đun trong khoảng 25-30 phút là bánh chín.

Bước 5: Trong lúc đợi bánh thì mình làm lớp nhân bánh nhé. Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho whipping cream và đường vào tô, đánh bông lên là được.

Sau khi bánh đã chín, cắt đôi bánh và cho nhân kem vào giữa là hoàn thành rồi.

Vậy là xong cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện, rất đơn giản nhỉ? Cùng làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

>>>Lò than dần “chết yểu” với sự xuất hiện của nồi nấu phở điện

 

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com