Contents
Để kinh doanh quán lẩu thành công chắc chắn không thể thiếu nồi nấu nước lẩu trong khu bếp. Tùy thuộc vào quy mô của quán mà bạn nên chọn loại có thể tích phù hợp nhất. Hãy cùng noinaupho.vn tìm hiểu 3 loại nồi ninh xương phù hợp cho nhiều quy mô nhé!
Cách chọn nồi nấu nước lẩu phù hợp với từng quy mô
Nồi nấu nước lẩu có thể tích và giá thành tương đối khác nhau. Dưới đây là 3 mẫu nồi ninh lấy nước lẩu cơ bản và tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể tham khảo nhé!
Nồi hầm xương 120L
Với thể tích 120L thì bạn sẽ thu được khoảng 100L nước lẩu. Mỗi lần ninh xương chỉ cần khoảng 8-10 giờ với cơ chế vận hành tự động nhanh chóng cho nước lẩu trong và đậm vị.
“Nếu bạn cần phục vụ 50-60 suất mỗi lần thì có thể ưu tiên chọn loại nồi hầm xương này nhé”
Nồi hầm xương 150L
Tương ứng với thể tích 150L trung bình cho khoảng 120-130L nước lẩu. Nồi ninh xương sẽ là lựa chọn tối ưu cho quán lẩu phục vụ khoảng 60-70 suất mỗi buổi.
Nồi hầm xương 200-500L
Đây là nồi có dung tích lớn nhất, chuyên dụng cho những quán lẩu với quy mô lớn, có hệ thống. Với nồi hầm xương 200-500L trung bình có thể dùng cho 80-200 bàn khách. Tuy nhiên với hệ thống hầu như tự động, bạn hầu như không phải làm gì nhiều.
Lưu ý: Với cả 3 mẫu nồi trên, bạn chỉ nên sử dụng để ninh xương. Tuyệt đối không đun nhiều loại nguyên liệu có chất nhầy và bám dính sau khi nấu. Vì khó vệ sinh và ảnh hưởng tới độ bền của nồi.
Nhận biết nồi nấu nước lẩu chất lượng cao
Trên thị trường rất nhiều cơ sở bán nồi hầm xương với chất lượng khác nhau. Khiến bạn khó phân biệt sản phẩm tốt và sản phẩm kém chất lượng. Để nhận biết đâu là nồi nấu lẩu chính hãng, bạn có thể dựa trên điểm thiết kế sau:
- Nồi hầm xương (hay là nồi nấu phở) được làm 100% từ inox 304 không gỉ
- Có 2 lớp cách nhiêt, giữ nhiệt tốt không gây cảm giác khó chịu như khi dùng lò than
- Thanh nhiệt có công suất lớn gia nhiệt nhanh và điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt
- Bộ phận dưới của nồi có đèn báo hiệu và núm chỉnh
- Nồi được trang bị thêm một sọt để đựng xương
Ngoài ra, để nhận biết được nồi nấu lẩu chính hãng bạn nên chọn địa chỉ uy tín để tham khảo. Với sự chia sẻ từ nhiều khách hàng thì Viễn Đông là công ty chuyên cung cấp các thiết bị chế biến công nghiệp chất lượng cao giá thành tốt.Với 8 năm phát triển trên thị trường Viễn Đông tự hào về những sản phẩm đem đến cho khách hàng. Các loại nồi nấu phở của công ty đều được kiểm định chặt chẽ về chất lượng.
Nếu bạn muốn tìm kiếm và tham khảo các mẫu mã nồi nấu lẩu thì có thể xem hướng dẫn từ trang noinaupho.vn nhé!
Hướng dẫn sử dụng nồi hầm xương
Cả 3 mẫu nồi trên đều có cách sử dụng tương đối giống nhau, với 4 bước cơ bản sau:
Bước 1: Kiểm tra các bộ phận kết nối và chuyền điện (thanh nhiệt, đường nối với điện 2 pha, 3 pha) đã an toàn chưa? Nếu đảm bảo bắt đầu sang bước 2.
Bước 2: Cho xương vào sọt, thêm nước vào nồi với thể tích vừa phải không sát vung. Điều chỉnh nhiệt độ tối đa và bật công tắc vận hành.
Bước 3: Sau khi nước đã sôi, bạn tắt một công tắc thanh nhiệt chỉ giữ lại một thanh để tiết kiệm điện năng.
Bước 4: Dùng muôi múc nước sang các nồi lẩu để phục vụ khách. Chú ý vòi dưới nồi nên dùng trong việc vệ sinh chứ không vặn để lấy nước lẩu (dễ lẫn cặn).
Sau khi sử dụng nồi bạn nên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tuổi thọ. Bảo quản nồi ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt không gây ảnh hưởng đến nguồn điện.
Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến các chi nhánh Viễn Đông để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Chi nhánh |
SĐT liên hệ |
Hà Nội: C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội | 0246 2686 555 / 0962 740 456 |
Quy Nhơn: 295 Tây Sơn, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định | 0905 471 111 / 0979 070 678 |
Thanh Hóa: 68 Nguyễn Duy Hiệu, P. Đông Hương, TP.Thanh Hóa | 0961 813 066 / 0237 6702 666 |
Đà Nẵng: 108 Nguyễn Thái Bình, Liên Chiểu, Đà Nẵng | 0236 3769 333/ 0906 784 555 |
Cần Thơ: 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Hưng Phú | 02922 222 360 / 0906 794 345 |
Miền Nam: 269/28-30 Lý Thường Kiệt, Q11, TP.Hồ Chí Minh | 0286 296 5213 / 0979 208 345 |
Trên đây là bài viết chia sẻ về nồi hầm xương nấu nước lẩu, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.