Sản phẩm nổi bật
Contents
Nồi nấu phở bằng gas là sản phẩm mới nhất trong dòng nồi nấu phở Viễn Đông. Mặc dù được thiết kế và đưa vào sản xuất trong năm 2020 nhưng máy chính thức được phân phối ra thị trường trong năm 2021. Vậy mẫu nồi nấu phở mới này có gì khác biệt so với nồi nấu phở điện trước đây hay không?
So sánh nồi nấu phở bằng gas và nồi nấu phở điện Viễn Đông
Điểm chung giữa 2 sản phẩm này là gì?
Nồi phở vẫn giữ được thiết kế cơ bản: phần nồi nấu là hình trụ tròn, chân máy vuông chắc chắn. Chất liệu inox 304 vẫn được Viễn Đông tiếp tục sử dụng để đảm bảo độ bền và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các nồi nấu phở đều được làm 2 lớp inox, ở giữa được đổ foam cách nhiệt để nồi giữ nóng được lâu hơn, tiết kiệm điện và khách hàng không bị bỏng nếu vô tình chạm phải. Tuy nhiên, vì đây là 2 dòng sản phẩm khác nhau nên sẽ có những điểm khác biệt nhất định.
Khác biệt giữa nồi phở điện và nồi nấu phở gas
Kiểu dáng thiết kế
Chỉ cần nhìn qua khách hàng cũng có thể nhận thấy được sự khác biệt cảu 2 sản phẩm này:
– Bảng điều khiển: Nồi nấu phở điện có 2 loại: nồi có bảng điều khiển ở trên thân máy và nồi có tủ điện chiết áp. Trong khi đó, nồi phở dùng gas sẽ chỉ có duy nhất 1 núm vặn bật tắt và điều chỉnh gas.
– Nắp nồi nấu phở: Các nồi nấu phở điện được thiết kế nắp liền dạng tròn. Tuy nhiên, đối với nồi nấu phở bằng gas, Viễn Đông sử dụng nắp nồi bán nguyệt để khách hàng dễ dàng thao tác trong quá trình bán hàng. Không cần phải mở nắp ra thường xuyên để chan nước lèo, hạn chế thoát nhiệt ra ngoài là những ưu điểm mà nắp gấp mang lại.
– Chân máy: Nồi nấu phở điện được làm chân tăng đơ có thể điều chỉnh độ cao thấp trong khi đó, nồi phở dùng gas được làm chân cố định.
– Nồi nấu phở gas không có gân tăng cứng: Do độ dày inox của thành nồi được làm dày hơn nên nồi không cần phải dập gân tăng cứng.
– Van xả nước: 1 điểm khác biệt nữa giữa 2 dòng sản phẩm này đó chính là van xả nước. Với nồi dùng gas, van xả được làm dưới đáy nồi trong khi nồi dùng điện có van ngang thân nồi.
Nguyên lý hoạt động
Ngoài thiết kế bên ngoài thì nguyên lý hoạt động chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy. Nồi phở điện sẽ sử dụng thanh nhiệt để đun sôi nước trong khi đó nồi phở dùng gas sẽ có ống dẫn để đấu nối từ bình gas vào nồi.
Nồi nấu phở từ 120L trở xuống được thiết kế sử dụng điện 220V, từ 150L trở lên sẽ dùng điện 3 pha 380V. Khi nấu khách hàng cần chú ý không để cạn nước làm cháy thanh nhiệt. Thanh nhiệt sẽ được điều chỉnh thông qua các công tắc, nút nhấn và điều chỉnh nhiệt độ.
Trong khi đó, nồi nấu phở gas sẽ điều chinh bằng núm vặn, không điều chỉnh được nhiệt độ nước. Về thời gian sôi nước, nồi nấu phở bằng gas sẽ đun sôi nước nhanh hơn nồi dùng điện, càng vặn gas to thì nước sôi càng nhanh.
Đó là những điểm khác biệt cơ bản trong thiết kế và nguyên lý hoạt động của 2 dòng nồi nấu phở. Hãy liên hệ ngay đến các chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc để nhận được sự tư vấn và báo giá nhanh nhất từ nhân viên kinh doanh ngay hôm nay.