Tự làm bánh trung thu kim sa – nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

Bánh trung thu kim sa với nhân trứng muối tan chảy đang trở lên thịnh hành và “hot” trên thị trường với vị nhân đặc biệt và cuốn hút, có giá trị cao.

Bánh “hot” với vị mới lạ

Trong những năm trở lại đây, có một loại bánh trung thu chưa phổ biến nhưng lại được không ít người biết đến và dành những lời khen ngợi đặc biệt. Đó chính là bánh trung thu có nhân trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông, hay còn gọi là bánh trung thu kim sa.

Khác với nhân trứng muối truyền thống có nhân cứng và hơi khô, có vị mặn, thì nhân trứng muối tan chảy lại có độ mềm cao, tan chảy trong miệng, béo ngậy, quyện lại với nhân. Khi ăn sẽ tăng hương vị bánh lên thơm ngon hơn rất nhiều.

Bạn biết không bạn cũng có thể tự làm được loại bánh này đấy. Hãy cùng noinaupho.vn tìm hiểu về cách làm bánh nhé.

Bánh trung thu kim sa thường bao gồm 3 phần: phần nhân trứng muối phô mai, nhân truyền thống và phần vỏ.

Trên thị trường hiện nay các loại bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông với mức giá khá cao, khoảng từ 900 ngàn đến vài triệu cho một hộp bánh.

Với giá thành này, nếu các thương hiệu bánh trung thu nhỏ áp dụng vào sản xuất, đóng gói bao bì đẹp làm quà tặng thì có thể mang lại giá trị kinh tế cao, mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, so với các bánh trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Các làm không quá phức tạp

“Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

Thị trường bánh trung thu 2018 – chất lượng sẽ lên ngôi?

Tổng hợp về bánh trung thu và nhân bánh trung thu!

Phần độc đáo nhất và cần làm đầu tiên: nhân phô mai trứng muối

Chuẩn bị trước để nhân kịp đông

  • Nguyên liệu làm:

100 gram trứng muối qua sơ chế (hấp hoặc nướng qua)

45 gram sữa đặc

50 gram nước cốt dừa

30 gram bột phô mai và chút muối

  • Cách làm:

Trứng muối quay qua trên lò vi sóng, sau đó đánh nhuyễn, trộn sữa đặc, cốt dừa và bột phô mai vào.

Sau đó cho vào các khay, để trong ngăn đá qua đêm rồi mang ra vo tròn.

Đây chính là phần nhân trứng muối tan chảy. Với sữa đặc và nước cốt dừa, phô mai thì nhân tan chảy sẽ có được vị béo ngậy và thơm ngon đặc biệt.

Người làm cũng có thể tùy biến một chút để có được nhân bánh với vị mới lạ hơn, hương vị độc đáo hơn.

Phần tiếp theo là chuẩn bị nhân:

  • Nguyên liệu:

400 gram đậu đỏ khô (có thể sử dụng đậu xanh thay thế)

1 lon sữa đặc

25 gram bột nếp

  • Cách làm:

Đậu ngâm, sau đó nấu cho nhừ, xay nhuyễn, trộn bột nếp, cho lên chảo sên lại đến khi đặc lại, viên thành viên tròn.

Đây là phần nhân bên ngoài trứng tan chảy, bạn có thể tùy biến nhiều hơn, nhưng cũng cầm đảm bảo được khả năng kết dính của như vo tròn để giữ được trứng tan chảy ở bên trong.

Cuối cùng là vỏ bánh:

Vỏ bánh trung thu kim sa cần có độ cứng tốt, khi nướng có thể đảm bảo giữ được nhân trứng ở bên trong mà không bị chảy ra ngoài.

  • Nguyên liệu:

200 gram  nước đường

50 gram dầu ăn

300 gram bột mì số 11

  • Cách làm:

Trộn đều các thành phần với nhau, nhào thật kỹ để bột đều, dẻo và có độ kết dinh tốt.

Sau đó nên để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột để vào bánh.

Vào bánh không có sự khác biệt nhiều so với các loại bánh khác, chú ý vỏ bánh phải bọc hết được nhân, cũng như quá trình tạo khuôn phải làm từ từ.

Muốn bánh nổi hoa văn thì phải dùng lực mạnh, nhưng không nên dùng một lần do bánh có thể dính lại, làm mất đi họa tiết. Đặc biệt dập khuôn thì cần phải có biện pháp chống dính khuôn tốt.

Sau đó mang đi nướng như các bánh nướng thông thường khác.

Cách làm bánh trung thu kim sa không quá khó so với các loại bánh trung thu khác, nhưng lại có được nhân trứng muối tan chảy đặc biệt và cuốn hút.

Làm để kinh doanh, tại sao không?

Như đã nói ở đầu bài viết, đây là một món bánh “hot” kết hợp được giữa vị nhân truyền thống và vị nhân mới, mang lại hương vị đậm đà, sắc nét cũng như cuốn hút người thưởng thức.

Tuy nhiên trên thị trường lại phổ biến dòng bánh này xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, hay Hồng Kông, với hạn sử dụng lên tới vài tháng liền.

Để bánh trung thu bảo quản lâu thì cần tới phụ gia, chất bảo quản, khó có thể đảm bảo cho sức khỏe.

Những người làm bánh trung thu handmade hay cơ sở nhỏ thì có thể có cơ hội để gia tăng được doanh thu từ những loại bánh mới lạ này.

bánh trung thu kim sa

Để đầu tư làm bánh trung thu kim sa cũng như nhiều loại bánh trung thu số lượng nhiều khác thì nên đầu tư vào các máy móc thiết bị sản xuất như:

Viễn Đông hiện tại là đơn vị cung cấp đầy đủ các dòng máy phục vụ cho cơ sở có nhu cầu sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu.

————————————————————————————————————


>>Kinh nghiệm mở quán phở tại Hàn Quốc

————————————————————————————————————

© 2018 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com