Bông lan trứng muối là một trong những món ăn vặt khá ngon và được các bạn trẻ Hà và Sài Thành đặc biệt ưa chuộng. Họ có thể mua cả ổ bánh để dành ăn trong cả tuần chỉ vì “nghiện” món bánh này. Cũng vì thế mà hôm nay noinaupho.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện
_ 60g bột mì
_ 40g bột bắp
_ 30ml sữa tươi
_ 15ml dầu ăn
_ 4 quả trứng gà lớn
_ 70g đường
_ ½ muỗng cà phê muối
_ ½ muỗng cà phê vani
_ 1 lát chanh
– 5-6 quả trứng muối ( chỉ lấy phần lòng đỏ )
– 4 miếng phô mai
– 100 gram chà bông
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi điện
– Đầu tiên: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện có lớp chống dính, bạn có thể lót thêm dưới đáy nồi bằng một lớp giấy nướng để lúc bánh chín có thể lấy ra dễ dàng hơn
– Bước 2: Bạn sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 tô khác nhau. Ở lòng trắng trứng thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước cốt chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh, bạn cho từ từ 70 gram đường vào hỗn hợp và đánh bằng máy để khi trứng bông cứng lên là được
– Bước 3: Tiếp tục rây bột mì và bột bắp cho mịn rồi cho vào tô lòng đỏ trứng, sau đó lại cho tiếp vani, sữa tươi và dầu ăn rồi đánh đều tay. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông
– Bước 4: Bật nồi cơm điện lên cho nóng, quét bơ vào xung quanh đáy nồi bằng một tờ giấy thấm rồi cho hết hỗn hợp bột vào. Sau đó bật nồi ở chế độ nấu và đợi trong khoảng 15 phút, sau khi nồi bật lên chế độ hấp thì bạn cho thêm trứng muối, phô mai, chà bông vào rồi đậy nắp lại lại bật tiếp sang chế độ nấu và để thêm 15 phút nữa.
Lưu ý: Bạn không nên mở nắp trong quá trình nấu bánh bằng nồi cơm điện
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công!
Mục bạn đọc nên xem thêm: