Cách làm món bánh bông lan cuộn bằng lò điện

Bánh bông lan cuộn được xem là một trong những món tráng miệng khá ngon và thường được sử dụng trong tiệc trà của các chị em phụ nữ sống theo phong cách phương Tây. Nhắc đến bánh bông lan cuộn là bạn sẽ lại nhớ ngay đến lớp xếp mềm bên ngoài cùng hơi lớp bơ kem bùi bùi ngọt ngọt bên trong. Đó là những cảm giác tuyệt vời khi bạn được thưởng thức món bánh này. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm món bánh bông lan cuộn bằng lò điện này nhé!

làm bông lan cuộn bằng lò điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn bằng lò điện

Phần bánh:

– 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

– 65g đường

– 60ml sữa

– 50ml dầu ăn

– 80g bột mì

Phần nhân:

– 40g bơ

– 10g đường bột

– 120g khoai lang tím (đã được hấp chín)

– 35ml sữa chua

Quy trình làm bánh bông lan cuộn bằng lò điện 

Phần bánh

– Đầu tiên: Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng ra cho vào tô và đánh đều với 35 gram đường. Sau đó bạn cho tiếp sữa và dầu ăn vào, vừa cho nguyên liệu vào vừa đánh đều tay để các hỗn hợp có thể trộn lẫn vào nhau. Tiếp đến bạn rây bột mì bằng dụng cụ rây vào hỗn hợp vừa đánh. Rồi đánh đến khi bột tan hết thì dừng lại. Bạn có thể đánh bằng máy đánh trứng hoặc bằng tay đều được

– Bước 2: Bằng cách dùng máy đánh bông lòng trắng trứng lên, vừa đánh vừa cho thêm đường vào và đánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng thì ngưng sẽ giúp cho lớp kem được đều và mịn hơn đánh bằng tay gấp nhiều lần

– Bước 3: Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng thành 3 phần bằng nhau, từ từ bỏ từng phần vào hỗn hợp lòng trắng trứng, vừa cho vừa đánh đều. Sau đó bạn lót sẵn một lớp giấy dầu dưới khuôn nướng rồi mới đổ hỗn hợp vào. Bật lò cho nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1-2 phút, tiếp đến bỏ khuôn nướng vào và điều chỉnh thời gian khoảng 12-14 phút để nướng bánh bằng lò điện

Phần nhân

– Đầu tiên: Bạn cho bơ đã làm mềm và đường vào bát, đánh đến khi bơ chuyển màu sang màu vàng nhạt thì cho tiếp phần khoai lang tím vào. Bước này bạn có thể đánh bằng tay cũng được

– Bước 2: Thêm sữa chua vào phần nhân và đánh thật đều tay. Thế là xong phần nhân

– Bước 3: Sau khi bánh được nướng chín bằng lò điện thì bạn lấy bánh ra, khuếch nhân lên 1 mặt của bánh rồi cuộn tròn lại. Để bánh vào ngăn lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ là được

– Lưu ý: Khi lấy bánh ra để dùng thì bạn hãy cắt ra thành từng khoanh và dùng chung với trà nóng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Bạn có thể ăn kèm với một số loại mứt trái cây khác bằng cách khuếch một ít lên mặt bánh, tùy thuộc vào khẩu vị của bạn

Xem nồi nấu phở bằng điện tại Website: Noinaupho.vn..

cách làm bông lan bằng lò điện

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồngtủ sấy lạp xưởng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở bằng điện. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose