Máy sản xuất bánh bao

Tên dây chuyền : Dây chuyền làm bánh bao
Máy 1 : Máy trộn bột
Máy 2 : Máy ủ bột
Máy 3 : Máy thái thịt
Máy 4 : Máy bào sợi rau củ
Máy 5 : Máy xay thịt
Máy 6 : Máy định hình bánh bao
Máy 7 : Tủ hấp bánh bao
Phù hợp : Cơ sở chế biến lớn
Cung cấp : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng

Sản phẩm nổi bật

 

Để mở rộng và phát triển kinh doanh, nhiều cơ sở sản xuất bánh bao đã chuyển đổi quy trình sản xuất thủ công sang dây chuyền máy sản xuất bánh bao bánh bao tự động. Với gợi  ý sau của noinaupho.vn , chắc chắn đây sẽ là dây chuyền máy sản xuất bánh bao số 1 mà bạn đang tìm kiếm.

Máy sản xuất bánh bao

Dây chuyền máy sản xuất bánh bao tiết kiệm bao nhiêu nhân công?

Là 1 sự kết hợp các loại máy móc ứng dụng trong mỗi công đoạn của quá trình, dây chuyền máy sản xuất bánh bao đích thực là cánh tay đắc lực của toàn bộ các cơ sở làm bánh bao quy mô vừa đến lớn hiện nay.

Cụ thể, máy sản xuất bánh bao có thể tiết kiệm được bao nhiêu nhân công? Để làm bánh bao, bạn cần trài qua quy trình sau: Trộn bột bánh -> hủ bánh -> thái xay thịt làm nhân -> xào nhân -> nhồi nhân vào bánh -> tạo hình cho bánh -> hấp.

Dây chuyền máy sản xuất bánh bao tiết kiệm

Với mỗi công đoạn, nếu ứng dụng máy móc, bạn chỉ cần 1-2 người là đủ, thay vì 4-5 người như trước (hoặc thậm chí hơn nếu yêu cầu năng suất cao). Vì vậy với 1 dây chuyền máy sản xuất bánh bao, bạn có thể tiết kiệm đến 20-24 công nhân.

Dây chuyền máy làm bánh bao có năng suất ra sao?

Dây chuyền làm bánh bao có năng suất ra sao? Hãy đi tìm hiểu cùng Viễn Đông ở chi tiết từng thiết bị 1 nhé!

Dây chuyền làm vỏ bánh bao

Quy trình: Máy trộn bột -> Tủ ủ bột -> Cho vào máy tạo hình

Trộn bột là công đoạn đầu tiên, rất quan trọng trong quy trình làm bánh, đòi hỏi kỹ thuật cao để bột có độ mịn màng, dẻo, không vón cục. Do đó, bạn cần sử dụng đến 1 máy trộn bột tự động chạy bằng điện công suất lớn.

Năng suất của máy trộn bột: 6-8 phút cho 1 mẻ 7-10kg – Chỉ cần 1 người vận hành 1 máy.

Quy trình làm vỏ bánh

Sau trộn bột đã đảm bảo mịn, có độ kết dính, thì chúng ta cần chuyển sang ủ bột. Tủ ủ bột có hình dáng như 1 chiếc tủ lạnh, trong đó có các khay cố định xếp chồng lên nhau, khoảng cách hợp lí, vừa phải để ủ bột trên mỗi khay.

Khay ủ bột

Trung bình 1 khay chứa 10 khối bột (khay 40x60cm hoặc khay 46x72cm) , có thể ủ hơi hoặc ủ khô trong nhiệt độ lên được đến 40 độ C. Để lượng bột cần ủ phù hợp với máy đánh bột 7kg thì bạn nên sử dụng tủ từ 16 khay trở lên. 

Năng suất tủ ủ bột: Với tủ 16 khay, bột được ủ trong 2 giờ, năng suất cao từ 160- 240 khối bột. Với số lượng khay lớn hơn thì khối bột lớn hơn.

Dây chuyền làm nhân bánh bao

Quy trình: Máy thái thịt -> Máy xay thịt -> Máy bào rau củ -> máy xào nhân

Để làm nhân thịt cho bánh bao thì bạn cần xay thịt đến độ vừa phải, không quá nát. Để xay được tốt về chất lượng mà cũng đảm bảo tốt cho máy, bạn cần thái thịt thành miếng nhỏ ra trước.

Làm nhân bánh bao

Vì vậy, máy thái thịt công nghiệp năng suất lớn là vô cùng cần thiết, bởi tự thái bằng tay hàng tá kg thịt cũng rất mất thời gian. Với các cơ sở muốn thái lớn hơn 50kg thịt mỗi ngày thì nên dùng máy thái thịt JQ – DQ7.

Năng suất máy thái thịt: Công suất 1500W, năng suất 150kg/h

Sau khi đã thái thịt thành miếng nhỏ dày tầm 5cm, chia thành từng mẻ vừa phải cho vào khay đựng thịt để xay. 

Máy thái thịt

Dòng máy JX là máy xay thịt thích hợp, độ xay nhuyễn vừa phải, không quá nát, phù hợp để làm nhân thịt bánh bao. Máy cũng có thể xay cả gân, mỡ thịt, thậm chí là sụn xương, hoặc dùng cho đánh chà bông vẫn rất tiện.

Máy xay thịt JX 42

Năng suất máy xay thịt JX: xay được 100-300kg/h (tùy máy JX 32 hay JX 42)

Nhân thường được kết hợp với 1 số loại rau củ, nguyên liệu tạo hương khác bào sợi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn trộn lẫn cùng. Ví dụ có thể có cả nấm hương thái sợi, hành hoa thái hạt lựu, hành tây băm, củ đậu thái sợi,…

Máy bào sợi rau củ QSP

Vì vậy, máy bào sợi rau củ QSP là “chân lí” khi vừa thái sợi, thái băm nhỏ, thái hạt lựu được mọi loại rau củ quả.

Năng suất máy QSP: thái đến 75-90kg/h

Dây chuyền máy tạo hình bánh bao

Quy trình: Máy tạo hình -> Tủ hấp bánh bao

Bạn cần thành phẩm là hàng trăm chiếc bánh bao có hình dáng y như đúc, chất lượng y hệt nhau nhưng vẫn đảm bảo tốc độ làm nhanh chóng? Vậy máy sản xuất bánh bao tạo hình của Viễn Đông là thiết bị bạn cần đến.

Với lượng nhân đã xào, bánh đã ủ, bạn chỉ cần đổ nguyên liệu vào 2 phễu tương ứng của máy, máy sẽ tự động đùn nhân vào trong vỏ và cắt tạo hình cho từng chiếc bánh bao. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dày của vỏ bánh, lượng nhân tùy ý.

Máy tạo hình bánh bao

Năng suất máy tạo hình bánh bao: 8000-3000 bánh bao/h

Tủ hấp bánh bao là thiết bị cuối cùng trong dây chuyền sản xuất bánh bao cơ bản. Sử dụng tủ hấp 12 khay trở lên có lẽ là phù hợp với quy mô vừa và lớn như đang tính. Có loại tủ hấp bằng điện, hoặc bằng gas, hoặc kết hợp cả 2 nhiên liệu để sử dụng.

Tủ hấp bánh bao

Trên đây là dây chuyền máy sản xuất bánh bao và năng suất tương ứng có thể tính được. Nếu bạn đang sở hữu 1 cơ sở làm bánh bao mới mở, vậy thì hãy đầu tư ngay những thiết bị vô cùng quan trọng này nhé.

© 2021 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com