Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp đang được ưa chuộng tại các nhà hàng, quán ăn, nhà ăn lớn, bệnh viện,  trường học…nhờ khả năng hấp cơm số lượng lớn và chất lượng hấp tốt. Cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Kiểm tra tủ nấu cơm

– Trước khi sử dụng phải kiểm tra kỹ đường điện và nguồn nước để trong quá trình hấp không xảy ra sự cố.

– Kiểm tra đường điện: đảm bảo cho đường điện phải hoàn toàn kín. Nguồn điện ổn định để cung cấp cho tủ nấu cơm trong quá trình nấu cơm.

– Kiểm tra nguồn nước: nguồn cấp nước phải kín, đủ dùng trong quá trình nấu. Kiểm tra phao nước để đảm bảo phao nước hoạt động ổn định.

Sử dụng tủ nấu cơm

– Vệ sinh sạch sẽ các khay.

– Cho gạo đã vo sạch vào, đổ nước cho phù hợp với loại gạo đem hấp.

– Cho gạo vào từng khay trong tủ theo rãnh đã được định sẵn với lượng nước thích hợp. Đối với mỗi loại tủ mà sẽ có côn suất khác nhau và đa số các khay ở Viễn Đông đều chịu được khoảng 5 kg cả nước và gạo. Sau đó, nhớ đóng tủ lại bàng chốt cẩn thận. Việc đóng chốt này khá quan trọng vì chúng quyết định độ kín hơi, nên sẽ quyết định khả năng nấu cơm ngon hay dở của tủ nấu cơm công nghiệp.

– Trước khi bật nguồn điện cần kiểm tra xem đường cấp nước đã được bật chưa, nếu bật rồi mới mở nguồn điển và tiến hành nấu cơm và cài thời gian. Việc nấu cơm khá nhanh, chỉ cần đợi khoảng 40-45 phút 1 mẻ.

– Lấy cơm ra khỏi tủ. Khi lấy, nhớ chú ý tắt nguồn cấp nhiệt và khi mở tủ đứng ở khoảng cách xa để tránh hơi nóng từ tủ cơm phả vào người.
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm

– Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp. khi sử dụng không nên cho trẻ em đến gần sẽ rất nguy hiểm.

– Trước khi bật CB vào điện, người dùng cần kiểm tra đường nước và máy trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện. Nếu để máy hoạt động khi không có nước sẽ dẫn đến tình trạng cháy điện trở.

– Khi mở cửa tủ, cần lưu ý đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Tuyệt đối không đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì hơi thoát ra nhiều dễ gây nóng rát.

– Đeo bao tay khi lấy khay sau khi hấp và không nên mở tủ khi đang trong quá trình hấp để làm mấy hơi nóng của tủ nấu cơm.

– Đường dây điện dùng để đưa điện vào máy cần dùng dây đủ lớn: Tủ 6 khay dùng dây 4 chấm trở lên, tủ 8 khay dây 6 chấm trở lên, máy trên 10 khay dùng điện 3 pha(380v) dây cỡ lớn 1ly.

Các bạn vừa tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện Viễn Đông

————————————————

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánh: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép dầu lạctủ sấy lạp xưởngTủ hấp cơmmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ nấu cơm công nghiệp.

Tham khảo thêm: máy ép nước mía, tủ nấu cơm, nồi nấu cháo công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng

Tham khảo thêmTủ hấp cơmmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ hấp cơm công nghiệp.

Bài viết tại mục Tư vấn của website Nồi nấu phở

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose