Cách làm món phở cuốn
Phở cuốn là món ăn khá dễ làm và rất được ưa chuộng ở miền Bắc. Mọi người ăn phở rồi “nghiện” phở lúc nào cũng không hay. Sau đây là công thức giúp bạn làm món phở cuốn ngon tại nhà
Nguyên liệu
– 1kg bánh phở cuốn
– 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
– 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
– 400g bún sợi
– 100g lạc rang, giã nhỏ
– 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
– Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
– Dầu ăn để xào thịt bò
Quy trình làm món phở cuốn
– Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch cắt lát. Gừng, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Sau đó trộn chung tất cả lại với nhau thêm ít tiêu và mắm rồi đem xào cho đến khi chín tới
– Bước 2: Đây là bước pha nước chấm và bước này sẽ quyết định đến món bánh phở cuốn của bạn có ngon hay không, bạn hãy cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Rồi mới cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.
– Bước 3: Các loại rau sống bạn hãy nhặt lá và rửa sạch. Tiếp theo trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau, bún, thịt bò xào, giá, và thêm ít đậu phộng, hành phi vào rồi cuốn chặt
Sau khi noinaupho.vn chia sẻ cho bạn cách làm phở cuốn bạn đã thấy đơn giản hơn nhiều chưa? Chúc bạn làm thành công món ngon hấp dẫn này nhé!
Danh mục bạn đọc có thể tham khảo thêm:
————————————————————————————-
Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini..
Nồi nấu phở bằng điện, máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình.
Xem thêm: Máy cưa xương và máy viên thịt cối đồng