Phở xào bò- bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình.

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Phở xào bò- bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình.

Có những ngày, chúng ta chán cơm và thèm phở, nhưng lại không muốn ăn phở nước như thông thường thì hãy thử nấu một món lạ hơn một chút như phở xào thịt bò chẳng hạn.

Một món lạ miệng nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng với bảnh phở mềm, thịt bò thơm phức kèm thêm một chút rau, một chút hành và cả một chút cay nữa là ăn nghiền phải biết luôn!

Để làm món này chỉ cần mất khoảng 20p, cũng không cần phải cầu kì.

phở xào bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 250gr

– Bánh phở: 500gr

– Rau cải ngọt: 200gr

– Giá hẹ: 100gr

– Hành lá: 2 nhánh

– Hành tây: ½ củ.

– Tỏi: 4 nhánh, Ớt: 2 quả, Cà chua: 2 quả.

Gia vị ướp:

– 5ml xì dầu loại nhạt màu, 15ml dầu hào, 5ml dầu mè

– Các gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu

Nước sốt:

– 10ml xì dầu

– 15ml dầu thực vật

– 2,5g đường

Cách làm:

Sơ chế:

– Thịt bò khi mua cần mua loại thịt tươi, có màu đỏ sẫm. Sau đó rủa sạch, thái mỏng bỏ vào một tô lớn. Ướp chung với tỏi băm nhỏ và các gia vị ướp đã chuẩn bị, để trong khoảng 20p cho thịt ngấm. Nếu bạn có thời gian có thể để lâu hơn thi thịt sẽ ngấm gia vị và thơm hơn.

– Phở gỡ tơi để khi nấu không bị bết dính.

– Rửa sach rau cải ngọt, để ráo nước và xắt nhỏ vừa ăn.

– Hành tây lột vỏ, hành lá, ớt, cà chua thái nhỏ để ra đĩa.

phở xào bò

Chế biến:

– Đun sôi nước, cho rau cải vào trần sơ và vớt nhanh ra rổ. Sao đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

– Phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào sơ khoảng 1p rồi bỏ ra bát.

– Dùng chảo vừa đun thịt bò bỏ tiếp hành tây vào xào chừng 2-3p thì bỏ cà chua, thịt bò, rau, một chút ớt, tiêu vào đảo đều khoảng 2p và nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó bỏ thịt ra dĩa, làm sạch chảo.

– Làm nóng dầu ăn rồi bỏ phở vào xào đều cho săn sợi. Nếu bạn muốn phở được giòn thì xào đều dầu trên lửa lớn (chú ý để sợi phở không bị cháy) và lật 2 mặt lại nhiều lần cho các sợi phở được vàng đều. Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều để sợi phở cũng được ngấm gia vị.

– Cuối cùng là đổ thịt bò đã nấu hồi nãy vào xào cùng với phở, đun đều tay khoảng 2p nữa. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào món phở, đảo đều trong 30 giây là xong. Giờ thì đổ ra đĩa và có thể ăn luôn cho nóng.

Chúng ta đã làm xong món phở ngon miệng mà không cần nhiều thời gian phải không nào? Sợi phở hơi giòn, cũng thịt bò chín tới, không bị dai hòa quyện với rau củ, ớt và nước sốt thơm lừng sẽ đầy nạp năng lượng hứng khởi cho cả ngày dài làm việc.

Tham khảo sản phẩm: Nồi nấu phở bằng điệntủ sấy lạp xưởng.


Danh mục bạn đọc không nên bỏ qua:

Trên đây là bài viết của noinaupho.vn cung cấp thêm thông tin về bộ nồi nấu phở mà Viễn Đông tự sản xuất và đang bán ra thị trường. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu có ý định mua nồi nấu phở bạn vui lòng liên hệ theo số hotline của công ty để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

>>So sánh lò nướng bánh mì Việt Nam và lò nướng SouthStar

————————————————————————————————————

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2015 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com