Rất nhiều người dùng thắc mắc không biết vỏ xúc xích làm từ gì và chúng có ăn được không? Cùng Noinaupho.vn tìm hiểu ngay nhé!
Vỏ xúc xích làm từ gì?
Vỏ xúc xích làm bằng gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.
Trước đây, tại một số gia đình, các chị em thường dùng lòng lợn non để làm vỏ xúc xích. Tuy nhiên, lòng non có đặc điểm khá dày, tốn thời gian vệ sinh mà chất lượng thành phẩm không cao. Và hơn nữa, nội tạng lợn lại không tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em nên các chị em nên hạn chế dùng lòng non làm vỏ bọc xúc xích.
→ Vỏ xúc xích collagen ra đời nhằm giải quyết những vấn đề mà những nguyên liệu khác không đáp ứng được.
Vỏ xúc xích là loại vỏ được làm từ đạm bò, có thiết kế mỏng, bền, đẹp và có thể ăn được. Vậy vỏ collagen làm xúc xích có tốt không? Vỏ xúc xích collagen đạt tiêu chuẩn châu Âu về an toàn cho người sử dụng. Vỏ có thể được bảo quản trong thời gian dài và được ứng dụng để làm nhiều món ăn khác nhau như: xúc xích, lạp xưởng, dồi,…
Vậy, vỏ xúc xích có ăn được không?
Chắc hẳn tới đây thì các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Vỏ xúc xích hoàn toàn ăn được.
Khi mua xúc xích về, bạn chỉ cần hấp hoặc chiên lại là có thể sử dụng luôn mà không phải tốn thời gian, công sức bóc, tách lớp vỏ này. Thậm chí, phần vỏ đặc biệt này còn giúp xúc xích dai và giòn hơn.
Vỏ xúc xích collagen khi bán được nén thành từng cây. Khi dùng, bạn chỉ cần dùng dao hoặc kéo cắt đúng số lượng mình cần sử dụng và dùng trực tiếp vỏ luôn.
Mua vỏ làm xúc xích ở đâu?
Vỏ bọc xúc xích có thể chịu được mức nhiệt lên tới 80 độ C, đảm bảo khi hấp xúc xích, thành phẩm không bị bục, vỡ,.. và khi xông khói thì vỏ ngoài xúc xích không bị nhăn.
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm mua vỏ bọc xúc xích tại những cửa hàng bán xúc xích hay bán các loại phụ gia làm xúc xích, lạp xưởng,..
Xem thêm: Những món ngon với lạp xưởng chống ngán mỗi ngày
Với những tỉnh lẻ không có những cửa hàng bán vỏ xúc xích, người dùng hoàn toàn có thể đặt mua vỏ xúc xích online trên các trang thương mại điện tử như shopee.vn, muachung.vn, sendo.vn,.. hoặc trên các trang mạng xã hội khác và chờ đợi từ 1 đến 2 ngày để được vận chuyển về tận nhà. Cũng rất đơn giản và tiện lợi.
Những lưu ý trong quá trình sử dụng vỏ bọc xúc xích
- Với đoạn vỏ bọc có đường kính 24cm, dài 15m, người dùng nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt vừa vặn và tinh tế, cho chất lượng thành phẩm là tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.
- Vỏ xúc xích collagen có đa dạng các kích cỡ vỏ, đáp ứng nhu cầu chế biến và sản xuất của người dùng, bạn cần lựa chọn loại vỏ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
- Khi dùng không hết vỏ xúc xích, mọi người buộc kín để tránh ẩm và cất chúng nơi khô ráo, thoáng mát là. Vỏ collagen làm xúc xích không nhất thiết phải được bảo quản trong tủ lạnh.
- Ngoài được sử dụng để làm vỏ bọc xúc xích, vỏ bọc collagen còn được sử dụng trong sản xuất lạp xưởng, các loại dồi,.. vì sự tiện lợi, an toàn và chất lượng mà sản phẩm này mang lại cho người dùng.
Như vậy, bài viết đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của người tiêu dùng về vỏ ngoài xúc xích làm bằng gì? – loại thực phẩm phổ biến và được nhiều người yêu thích trên thị trường hiện nay.
————————————————————————————————————