Cách làm món bánh bao nhân thịt bằng nồi cơm điện

Bánh bao nhân thịt là một trong những món ăn được dùng làm điểm tâm hoặc dùng trong buổi tối. Khi thời tiết se lạnh, bạn chỉ cần được ăn ngay 1 chiếc bánh bao nóng hổi thì quả thật là tuyệt vời. Món bánh này bạn có thể tự làm ở nhà vì quy trình làm bánh khá đơn giản. Cũng vì thế mà sau đây mình xin trình bày với các bạn cách làm món bánh bao nhân thịt bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa đơn giản nhất có thể

cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt bằng nồi điện

– 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)

– 100g – 120g đường, 250ml sữa tươi không đường và một chút muối

– 250 – 400g thịt nạc vai

– Trứng gà hoặc trứng cút

– Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ.

Nếu đây là lần đầu bạn học làm bánh bao, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ sau:

– Vỏ bánh: 300gr bột mì, 10gr men nở, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

– Nhân bánh bao: 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò), Trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt thành những phần nhỏ), nấm, hành lá

Quy trình làm bánh bao nhân thịt bằng nồi cơm điện

Phần vỏ bánh bao

– Đầu tiên: Bạn hãy hoàn tan men nở và đường vào 100 ml nước ấm. Sau đó cho bột mì, đường, muối vào một tô lớn rồi trộn đều tay, đổ từ từ phần men nở vào bột rồi cho thêm chút nước. Tiếp tục nhào bột thật kĩ bằng tay cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính, bạn có thể cho thêm bột vào nhưng lưu ý đừng cho bột nhiều quá sẽ làm lớp vỏ bánh của bạn bị khô đấy

– Bước 2: Bằng cách dùng 1 tấm khăn ẩm đậy thau bột lại để ủ trong 1 tiếng sẽ làm bột nở ra và ngon hơn

cách làm bánh bao bằng nồi cơm

Phần nhân bánh bao

– Đầu tiên: Bạn bắt đầu làm phần nhân bánh. Thịt, hành lá, nấm thì các bạn băm nhỏ rồi ướp thêm gia vị cho đậm đà. Bạn nên ướp các loại gia vị sau đây chung lại với nhau: thịt (đã xay), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu) cùng với một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm. Bạn có thể cho vào thêm trứng cút hoặc lòng đỏ trứng muối đều được. Trứng để phía trong và dùng thịt vo tròn lại bằng tay

– Bước 2: Tiếp đến, bạn lấy bột đã ủ ra, nhào lại một lần nữa cho bột dẻo mịn rồi chia bột ra thành từng phần nhỏ. Cán mỏng bột bằng cây gỗ rồi cho nhân vào chính giữa rồi túm mép bột lại theo hình lượn sóng là được

Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

– Đầu tiên: Bạn cần đổ nước vào trong nồi điện với lượng nước 1/3 thể tích nồi là được. Bật chế độ nấu cho đến khi nước đã sôi thì bạn đặt bánh lên xưởng hấp của nồi cơm điện.

– Bước 2: Sau đó đậy nắp lại và hấp bánh trong khoảng thời gian 20 phút là xong

– Lưu ý: Trong giai đoạn này để bánh được trắng và mịn hơn bạn nên cho vào nồi nước sôi một ít nước cốt chanh hoặc giấm chua

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn. 

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm bánh bao bằng nồi điện

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose