Tổng hợp các gia vị NÊN và KHÔNG NÊN cho vào xúc xích

Để làm được xúc xích ngon như ngoài hàng mà không cần có các loại phụ gia thì bạn cần có trong tay những loại gia vị làm xúc xích cần thiết, giúp tăng hương vị và độ dai giòn khi ăn. Bên cạnh đó, cũng cần biết những gia vị không nên cho vào khi làm xúc xích, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn này.

cách làm xúc xích không bị bở

Gia vị làm xúc xích là gì?

Bạn cũng cần phân biệt gia vị làm xúc xích với phụ gia làm xúc xích. Gia vị cho vào làm tăng hương vị, đậm đà hơn và đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe, là những nguyên liệu dễ tìm và thường được sử dụng trong gia đình để chế biến nhiều món ăn khác nữa.

Gia vị làm xúc xích

Không cần tới các loại phụ gia làm xúc xích để tạo hương, tạo màu, bạn vẫn có thể làm được xúc xích không bị bở, thơm ngon như ý bằng những loại gia vị rẻ tiền, dễ tìm.

Các loại gia vị NÊN và KHÔNG NÊN cho vào khi làm xúc xích

Gia vị NÊN cho vào

Gia vị làm xúc xích

Đây là những loại gia vị bạn thường hay sử dụng để chế biến các món ăn khác: bột canh, tiêu, tỏi, ớt, hành, dầu ăn, nước mắm… Những loại gia vị này làm cho xúc xích thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

[youtube v=”SZicjxgEhpU”]

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho vào chút bột năng hoặc bột bắp để tạo thêm độ kết dính cho giò sống làm xúc xích. Lưu ý chỉ cho khoảng 1 nhúm bột vào để xay cùng thịt, tránh cho nhiều quá khiến xúc xích bị khô và bở.

Gia vị làm xúc xích

>> Tổng hợp các loại gia vị làm xúc xích phổ biến và dễ tìm

Cho gia vị làm xúc xích vào xay cùng cho nhuyễn đều

Trong lúc xay thịt làm xúc xích, bạn nên cho luôn các loại gia vị này vào để xay cùng cho đều. Gia vị được quết vào xay nhuyễn cùng với thịt, đều hơn so với cách bạn trộn bằng tay.

Máy xay thịt làm giò mini

Bạn cũng nên chú ý cho vừa phải các loại gia vị này, tránh làm át đi hương vị của thịt và tạo mùi hắc khi ăn. Xúc xích chỉ sử dụng gia vị, không có phụ gia bảo quản nên được sử dụng ngay, tránh để dài ngày dễ hỏng.

>> Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Gia vị làm xúc xích

Nếu không muốn nhớ và tìm các loại gia vị làm xúc xích tự nhiên này, bạn có thể mua gói gia vị làm xúc xích hỗn hợp đóng gói sẵn, chỉ việc cho vào khi xay. Gói gia vị được bán khá phổ biến, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị…

Các gia vị KHÔNG NÊN cho vào xúc xích

Ngoài những gia vị cho vào làm tăng thêm hương vị và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người thì có những nguyên liệu mà bạn kHÔNG NÊN cho vào khi làm xúc xích.

Gia vị làm xúc xích

Ví dụ như: chất tạo màu, chất tạo dai giòn, chất điều vị... là những thứ bạn không nên cho vào khi tự làm xúc xích tạo nhà. Chỉ cần có quy trình làm xúc xích đúng và thao tác nhanh, có sự hỗ trợ của các loại máy làm xúc xích thì bạn đã có thể làm ra được những mẻ xúc xích dai giòn, thơm ngon.

Tóm lại, cho các loại gia vị làm xúc xích tăng hương vị, độ dai giòn nhưng cũng cần chú ý đến liều lượng và các gia vị hợp, không hợp với loại thịt làm xúc xích.

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.