Cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

Như đã biết, máy xay thịt chuyên dụng AKS sinh ra để mang lại sự tiện ích, tiết kiệm và bền bỉ cho người dùng. Vậy bạn đã biết cách dùng cũng như một số lưu ý khi sử dụng dòng máy đa năng này chưa? Hãy để noinaupho.vn tìm hiểu giúp bạn nhé!

Cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

Điểm qua vài nét nổi bật của máy xay thịt chuyên dụng AKS

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế

Được làm toàn bộ từ Inox và Gang với bề ngoài chắc chắn, độ thẩm mỹ cao, thiết kế nhỏ gọn chỉ 23kg, máy xay thịt chuyên dụng AKS có thể dễ dàng di chuyển và đặt ở các không gian bếp khác nhau như quán ăn, gian hàng buôn bán thịt ngoài chợ hay cơ sở chế biến thịt có quy mô vừa và nhỏ,…

Cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

Motor hoạt động khỏe

Khác với các dòng máy xay có năng suất lớn, máy xay thịt chuyên dụng AKS sẽ phục vụ các cơ sở chế biến thịt có nhu cầu năng suất vừa phải. Động cơ motor của máy có công suất 550W với năng suất 50kg/h, tuy nhiên 20kg/h và không sử dụng quá 30 phút cho mỗi lượt là những con số mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

4 loại đầu đùn tiện ích

Đi kèm theo máy là 4 bộ lưỡi dao, lưới có kích thước 6-8-10-12mm để người sử dụng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu muốn xay nhuyễn ở mức nào. Sở hữu thiết kế công tắc đảo chiều, trong trường hợp kẹt thịt bạn có thể xoay công tắc theo chiều ngược kim đồng hồ.

Cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

Vệ sinh máy dễ dàng

Khách hàng có thể dễ dàng tháo lắp các bộ phận, vô cùng thuận tiện cho việc vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Hãy lưu ý lau chùi máy sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

Cách dùng và một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

Bước 1: Kiểm tra máy xay thịt, lắp trục đùn xay thịt lên máy. Bạn siết chặt chấu đầu dao lại và kết nối máy với nguồn điện (Chú ý các bộ phận trên đầu dao phải được lắp đúng thứ tự, đúng chiều. Sử dụng đúng lưỡi cắt và lưỡi đùn thịt tương ứng tùy vào nhu cầu về độ nhuyễn của thịt).

Bước 2: Cho thịt lên khay chứa, thịt cần xay không quá lớn – cỡ lóng ngón tay. Ngoài thịt ra máy có thể xay được cá, mỡ, gân, da sống…

Bước 3: Bạn xoay công tắc theo chiều kim đồng hồ, máy sẽ bắt đầu xay và đùn thịt ra dưới khay.

Cứ như thế bạn cho thịt nguyên liệu vào để máy xay nhưng không để máy hoạt động quá 30 phút. Trong quá trình xay bị kẹt thịt, bạn xoay công tắc theo chiều ngược lại để máy tự đùn ngược.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chuyên dụng AKS

  • Không di chuyển vòng nhựa bảo vệ trên khay đựng thịt để đảm bảo an toàn.
  • Không đẩy gạt thịt bằng tay, thìa, nĩa, dao.. mà dùng chày nhựa chuyên dùng đi kèm với máy.
  • Chú ý không để trẻ em, bà nội trợ hoặc bất cứ ai không biết cách xử lý và lắp đầu dao sử dụng máy.
  • Sắp xếp các bộ phận của đầu dao trên bàn và lắp chúng đúng thứ tự để tránh sự nhầm lẫn.
  • Đừng quên để máy nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau mỗi lần làm việc liên tục để tránh các sự cố do máy hoạt động quá công suất.
  • Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các chi tiết máy như khay, ống đùn, lưỡi dao không bị hoen ố, gỉ…

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn về cách sử dụng cũng như bảo quản máy xay thịt chuyên dụng AKS.

© 2020 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com