Tổng hợp các gia vị NÊN và KHÔNG NÊN cho vào xúc xích

Để làm được xúc xích ngon như ngoài hàng mà không cần có các loại phụ gia thì bạn cần có trong tay những loại gia vị làm xúc xích cần thiết, giúp tăng hương vị và độ dai giòn khi ăn. Bên cạnh đó, cũng cần biết những gia vị không nên cho vào khi làm xúc xích, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn này.

cách làm xúc xích không bị bở

Gia vị làm xúc xích là gì?

Bạn cũng cần phân biệt gia vị làm xúc xích với phụ gia làm xúc xích. Gia vị cho vào làm tăng hương vị, đậm đà hơn và đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe, là những nguyên liệu dễ tìm và thường được sử dụng trong gia đình để chế biến nhiều món ăn khác nữa.

Gia vị làm xúc xích

Không cần tới các loại phụ gia làm xúc xích để tạo hương, tạo màu, bạn vẫn có thể làm được xúc xích không bị bở, thơm ngon như ý bằng những loại gia vị rẻ tiền, dễ tìm.

Các loại gia vị NÊN và KHÔNG NÊN cho vào khi làm xúc xích

Gia vị NÊN cho vào

Gia vị làm xúc xích

Đây là những loại gia vị bạn thường hay sử dụng để chế biến các món ăn khác: bột canh, tiêu, tỏi, ớt, hành, dầu ăn, nước mắm… Những loại gia vị này làm cho xúc xích thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

[youtube v=”SZicjxgEhpU”]

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho vào chút bột năng hoặc bột bắp để tạo thêm độ kết dính cho giò sống làm xúc xích. Lưu ý chỉ cho khoảng 1 nhúm bột vào để xay cùng thịt, tránh cho nhiều quá khiến xúc xích bị khô và bở.

Gia vị làm xúc xích

>> Tổng hợp các loại gia vị làm xúc xích phổ biến và dễ tìm

Cho gia vị làm xúc xích vào xay cùng cho nhuyễn đều

Trong lúc xay thịt làm xúc xích, bạn nên cho luôn các loại gia vị này vào để xay cùng cho đều. Gia vị được quết vào xay nhuyễn cùng với thịt, đều hơn so với cách bạn trộn bằng tay.

Máy xay thịt làm giò mini

Bạn cũng nên chú ý cho vừa phải các loại gia vị này, tránh làm át đi hương vị của thịt và tạo mùi hắc khi ăn. Xúc xích chỉ sử dụng gia vị, không có phụ gia bảo quản nên được sử dụng ngay, tránh để dài ngày dễ hỏng.

>> Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Gia vị làm xúc xích

Nếu không muốn nhớ và tìm các loại gia vị làm xúc xích tự nhiên này, bạn có thể mua gói gia vị làm xúc xích hỗn hợp đóng gói sẵn, chỉ việc cho vào khi xay. Gói gia vị được bán khá phổ biến, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị…

Các gia vị KHÔNG NÊN cho vào xúc xích

Ngoài những gia vị cho vào làm tăng thêm hương vị và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người thì có những nguyên liệu mà bạn kHÔNG NÊN cho vào khi làm xúc xích.

Gia vị làm xúc xích

Ví dụ như: chất tạo màu, chất tạo dai giòn, chất điều vị... là những thứ bạn không nên cho vào khi tự làm xúc xích tạo nhà. Chỉ cần có quy trình làm xúc xích đúng và thao tác nhanh, có sự hỗ trợ của các loại máy làm xúc xích thì bạn đã có thể làm ra được những mẻ xúc xích dai giòn, thơm ngon.

Tóm lại, cho các loại gia vị làm xúc xích tăng hương vị, độ dai giòn nhưng cũng cần chú ý đến liều lượng và các gia vị hợp, không hợp với loại thịt làm xúc xích.

Hy vọng với bài viết trên của noinaupho.vn sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Những ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Nồi nấu phở Viễn Đông làm bằng inox 304

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn. 

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Nồi nấu phở Viễn Đông được làm từ chất liệu inox 304

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn có thể đặt mua nồi nấu phở Viễn Đông tại các chi nhánh trên toàn quốc

Hãy nhanh tay liên hệ theo số hotline để sớm có thể sử dụng nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất, tiện lợi vưới giá xuất xưởng bạn nhé.

>>>Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.