Cách làm xôi dừa từ nồi nấu phở

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

Nồi nấu phở là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong những cửa hàng bún phở hiện đại. Nhưng nồi nấu phở cũng có thể sử dụng được cho nhiều chức năng khác rất hay. Nào, hãy cùng noinaupho.vn xem nồi nấu phở bằng điện của chúng ta làm được gì với món xôi này nhé

image

Nguyên liệu làm xôi dừa từ nồi nấu phở

– 2 bát nếp

– 200 g dừa được thái sợi 

– 150 g đường

Cách làm Xôi dừa

Bước 1:

– Ngâm nếp khoảng 3 tiếng trong nước ấm để bột nếp được nở ra. Đem rửa nếp thật ráo nước, đến khi khô cặn mới đem chuẩn bị.

Bước 2:

– Lấy ít muối Iot trộn cùng với nếp để nếp có vị mặm quen thuộc, và xôi tròn vị hơn. Khâu này các bạn phải trộn kỹ nếp và xôi để đảm bảo xôi được thấm nhuyễn nếp

Bước 3:

– Lót dưới đáy nồi một khay lỗ, sau đó Cho gạo vào nồi nấu phở với tỷ lệ 1 lon gạo: 2/3 bát nước cùng vào một khay vuông. Bật nhiệt ở chế độ sôi, sau 30 phút, mở nồi ra trộn dừa sợi cùng với gạo. Sau đó để nồi ở chế độ liu riu

Canh giờ vừa phải để lấy xôi lúc với chín tới là ngon nhất, vậy là bạn đã có được món xôi ngon lành tư Nồi nấu phở bằng điện rồi đấy.

Xôi dừa(1)

Xôi là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Hãy nhanh tay ghi chép vào sổ tay nấu nướng về cách làm món xôi dừa ngon hấp dẫn này nhé. Chúc bạn thành công với đam mê nấu ăn của mình!

Trân trọng!

Như đã đề cập ở trên nòi nấu phở Viễn Đông ngoài nấu phở còn thực hiện được đa chức năng: nấu nước lẩu, hông xôi, rất nhiều công dụng cho bạn lựa chọn nhé.

Vậy còn chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để sớm sở hữu chiếc nồi nấu tiện lợi này bạn nhỉ.

>>>Máy nước mía sạch giá bao nhiêu thì hợp lý

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ
© 2015 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com