Dây chuyền làm bánh trung thu

Để cho ra một chiếc bánh trung thu, người thợ làm bánh thủ công cần đến 13 công đoạn khác nhau, mất khá nhiều thời gian và công sức, hơn nữa chất lượng bánh cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng hiện nay, việc làm bánh trung thu đã không còn vất vả nhờ sự ra đời dây chuyền làm bánh trung thu hiện đại đã giúp ích rất nhiều cho các nghệ nhân làm loại bánh truyền thống này.

Hãy cùng Viễn Đông tìm hiểu xem máy móc làm bánh trung thu có những gì?

dây chuyền làm bánh trung thu-01

 

Dây chuyền làm bánh trung thu đầy đủ máy móc

Để có một dàn thiết bị làm bánh trung thu với đầy đủ máy móc, bạn cần có các thiết bị làm vỏ bánh, thiết bị làm nhân bánh, máy tạo hình, lò nướng bánh trung thu và thiết bị đóng gói. Trong đó, có những dòng máy bạn bắt buộc phải có, những dòng máy cân nhắc đầu tư tùy mức chi phí và quy mô sản xuất.

dây chuyền làm bánh trung thu-01

Máy trộn bột, chảo xào nhân, lò nướng là các thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền làm bánh trung thu

Máy móc không thể thiếu trong dây chuyền làm bánh trung thu

Dây chuyền làm bánh trung thu gồm khá nhiều thiết bị và có một số thiết bị chắc chắn cần phải có để có thể làm được bánh trung thu:

  • Máy trộn bột mì Việt Nam 

Dòng máy thực hiện công đoạn đầu tiên cũng là công đoạn quan trọng, gây tốn sức nhất trong làm bánh trung thu, đó là trộn nhào bột. Với khối lượng bột cần trộn lớn, máy dùng càng trộn khỏe, trộn đều bột và nước cho nhuyễn dẻo.

dây chuyền làm bánh trung thu

Máy trộn bột mì Việt Nam 7- 10Kg hiện nay được các cơ sở làm bánh lớn nhỏ ưa chuộng sử dụng nhờ động cơ công suất cao, đánh bột khỏe, bền. Giá thành cũng phổ biến khoảng hơn 10 triệu rất dễ để đầu tư.

Xem thêm: Dòng máy trộn bột mì dùng bền nhất hiện nay trên thị trường

  • Chảo xào nhân bánh trung thu

Trong các loại máy làm bánh trung thu, không thể không kể tới máy xào nhân bánh, thường có dạng chảo xào tiện lợi cỡ lớn. Trên thị trường phổ biến 2 loại chảo xào nhân dùng điện và dùng gas với tính năng cài đặt chế độ xào nhanh chóng, tự động hoàn toàn.

dây chuyền làm bánh trung thu

Thiết kế chảo xào nhân hiện đại với phương pháp nấu cách thủy, sử dụng cánh khuấy tự động để khuấy đảo phần nguyên liệu trong chảo tránh cháy khét, hao hụt. Chảo có thiết kế toàn bộ bằng INOX sáng bóng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

dây chuyền làm bánh trung thu

Chảo xào nhân bánh trung thu có dung tích từ 50- 350L cho bạn lựa chọn, bạn cũng có thể đặt hàng tại Viễn Đông theo thiết kế riêng, phù hợp nhất với nhu cầu chế biến, sản xuất trong dịp sát ngày lễ.

  • Lò nướng bánh trung thu 

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà hay truyền tai nhau chỉ dùng cho các bà nội trợ, các gia đình tự làm bánh tại nhà chỉ vài chục cái để ăn. Còn nếu mở tiệm bánh bán chủ đạo, bạn bắt buộc phải có lò nướng bánh trung thu.

dây chuyền làm bánh trung thu

Hiện nay, lò nướng bánh trung thu Southstar được xem là loại lò nướng tối ưu nhất, nhiệt độ nướng lên tới 300°C. Bảng điều khiển tiện lợi dùng riêng cho từng tầng nướng bánh giúp bạn có thể nướng nhiều loại bánh vị khác nhau mà không sợ ảnh hưởng.

dây chuyền làm bánh trung thu

Lò nướng Southstar có loại 1 tầng 2 khay, 2 tầng 4 khay, 3 tầng 9 khay, có khả năng nướng nhiều loại bánh gato, bánh ngọt khác khi đã hết mùa bánh trung thu.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Máy móc bổ trợ tăng năng suất, giảm nhân công trong dây chuyền làm bánh trung thu

Máy chế biến nhân bánh trung thu: 

Máy thái thịt làm nhân bánh trung thu

Bộ thiết bị chế biến nhân bánh trung thu chỉ cần cần 3- 4 người là có thể vận hành mượt mà, tiết kiệm được 70% thời gian so với việc làm thủ công trước đây. Nếu chế biến thủ công như trước đây, số lượng nhân công có thể lên đến hàng chục người vào những đợt cao điểm Trung thu để có thể đáp ứng được nhu cầu mua hàng cực cao của khách hàng.

Máy làm vỏ bánh:

dây chuyền làm bánh trung thu

Máy trộn bột đánh trứng và máy định hình vỏ bánh giúp quy trình sản xuất bánh trung nhanh hơn, trong cùng một thời gian có thể tạo ra được nhiều bánh hơn mà lại cần số nhân công ít hơn. Hoa văn vỏ bánh được tạo sắc nét, khi nướng tạo màu đẹp mắt, hài hòa.

3. Nồi nấu nước đường làm bánh trung thu:

Nấu nước đường mạch nha làm bánh trung thu có dung tích lớn, ngoài khả năng nấu nước đường không để lại cặn dưới đáy nồi, nồi nấu cánh khuấy còn có chức năng duy trì đường ở chế độ dung dịch nóng. 

Máy đóng gói bảo quản

dây chuyền làm bánh trung thu

Máy in date dập tay và tự động

Các thiết đóng gói bánh trung thu giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện chiếc bánh trung thu để chuẩn bị lên kệ bán. Tốc độ đóng gói và in cực nhanh, hoàn toàn có thể đáp ứng được năng suất làm bánh trung thu tại cơ sở của bạn.

Dây chuyền làm bánh trung thu được Viễn Đông cung cấp trên toàn quốc với chất lượng và dịch vụ hàng đầu thị trường.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồngtủ sấy lạp xưởng.

Mọi thông tin về máy làm bánh trung thu xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose